globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสินลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 11

เกิดอะไรขึ้นบ้างใน ออมสิน ลีกโปร สัปดาห์ที่ 11 เชิญติดตามได้ที่นี่

ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงรักษาสถิติไม่แพ้ใครพร้อมกับยึดตำแหน่งจ่าฝูงของ ออมสินลีกโปร (T3) เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นอกจากนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ในเกมนัดที่ 11 ติดตามได้ที่นี่...

แฮตทริกที่ 5

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในเกมล่าสุด หลังจากเปิดบ้านถล่ม “เสือดาว” เชียงราย ซิตี้ 5 - 1 ได้ประตูขึ้นนำจาก เปาโล คอนนาโด น.12 ก่อนที่ นาธาน โอลิเวียร่า ตัวสำรองที่ลงมาในครึ่งหลังจะยิง 4 ประตู น.65, น.70, น.80 และ น.89 ขณะที่ เชียงราย ได้ประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของอดิศักดิ์ ซอสูงเนิน นักเตะขอนแก่น ยูไนเต็ด

โดย 4 ประตูที่ นาธาน โอลิเวียร่า ทำได้ในเกมดังกล่าว ทำให้เขาเป็นนักเตะคนที่ 5 ที่ทำแฮตทริกได้ในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ หลังจากก่อนหน้านี้มี 4 รายประกอบไปด้วยปาร์ค ซุง โฮ (นครศรี ยูไนเต็ด),ณัฐวุฒิ นามทิพย์ (บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์), พิชชานนท์ จันทร์หลวง (เชียงราย ซิตี้) และ อิบราฮิม ดิกโก้ (บางกอก เอฟซี)

ลำพูน ไม่เคยแพ้ บางกอก

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ยังคงรักษาตำแหน่งรองจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบนของประเทศต่อไป หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ บางกอก เอฟซี 3-1 โดย ลำพูน วอริเออร์ ยังคงรักษาสถิติไม่แพ้ บางกอก เอฟซี ต่อไป

แพร่ คืนฟอร์มเก่ง

“ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ไม่เสียขวัญหลังจากสัปดาห์ก่อนบุกไปแพ้ เชียงราย ซิตี้ 1-2 โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา แพร่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 2-1 รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนตอนบนของประเทศต่อไป นอกจากนี้ แพร่ ยูไนเต็ด ก็ยังรักษาสถิติไม่แพ้ กำแพงเพชร เอฟซี ในการเล่นที่บ้านของตัวเอง

นครปฐม ฟอร์มแรงต่อเนื่อง

นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงโชว์ฟอร์มสมราคาทีมเต็ง หลังจากบุกไปเอาชนะ ทหารบก เอฟซี 4-1 เกมนี้พงศธร ทองชะอุ่ม, วัชรพล ช่างกลึงเกมาะ, ดิโอโก้ โอลิเวียร่า และ ประเสริฐ ปัตวิน ยิงกันไปคนละ 1 ประตู ขณะที่ทหารบก เอฟซี ได้ประตูจาก ณัฐพงษ์ คุ้มเนตร

โดย นครปฐม ยูไนเต็ด เป็น 1 ใน 2 ทีม ของออมสิน ลีกโปร (T3) ที่ยังไม่แพ้ใคร ขณะที่อีกหนึ่งทีมก็คือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงตอนบนของประเทศ

จามจุรี ไร้ชัย 12 นัดติด

จามจุรี ยูไนเต็ด ยังเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใครใน ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ โดยล่าสุด บุกไปแพ้ ราชประชา เอฟซี 0-3 ส่งผลให้พวกเขาไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 12 ติดต่อกันแล้ว โดยเกมสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะคู่แข่งย้อนไปเมื่อ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ที่เปิดบ้านเอาชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 5-2

ขณะที่ชัยชนะเกมนี้ของ ราชประชา เอฟซี ทำให้พวกเขาทำคะแนนฉีกหนี จามจุรี ยูไนเต็ด ทีมรองบ๊วยของโซนล่าง 5 คะแนน และมีคะแนนมากกว่า สุราษฏร์ธานี เอฟซี อันดับสุดท้าย 6 คะแนน

นอร์ทกรุงเทพ เก็บคลีนซีต 5 เกมติด

“อาชาผยอง” นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ทำสถิติไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 8 ติดต่อกันในเกมลีก หลังจากเกมล่าสุด บุกไปเสมอ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี 0-0 นอกจากนี้ นอร์ทกรุงเทพ ก็ยังทำสถิติเก็บคลีนชีต 5 นัดติดต่อกัน โดย 7 นัดหลังสุดของนอร์ทกรุงเทพ เสียประตูไปเพียง 2 ลูกเท่านั้น

ขณะที่ ตรัง เอฟซี ผลเสมอในเกมนี้ก็ทำให้พวกเขาไม่ชนะใครในเกมลีกเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน

นครศรี บุกชนะ สุราษฎร์ฯ ครั้งแรก

ไปกันที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี “ไก่พิฆาต” สุราษฎร์ธานี เอฟซี เปิดบ้านแพ้ให้กับ นครศรี ยูไนเต็ด 0-5 โดยนี่ถือเป็นการบุกมาเอาชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ครั้งแรกของ นครศรี ยูไนเต็ด หลังจากก่อนหน้านี้มาเยือน 5 ครั้งไม่เคยเอาชนะได้เลย

ระนอง ยังแกร่งในบ้าน

แกรนอันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ยังคงแกร่งในบ้าน หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ กระบี่ เอฟซี 2-1 โดยระนองฯ ไม่แพ้ใครเกมในบ้านเป็นนัดที่ 8 ติดต่อกัน ซึ่งเกมสุดท้ายที่พวกเขาแพ้ในบ้าน ต้องย้อนไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 61 ที่แพ้ให้กับ ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-2

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right