globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีก โปร (T3) สัปดาห์ที่ 12

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในออมสิน ลีก โปร สัปดาห์ที่ 12 มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นบ้าง

ยังคงร้อนแรงสำหรับ นครปฐม ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครต่อไปพร้อมกับรั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปอย่างเหนียวแน่น นอกจากนี้มีอะไรน่าสนใจใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 12 บ้าง ติดตามได้เลยที่นี่

เมืองกาญจน์ปลดล็อคเกมเหย้า

เริ่มกันที่เกมพลิกล็อคที่สุดประจำสัปดาห์ของ ออมสิน ลีกโปร (T3) คือเกมที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจบุรี ที่เมืองกาญจน์​ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ลำพูน วอริเออร์ 3-1 ได้ประตูจาก โอซ่า อีนอ น.21, ชัยยะ เกิดอุดม น.42 และ พงษ์สุรียันต์ แอบแฝง น.61 ส่วน ลำพูน วอริเออร์ ได้ประตูจาก อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ น.26

โดยชัยชนะเกมนี้ของ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เป็นการปลดล็อคเอาชนะเกมเหย้านัดแรกของ ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ รวมไปถึงเป็นชัยชนะนัดแรกในรอบ 10 เกมที่สนามแห่งนี้อีกด้วย หลังจากเกมสุดท้ายที่ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เอาชนะคู่แข่งในบ้านตัวเองก็ย้อนไปเมื่อ 17 มิ.ย.61 ที่พวกเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ อยุธยา เอฟซี 2-1

อุบลฯ เกมเหย้า ยังไม่แพ้ใคร

“พยัคฆ์ร้ายลำน้ำมูล” อุบลราชธานี เอฟซี ยังคงแข็งแกร่งในบ้านหลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี 1-0 ได้ประตูชัยจาก จักรี บูรพา ใน น.66 โดย อุบลราชธานี เอฟซี เป็น 1 ใน 6 ทีมที่ยังไม่แพ้เกมเหย้าในฤดูกาลนี้

ส่วนอีก 5 ทีมประกอบไปด้วย ขอนแก่น ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด, นครปฐม ยูไนเต็ด, นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี และ แกรนอันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด

ขอนแก่น ยังไม่แพ้เกมเยือน

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรง รักษาตำแหน่งจ่าฝูงตอนบนของประเทศต่อไป โดยเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 3-0 ได้ประตูจาก ชรินทร์ บุตรฮาด น.27, อดิศักดิ์ วอสูงเนิน น.52 และ นิซิฮาร่า ทาคูมุ น.90+1

โดย ขอนแก่น เอฟซี เป็น 1 ใน 2 ทีมของออมสิน ลีกโปร (T3) ที่ยังไม่แพ้ใครในการเล่นเกมเยือนในลีก ส่วนอีกหนึ่งทีมก็คือ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงตอนล่างของประเทศ

แพร่ ขยับขึ้นรองจ่าฝูงเหนือ

“ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ขยับแซงขึ้นรั้งรองจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบนได้สำเร็จ หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 1-0 ได้ประตูชัยจาก เวลิงตัน ครุส น.28 พร้อมกับทำสถิติบุกมาเอาชนะ ฉะเชิงเทรา ได้เป็นครั้งแรก หลังจากเคยมาเยือน 2 ครั้งไม่เคยชนะได้เลย

นอร์ทกรุงเทพ ชนะ จามจุรี ได้แล้ว

มากันที่ตอนล่างของประเทศบ้าง เริ่มที่ “ดาร์บี้แมตช์มหา’ลัย” นอร์ทกรุงเทพ ทีมฟอร์มแรงที่ไม่แพ้ใครมา 9 นัดติดต่อกัน พบกับ จามจุรี ยูไนเต็ด ที่ฤดูกาลนี้ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ โดยเป็น นอร์ทกรุงเทพ ที่เป็นฝ่ายถล่มเอาชนะไป 4-0 ได้ประตูจาก ลูก้า ซิลวา น.17, น.42, คิม ซัง น.14 และ โทฮิกิ โอคาโมโตะ น.77

ชัยชนะนัดนี้ของ นอร์ทกรุงเทพ เป็นการเอาชนะ จามจุรี ยูไนเต็ด ได้เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้พบกันมา 6 ครั้ง นอร์ทกรุงเทพ ไม่เคยเอาชนะได้เลย จากผลงาน เสมอ 3 แพ้ 3

ราชประชา บุกชนะ เกษมบัณฑิต ครั้งแรก

"ตราชฎา" ราชประชา เอฟซี บุกเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต ได้เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้มาเยือน 3 ครั้ง แพ้กลับออกไปทุกเกม โดยเกมล่าสุดเป็นฝ่ายบุกมาเฉือนเอาชนะ 2-1 ได้ประตูจาก ชุมพล สีเขียว น.10 และ เรวัต มีเรียน น.87 ส่วน ม.เกษมบัณฑิต ได้ประตูจาก ฟาบาซิโอ คานีโล น.58

ทหารบก ยังไม่ชนะเกมเหย้า

ทหารบก เอฟซี เกือบที่จะปลดล็อคคว้าชัยชนะเกมเหย้าได้แล้วในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังนำ ตรัง เอฟซี 2-1 จนเกือบจะหมดเวลาการแข่งขันอยู่ แต่ อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ที่รับบทฮีโร่ให้กับทีมเยือนยิงตีเสมอ 2-2 แบ่งแต้มกันไปทีมละ 1 คะแนน

โดย ทหารบก เอฟซี เป็น 1 ใน 3 ทีมของ ออมสิน ลีกโปร (T3) ที่ยังคงไม่ชนะใครเกมเหย้าในฤดูกาลนี้ ขณะที่อีก 2 ทีมได้แก่ นาวิกโยธิน ยูเรก้า และ จามจุรี ยูไนเต็ด

สุราษฎร์ธานี แพ้ 6 นัดติด

สถานการณ์ของ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ยังไม่ฟื้นหลังจากรั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่าง โดยเกมล่าสุดบุกไปแพ้ กระบี่ เอฟซี 3-4 ทำให้พวกเขาแพ้เป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน รวมไปถึงไม่ชนะใคร 7 นัดติด

ขณะที่กระบี่ เอฟซี ชัยชนะนัดนี้ก็ทำให้สถานการณ์ของพวกเขาดีขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้แพ้มา 4 เกมติดต่อกัน

นครปฐม ชนะเกมเหย้า 100%

ปิดท้ายกันที่ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวในออมสิน ลีกโปร (T3) ที่คว้าชัยชนะเกมเหย้าได้แบบ 100% เกมล่าสุดต้องเจอกับศึกหนักอย่าง นรา ยูไนเต็ด แต่พวกเขาก็เอาชนะผู้มาเยือนไปได้ 2-0 โดย พงศธร ทองชะอุ่ม เหมาคนเดียว 2 ประตู ใน น.73 และ 90+2

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right