globe

EN

arrow-down

ธนพล ศรีทอง ดาวยิงฟอร์มแรงแห่งออมสินลีก (T4) ทั้งที่แขวนสตั๊ดไปแล้วก่อนเปิดซีซั่น

ก่อนฤดูกาลเริ่ม ธนพล ศรีทอง ได้ตัดสินใจเลิกเล่นบอล แต่เพราะอะไรถึงกลับมาเล่นอีกครั้งและทำผลงานได้ดีใน T4 ติดตามได้ที่นี่

นี่คือนักเตะไทยที่ฟอร์มร้อนแรงที่สุดของศึกออมสินลีก (T4) สำหรับ “เบส” ธนพล ศรีทอง ดาวยิงของขอนแก่น มอดินแดงฟุตบอลคลับ ที่ยิงไป 14 ประตูในเลกแรก นำเป็นดาวซัลโวร่วมกับ ดิยาร่า อาบูบาก้า ดาวยิงของอุตรดิตถ์ เอฟซี

ผลงานอันยอดเยี่ยมของ ธนพล ศรีทอง ในฟุตบอลลีกล่างสุดเมืองไทยอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เมื่อเขาผ่านประสบการณ์ลีกรองกับขอนแก่น เอฟซี มาแล้ว แต่เรื่องที่น่าสนใจของดาวยิงรายนี้ก็คือ ก่อนที่ฤดูกาล 2019 จะเริ่มต้นขึ้น เขาได้ตัดสินใจแขวนสตั๊ดไปแล้ว แต่อยู่ๆ ก็หวนกลับมา… เกิดอะไรขึ้นกับเขา ติดตามได้ที่นี่

“ฮ่าๆๆ (หัวเราะ) ไม่คิดหรอกครับว่าจะยิงได้ถึง 14 ลูก” “เบส” ธนพล ศรีทอง เริ่มเผยกับเว็บไซต์ไทยลีกเมื่อถูกถามถึงผลงานอันร้อนแรงในเลกแรกหลังจากยิงไป 14 ประตูให้กับ ขอนแก่น มอดินแดงฟุตบอลคลับ ในศึกออมสินลีก (T4) เลกแรกไปถึง 14 ประตู

“จริงๆ ตั้งเป้าหมายไว้แค่ 10 ลูกเท่านั้นเอง 10 ลูกนี่ทั้งฤดูกาลเลยนะ (หัวเราะ) แต่ก็ต้องยอมรับว่าการลงมาเล่นใน T4 มาตรฐานฟุตบอลค่อนข้างต่างกับ T2 ก็เลยเล่นง่ายกว่า และเป็นสาเหตุที่ทำให้ยิงได้เยอะในปีนี้”

ดาวยิงวัย 28 ปี ที่อกหักกับ “เดอะทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ในฤดูกาลที่แล้วหลังจากพลาดการเลื่อนชั้นสู่ฟุตบอลลีกสูงสุดในเกมนัดสุดฤดูกาล ตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพหลังจากจบฤดูกาล 2018 เพื่อไปทำธุรกิจของตัวเอง

“จบฤดูกาลที่แล้วผมก็ตัดสินใจที่จะเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว เลิกที่นี่ก็คือ เลิกเล่นอาชีพ ก็กะว่าจะเดินสายเล่นทั่วไปหรือออกกำลังกายสนุกๆ กับเพื่อนๆ เท่านั้น เพราะว่าต้องมาดูแลธุรกิจที่ทำร่วมกับแฟน”

“อย่างปีที่แล้วโอกาสลงสนามก็น้อยลง อีกอย่างต้องทำงานแข่งกับเวลา ต้องรีบจัดการธุรกิจของตัวเองให้เสร็จในช่วงเช้า เพราะบ่ายก็ต้องซ้อมบอล หรือวันเกมเยือนก็ต้องเดินทาง ยอมรับว่าค่อนข้างมีปัญหากับการจัดเวลาในการทำทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กัน ก็เลยเลือกที่จะมาเอาทางธุรกิจเต็มตัว”

สิ้นสุดฤดูกาล 2018 นักเตะขอนแก่น เอฟซี หลายคนหมดสัญญาลงพอดี บางคนได้ต่อสัญญา บางคนย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ แต่สำหรับ “เบส” ธนพล​ ศรีทอง ตัดสินใจยุติบทบาทเส้นทางค้าแข้งเพื่อไปเดินอีกหนึ่งเส้นทางธุรกิจในการค้าขายผ้าไหม และผ้าพื้นเมืองที่เขาลงทุนทำร่วมกับแฟน

แต่แล้วก่อนที่ฤดูกาล 2019 จะเริ่มต้นขึ้นไม่กี่วัน เขาได้รับโทรศัพท์ผู้ใหญ่ของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น มอดินแดงฟุตบอลคลับ ที่เคยร่วมงานกันสมัยที่เขาเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาชักชวนให้มาร่วมทีม

“ผมแจ้งไปกับทางผู้ใหญ่ไปว่าผมเลิกเล่นฟุตบอลแล้วนะ และมาทำธุรกิจของตัวเอง แต่โค้ชก็อยากให้ผมไปช่วย ผมก็เลยตัดสินใจไปช่วย อีกอย่างก็เป็นการตอบแทนสถาบันที่ผมเคยเล่าเรียน”

“ตอนที่ตอบตกลงรับปากก็บอกทางสโมสรไปแล้วว่า เวลาของผมอาจจะมีไม่มากในการฝึกซ้อม เขาก็บอกว่าไม่มีปัญหา ซึ่งพอผมมาร่วมทีมก็รู้สึกว่าผมยังมีเวลามากกว่านักเตะคนอื่นๆ ในทีม บางคนเป็นนักศึกษาที่ต้องขาดซ้อมขาดแข่ง เพราะติดสอบติดเรียน บางคนเป็นครู ต้องไปสอนหนังสือ บางคนก็ขาดซ้อม หรือมาสาย กลายเป็นว่าผมทำธุรกิจที่ดูเหมือนจะไม่มีเวลา ก็ดูจะจัดการได้กว่าน้องๆ ในทีมหลายๆ คน ฮ่าๆๆ” ธนพล​ ศรีทอง เผย

การก้าวมาเป็นทีมน้องใหม่ในฟุตบอลอาชีพฤดูกาลแรก ขอนแก่น มอดินแดงฟุตบอลคลับ อาจจะดูเป็นกึ่งทีมอาชีพทีมสมัครเล่น แต่ผลงานที่ออกมานั้นดีเกินความคาด จบเลกแรกด้วยตำแหน่งรองจ่าฝูง มีลุ้นเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีกในปลายปี ซึ่งนี่ก็เป็นเป้าหมายของ ธนพล​ ศรีทอง ในปีนี้

“เอาจริงๆนะ ตอนแรกที่มาอยู่กับทีมก็ไม่คิดหรอกว่าเราจะมีผลงานดีขนาดนี้ หากเทียบกับทีมอื่นๆในโซนอีสาน ระดับ T4 เหมือนกันนะ เรายังเป็นรองทีมอื่นๆ เพราะว่าสโมสรเพิ่งเริ่มต้น ยังต้องเรียนรู้และพัฒนาอีกพอสมควร กว่าจะก้าวเป็นทีมอาชีพอย่างสมบูรณ์แบบ”

“แต่มาถึงตอนนี้เราก็มองถึงการไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีกแล้ว จากเป้าหมายที่ต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดในช่วงแรกเริ่ม วันนี้ขอนแก่นมองถึงการไปต่อในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายจะทำได้หรือไม่ แต่อย่างน้อยมันก็ต้องมีเป้าหมายในการทำงาน”

ขณะที่เป้าหมายการผลิตสกอร์ในการล่าตาข่ายคู่แข่ง ธนพล ศรีทอง ไม่ตั้งเป้าไว้สูงนักโดยกล่าวเพียงว่า “อย่างที่บอกผมตั้งเป้าไว้ 10 ลูกในปีนี้ แต่มาครึ่งทางก็ยิงเกินแล้ว เอางี้ละกัน...ปีนี้ขอยิงสัก 20 ลูกพอ” ธนพล ศรีทอง เผยทิ้งท้ายพร้อมกับเสียงหัวเราะ

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right