globe

EN

arrow-down

กลับมาอีกครั้ง! Fantopy เปิดตัว Fantasy Thai League ให้แฟนร่วมสนุกรอบ 2

สำหรับแฟนบอลไทยลีก นี่คือเกมผู้จัดการทีมในโลกเสมือนจริง ที่จะกลับมาเปิดให้คุณได้เล่นอีกครั้ง กับเกม Fantasy Thai League

สำหรับแฟนฟุตบอล การได้เห็นทีมรักมีผู้เล่นในทีมเป็นคนที่เราชื่นชอบ หรือแม้แต่สตาร์ดังที่ทำผลงานสุดยอดในทุกนัดที่ลงสนาม คงเป็นหนึ่งในความฝันสูงสุด ถึงกระนั้น ด้วยความที่ฟุตบอลเป็นโลกแห่งธุรกิจขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีความเป็นคู่แข่งระหว่างสโมสร ทำให้เรื่องดังกล่าวไม่อาจทำได้บนโลกแห่งความจริง

แฟนตาซีฟุตบอล คือเกมผู้จัดการทีมในโลกเสมือนที่เราสามารถจัดทีมฟุตบอลทั้ง 11 ตัวจริงและตัวสำรองได้อย่างที่ใจนึก ภายใต้เงื่อนไขคือ งบประมาณที่จำกัด และสามารถใช้เหล่าพ่อค้าแข้งจากทีมใดทีมหนึ่งเพียงจำกัด และสิ่งนี้คือที่มาของความสนุก เมื่อคุณต้องเลือกทีมที่ทำผลงานได้ดีสุดให้คุ้มค่ากับงบประมาณที่มี

ใน Fantasy Thai League โดย Fantopy คุณสามารถสร้างทีมไทยลีกในฝันได้ด้วยการจัดทีมผู้เล่น 15 คน ภายใต้งบประมาณที่กำหนดไว้ ผลงานของพวกเขาบนสนามแข่งจริงในแต่ละนัดจะถูกนำมาคิดเป็นคะแนนบนโลกเสมือน หากยิงประตู, แอสซิสต์ หรือเก็บคลีนชีทได้ ก็จะมีคะแนนเพิ่ม ทำเสียประตู, โดนใบเหลืองหรือใบแดง จะเสียคะแนน แต่หากไม่ได้ลงสนามจากอาการบาดเจ็บหรือติดโทษแบนก็จะไม่มีคะแนน ฉะนั้น คุณจึงต้องปรับตัวผู้เล่นให้เข้ากับสถานการณ์และฟอร์มของผู้เล่นแต่ละคน

โดยหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อฤดูกาล 2018 เสียงตอบรับจากแฟนๆ ทำให้ Fantopy ทำงานอย่างหนักเพื่อปรับปรุงระบบให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน ดังที่ โคเอน ฟาน เดอร์ ฟอร์ต (Coen Van Der Voort) ผู้ร่วมก่อตั้ง Fantopy อธิบายว่า

"เราได้เปิดตัวแพลทฟอร์มนี้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ มากมาย เราได้ร่วมงานกับพันธมิตรด้านข้อมูล เพื่อปรับปรุงการส่งสถิติในการแข่งขันแต่ละนัดมาทางเราได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเราขอการันตีว่า คะแนนที่ปรากฎบนเว็บเราสามารถแสดงผลได้รวดเร็วกว่าทางเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีกิจกรรมแฟนตาซี ฟุตบอลเช่นกัน นี่คือสิ่งที่เราภาคภูมิใจ และเราขอสัญญาว่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมให้สมบูรณ์มากขึ้นในทุกๆ อาทิตย์"

"ถึงกระนั้นจากประสบการณ์ในปีก่อน เราทราบดีว่าตัวเกมอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบเสียทีเดียวและอาจจะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่จากความสนุกที่ได้รับ เราจึงอยากให้ทุกคนได้เล่นเกมนี้ และอยากให้ทุกคนช่วยกันให้คำเสนอแนะผ่านทางช่องทางต่างๆ ของ Fantopy เพื่อช่วยเราพัฒนาเกมนี้ต่อไป"

นอกจากนี้ การพัฒนาระบบยังรวมถึงการสนับสนุนภาษาไทย และมีการเชื่อมโยงกับเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงเกม อีกทั้งยังมีการใช้ Super Powers ที่จะช่วยให้ทีมของคุณสามารถทำคะแนนได้มากกว่าเดิมในแต่ละนัดอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถร่วมสนุกกับ Fantasy Thai League กับเพื่อนๆ ด้วยการสร้างลีกของคุณ หรือจะเข้าร่วมกับลีกอย่างเป็นทางการของ Fantopy ก็ย่อมได้ รวมถึงสามารถส่งคำท้าไปยังเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้าเพื่อแข่งขันด้วยทีมของคุณได้อีกด้วย

Fantasy Thai League โดย Fantopy เปิดให้คุณเข้าร่วมสร้างทีมในฝันได้ ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แล้ววันนี้ที่ thai.fantopy.com

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right