globe

EN

arrow-down

คุยกับ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ปีที่ 7 บนไทยลีกและเป้าหมายที่ต้องสำเร็จในซีซั่นนี้

มาพูดคุยกับเฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส รองดาวซัลโวตลอดกาลของไทยลีกกันได้ที่นี่

ดาวยิงชาวบราซิลใช้เวลาไม่นานในการสถาปนาตัวเองเป็นยอดแข้งแถวหน้าของเมืองไทย โดยเฉพาะการยิงประตูแบบถล่มทลายกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี จนกลายเป็นตำนานของราชันมังกร ก่อนสู่เส้นทางลูกหนังบทใหม่กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และปัจจุบันกับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส พาตัวเองก้าวขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในลิสต์ดาวซัลโวตลอดกาลของไทยลีกที่จำนวน 133 ประตู ตามหลัง เคลตัน ซิลวา ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ ที่รั้งอันดับ 1 มาอย่างยาวนาน อยู่แค่ 11 ประตูเท่านั้น และในฤดูกาล 2021-22 ที่กำลังจะเปิดฉากในช่วงต้นเดือนกันยายน เป็นโอกาสดีที่เขากำลังจะจารึกตำนานบทใหม่ให้กับตัวเอง รวมถึงลีกสูงสุดของเมืองไทย สังเวียนแข้งที่สร้างชื่อให้แฟนบอลรู้จัก "เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส"

ครั้งนี้ Thai League มีโอกาสพูดคุยกับ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้าทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในช่วงปรีซีซั่นก่อนฟุตบอลลีกเมืองไทยจะกลับมาฟาดแข้งในฤดูกาลใหม่ช่วงเดือนกันยายนนี้

เป้าหมายของทรู แบงค็อกฯ ในซีซั่นใหม่นี้เป็นอย่างไร, การร่วมงานกับโค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ในสีเสื้อแข้งเทพ รวมถึงสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลไทยลีกที่ตัวเองกำลังจะมีโอกาสทำลายในฤดูกาลนี้ ร่วมติดตามไปพร้อมกับเรา

Thai League : สวัสดีเฮแบร์ตี้, อยากให้คุณอัปเดตชีวิตของคุณในตอนนี้กับแฟน ๆ เป็นอย่างไรบ้างกับสถานการณ์ที่ไทยลีกถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปถึง 2 ครั้งจากวิกฤตโควิด-19 ในไทย

เฮแบร์ตี้ : มันเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างซับซ้อนที่เราไม่เคยเผชิญ ทั้งโลกต่างทุกข์ระทมและยังคงได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จนถึงตอนนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีสุขภาพแข็งแรง ชีวิตจะกลับไปสู่ภาวะปกติ

Thai League : ฤดูกาลใหม่ 2021-22 เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนจะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้ง ช่วงที่ผ่านมาคุณมีวิธีรักษาสภาพร่างกายของตัวเองอย่างไร

เฮแบร์ตี้ : ผมหวังว่าฟุตบอลไทยจะสามารถกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง แต่ต้องอยู่บนมาตรการความปลอดภัยทั้งหมด รวมถึงการรับวัคซีน และการตรวจโควิด-19

ส่วนตัวผมกำลังฝึกซ้อมอย่างหนัก ผมหวังว่าจะมีสภาพร่างกายและสภาพจิตใจที่ดีที่สุดเพื่อช่วยทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด บรรลุเป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้

Thai League : คุณมีความคิดเห็นอย่างไรที่ฟุตบอลลีกของเมืองไทยว่างเว้นนานขนาดนี้

เฮแบร์ตี้ : ผมเป็นห่วงวงการฟุตบอลไทยและสถานะทางการเงินของสโมสรต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสโมสรเล็กๆ ยิ่งนานวันผ่านไปโดยไม่มีเกมให้ลงสนาม ก็ยิ่งส่งผลกระทบต่อสโมสรและทีมงานของพวกเขา

Thai League : ฤดูกาลที่แล้ว ชีวิตลูกหนังของคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย (ย้ายจากการท่าเรือ เอฟซี สู่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) รวมถึงมีช่วงเวลาที่ต้องปรับตัวกับทีมใหม่ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย

เฮแบร์ตี้ : ผมคิดว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า มันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของผม และผมมีความสุขมาก ๆ

ที่นี่ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) มีโครงสร้างที่สโมสรได้เสนอให้กับนักเตะ วิธีการในการขับเคลื่อนสโมสรโดยท่านประธานและสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงเพื่อนร่วมทีมใหม่และทั้งหมด ผมมีความสุขมาก รู้สึกว่ามีแรงกระตุ้นและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้

Thai League : คุณพอใจฟอร์มส่วนตัวมากน้อยแค่ไหนในฤดูกาลที่ผ่านมากับทรู แบงค็อกฯ

เฮแบร์ตี้ : ฟอร์มการเล่นของผมเมื่อฤดูกาลที่แล้วถือว่าดีเยี่ยม เว้นเสียแต่อาการบาดเจ็บของผม แต่ทุกๆ ปีผมต้องการเล่นให้ดีขึ้นไปอีก ผมต้องการเรียนรู้มากขึ้น คว้าชัยชนะมากขึ้น ยิงประตูมากขึ้น แอสซิสต์มากขึ้น อะไรทำนองนั้น ผมไม่เคยรู้สึกพอใจและคิดว่ามันดีพอแล้ว

Thai League : ในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้ คุณวางเป้าหมายกับทีมอย่างไรไว้บ้าง?

เฮแบร์ตี้ : เป้าหมายของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยิ่งใหญ่เสมอ ถ้วยแชมป์และถ้วยแชมป์ ผมหวังว่าเราจะสามารถคว้ามันมาครองในฤดูกาลนี้

Thai League : เป้าหมายส่วนตัวของคุณล่ะ?

เฮแบร์ตี้ : เป้าหมายส่วนตัวของผมคือการคว้าแชมป์ร่วมกับแบงค็อก ยูไนเต็ด

Thai League : แฟนบอลไทยลีกเอาใจช่วยคุณให้ทำลายสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลไทยลีกของ เคลตัน ซิลวา อยากให้คุณพูดถึงเรื่องนี้? (เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ยิง 133 ประตู รั้งอันดับ 2 ในลิสต์ ตามหลัง เคลตัน ซิลวา 11 ประตู)

เฮแบร์ตี้ : ผมมีความสุขมากกับสถิตินี้ เพราะผมไม่ใช่กองหน้าตัวเป้าและการทำสถิติเหล่านั้นมันทำให้ผมมีความสุข และอยากที่จะทำมากขึ้น

มันคือเป้าหมายที่ผมต้องการบรรลุในฤดูกาลนี้ มันจะเป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อในการบันทึกในประวัติศาสตร์ไทยลีกและสำหรับตัวผมเช่นกัน

Thai League : อยากให้พูดถึงการทำงานร่วมกับ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ที่ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

เฮแบร์ตี้ : ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับโค้ชแบน ผมรู้จักการทำงานของเขาตั้งแต่ร่วมงานกันที่เมืองทอง การปรับตัวของผมให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเขาเป็นเรื่องง่าย เพราะเรามีสายสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสนาม

Thai League : ในซีซั่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง โค้ชแบนคาดหวังอะไรในตัวคุณบ้างในฐานะนักเตะคีย์แมนของทีม

เฮแบร์ตี้ : ผมชอบโค้ชนะ เพราะว่าเขามีบางสิ่งที่จะสอนคุณอยู่เสมอ และผมต้องการเรียนรู้อยู่เสมอเช่นกัน ในฤดูกาลนี้โค้ชลงซ้อมกับทีมตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น ผมเชื่อว่าเราจะมีผลงานที่ยอดเยี่ยมได้

Thai League : คุณกำลังจะได้ร่วมงานกับคู่ขาคนใหม่อย่างแอนโธนี คาร์เตอร์ อยากให้คุณพูดถึงเขา หลังจากได้มีโอกาสซ้อมร่วมกัน

เฮแบร์ตี้ : ใช่แล้ว, เขาเป็นนักเตะที่มากด้วยพรสวรรค์และความกระหายในการทำประตู เรามีสายสัมพันธ์ที่ดีทั้งในและนอกสนาม เพราะเขาพูดภาษาโปรตุเกส ทำให้เราสนิทกันเร็วและง่ายขึ้นกว่าเดิม

Thai League : คุณคิดว่าอะไรคือจุดแข็งของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้

เฮแบร์ตี้ : ทีมเวิร์คและการมุ่งสมาธิไปที่เป้าหมายเดียวกัน คือการคว้าแชมป์

Thai League : คุณและทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือ โทรฟี่แชมป์สักรายการในซีซั่นหน้า คุณคิดว่าปัจจัยใดที่จะทำให้ทีมก้าวไปถึงจุดนั้น

เฮแบร์ตี้ : ผมเชื่อว่าการเป็นแชมป์ต้องมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ผมสามารถพูดได้ว่าแบงค็อกต้องการฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดจากนักเตะทุกคน แม้แต่ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันซึ่งเรากำลังเผชิญกับไวรัสโควิด-19 เราหวังว่าความพยายามนี้จะแสดงออกมาในแง่บวกในช่วงเวลาสำคัญของการลุ้นแชมป์

Thai League : แฟน ๆ ทรู แบงค็อกฯ ต้องการเห็นทีมที่พวกเขาเชียร์คว้าแชมป์สักรายการ คุณมีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหนกับเป้าหมายในฤดูกาลหน้า

เฮแบร์ตี้ : แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีแบบแผนชัดเจนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และผมเชื่อว่าพวกเราใกล้เคียงมาก ๆ กับการคว้าแชมป์ที่เฝ้ารอ

ถึงแฟนบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด ผมอยากให้คุณรู้ว่าเราจะทุ่มเทสุดความสามารถ และแฟนบอลไทยลีกสามารถตั้งตารอการลุ้นแชมป์อันร้อนแรง แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้ได้เลย

Latest

17 Sep 2021

เสื้อตัวนี้ได้อย่างไรมา ? เจาะชุดแข่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2021/22

thai league

เราจะผ่านทุกท่าน มาทราบที่มาของเสื้อแข่งขันทัพปราสาทสายฟ้าในฤดูกาลนี้กันที่นี่
Read morearrow-right

13 Sep 2021

5 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในศึก รีโว่ ไทยลีก 2021/22 (สัปดาห์ที่ 2)

thai league

มีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นในไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 2 บ้าง ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

13 Sep 2021

5 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในศึก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 (สัปดาห์ที่ 2)

thai league

มีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 สัปดาห์ที่ 2 บ้าง ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right