globe

EN

arrow-down

ธงชัย สุขโกกี : เราจะเป็นแชมป์ไร้พ่าย

กุนซือของทัพเสือป่าราชา ออกมาพูดถึงเรื่องราวของทีมในปีนี้ พร้อมกับเป้าหมายที่ว่า จะเป็นแชมป์ไร้พ่าย

หลังจากถูกปรับตกชั้นไปเล่นในลีกล่างสุดเมื่อปีที่แล้ว วันนี้ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด กำลังจะได้กลับไปอยู่ในจุดเดิมที่เคยอยู่ เมื่อพวกเขาเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ ออมสินลีกโปร (T3) ตอนล่างของประเทศไปทุกขณะ

หากไม่มีการพลิกล็อคแบบถล่มทลาย ฤดูกาลหน้า นครปฐม ยูไนเต็ด ก็จะมีชื่ออยู่ในตารางคะแนน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่ง ธงชัย สุขโกกี กุนซือใหญ่ของทีมออกมาประกาศขอพาทีมคว้าแชมป์ ออมสิน ลีกโปร (T3) แบบไร้พ่าย และนี่ก็คือบทสัมภาษณ์ของเขา

“ก่อนเริ่มฤดูกาล เรามีการประเมินทีม ประเมินคู่แข่ง ก็เห็นว่าเรามีศักยภาพที่ดีกว่าทีมอื่นๆ ดังนั้น เป้าหมายของเราคือการเลื่อนชั้น ไม่มีทางเลือกอื่น” ธงชัย สุขโกกี เริ่มเผยกับเว็บไซต์ไทยลีก

“เรามีการคุยกันในทีมถึงการทำงานในปีนี้ หนึ่ง ต้องขึ้นจ่าฝูงให้เร็วที่สุด สอง ต้องรักษาตำแหน่งจ่าฝูงให้ได้ทุกสัปดาห์ และสาม ต้องเพิ่มช่องว่างของคะแนน กับทีมอันดับสองให้ได้มากที่สุด เราต้องการเลื่อนชั้นให้เร็วที่สุด และผ่านครึ่งทางแรกมา ก็ทำได้ตามเป้าหมายทั้งหมด”

นครปฐม ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี จบเลกแรกด้วยการรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนออมสินลีกโปร (T3) ตอนล่างของประเทศ ด้วยผลงานชนะ 11 เสมอ 2 ยังไม่แพ้ใคร พร้อมกับทำแต้มทิ้งห่างทีมอันดับสองอย่างแกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 9 คะแนน ทำให้แฟนบอลต่างฟันธงว่า “เสือป่าราชา” จะเลื่อนชั้นได้อย่างแน่นอนในฤดูกาลนี้

“อย่าว่างั้นว่างี้เลยนะ ตอนนี้เรา (นครปฐม ยูไนเต็ด) เริ่มมองไปถึงฤดูกาลหน้าแล้ว คิดว่าการเลื่อนชั้นคงไม่มีพลาดแล้วล่ะ ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการเป็นแชมป์ประเทศไทย ซึ่งก็คิดว่าคงจะเป็น ขอนแก่น ยูไนเต็ด คู่ชิงเราใน T4”

“เป้าหมายที่เราวางกันมาในก่อนเปิดฤดูกาลก็ทำได้หมดแล้ว ตอนนี้ก็คือพยายามเพิ่มช่องว่างของความห่างของคะแนนให้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันก็ดูไม่มีอะไรท้าทาย ก็คิดว่าก็อยากจะรักษาสถิติไร้พ่ายในเกมลีกจนจบฤดูกาล รวมไปถึงรอบชิงชนะเลิศกับทีมจากโซนบน”

“ความจริงแล้วเป้าหมายของทีมในทุกๆ เกมที่ลงสนามก็คือการเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ หรือจะต้องไม่เป็นผู้แพ้หลังจากจบเกมการแข่งขัน ซึ่งผลงานที่ผ่านมาก็ทำได้ตามที่ตั้งใจไว้ จากนี้เราก็ต้องโฟกัสไปที่การจะเป็นแชมป์ไร้พ่ายให้ได้ ผมคิดว่าเรามีโอกาสทำได้ แต่ก็อย่าลืมว่าทุกทีมที่เจอเรา เขาก็หวังที่จะเอาชนะเราให้ได้เหมือนกัน ดังนั้นทุกๆ เกม ไม่มีอะไรง่าย”

ธงชัย สุขโกกี เฮดโค้ชนครปฐม ยูไนเต็ด ทีมว่าที่แชมป์ออมสินลีกโปร (T3) ตอนล่างของประเทศ ก็เผยถึงความสำเร็จของทีมในปีนี้ว่า

“คุณภาพของทีมเราไม่ควรที่จะเล่นในลีกล่าง อย่างน้อยๆ ก็ต้อง T2 ซึ่งหลังจากต้องลงมานับหนึ่งใหม่ในลีกล่างสุด ผู้บริหารของทีมก็ตั้งเป้าที่จะพาทีมกลับไปในจุดเดิม หรือมากกว่าที่เราเคยอยู่ แน่นอนบอร์ดบริหารก็ทุ่มทุน ทุ่มเท และตั้งใจเป็นอย่างมากเพื่อให้ทำได้ตามเป้าหมายให้เร็วที่สุด ที่สำคัญน้องๆในทีมต่างก็รู้จุดหมายของทีมว่าเรากำลังทำอะไรทุกอย่างก็เลยออกมาดี”

“เลกสองเพิ่งเริ่มไปได้แค่เกมเดียว หลายคนอาจจะมองว่าไม่มีอะไรการันตีตำแหน่งแชมป์โซนล่างของเรา แต่สำหรับผม เราเป็นแชมป์แน่นอน ที่สำคัญเราจะเป็นแชมป์แบบไร้พ่ายด้วย” ธงชัย สุขโกกี กล่าวทิ้งท้าย

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right