globe

EN

arrow-down

สมาคมฯ และไทยลีก สรุปแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

สมาคมฯ และไทยลีก สรุปแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19)

ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของแฟนบอล, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคคลทั่วไป ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด จึงได้มีการเลื่อนรายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ออกไปเป็นวันที่ 18 เมษายน 2563 รวมถึงการอบรมผู้ฝึกสอนในหลักสูตรต่างๆ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 19 เมษายน 2563 ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐ ในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าว

โดยในระหว่างนี้ สมาคมฯ และไทยลีกจะประเมินสถานการณ์ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์, กระทรวงสาธารณสุข และภาครัฐอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาทางออกที่เหมาะสมกับฟุตบอลไทยต่อไป สำหรับตั๋วเข้าชมการแข่งขันของทีมชาติไทยที่ถูกซื้อไป จะสามารถเข้าชมได้ตามวัน ที่จะมีการระบุวันแข่งขันใหม่ แต่หากจำเป็นต้องมีการแข่งขันแบบปิด จะมีการหารือถึงแนวทางแก้ปัญหาอีกครั้ง ว่าจะมีการให้เข้าชมในนัดต่อๆ ไป หรือคืนเงินทดแทน

ในส่วนของมาตรการที่เกี่ยวข้องกับสโมสรนั้น ทางสมาคมฯ และไทยลีก จะมีการแจ้งรายละเอียดไปยังสโมสรสมาชิก ในการขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมทางกีฬา เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐ

และในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่ห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสมาคมฯ และไทยลีก ก็ได้พิจารณาทดลอง นำการทำงานจากที่บ้าน (work from home) มาใช้กับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 องค์กร จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม เพื่อลดการรวมตัวของกลุ่มคน ที่อาจเกิดความเสี่ยงในการได้รับ​เชื้อโรค

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อสมาคมฯ ได้ทาง info@fathailand.org สำหรับประสานงานในประเทศ และ secretariat@fathailand.org สำหรับประสานงานต่างประเทศ ขณะที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด สามารถติดต่อได้ทาง info@thaileague.co.th ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ. ดร. สมยศ​ พุ่มพันธุ์​ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ได้จัดทำประกันโควิด-19 ให้แก่เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และไทยลีก เพื่อคุ้มครองในกรณีที่ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แสดงความห่วงใยต่อฟุตบอลไทย และเข้าใจกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ โดยสามารถติดตามข่าวสาร ที่เป็นทางการ ได้ทางเว็บไซต์ fathailand.org และ thaileague.co.th 

Latest

16 Jun 2020

ไทยลีกเตรียมประสานภาครัฐ หาแนวทางสำหรับแข้งต่างชาติ

thai league

ไทยลีกเตรียมประสานภาครัฐ หาแนวทางสำหรับแข้งต่างชาติ ที่ต้องเดินทางเข้าประเทศไทย
Read morearrow-right

16 Jun 2020

ฟีฟ่า อนุมัติระเบียบเฉพาะกาล นักเตะเล่นได้ 3 สโมสรใน 1 ซีซั่น

thai league

ฟีฟ่า อนุมัติระเบียบเฉพาะกาล นักเตะเล่นได้ 3 สโมสรใน 1 ซีซั่นช่วงโควิด-19
Read morearrow-right

10 May 2020

ไทยลีกชี้แจงเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด​ ฤดูกาล 2563

thai league

ไทยลีกชี้แจงเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ​ รายการต่างๆ​ ฤดูกาล 2563
Read morearrow-right