globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 14

เกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ 14 ของ ออมสิน ลีก โปร ติดตามได้ที่นี่

นครปฐม ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังคงเดินหน้าทำสถิติไร้พ่ายในศึกออมสินลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2019 ต่อไปหลังจากเอาชนะคู่แข่งได้ด้วยกันทั้งคู่ นอกจากนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในเกมนัดแรกของเลกสอง ติดตามได้ที่นี่...

ลำพูน แซงขึ้นรองจ่าฝูง

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ขยับแซงขึ้นรองจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบน หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ “พยัคฆ์ร้ายลำน้ำมูล” อุบลราชธานี เอฟซี 4-1 โดยลำพูน ทำแต้มแซง แพร่ ยูไนเต็ด ที่ไม่มีโปรแกรมลงสนามแข่งขันในสัปดาห์นี้ 1 คะแนน

ขอนแก่น ยิง สระแก้ว 8 ตุง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มสมราคาทีมเต็งของตารางคะแนนตอนบน หลังจากประเดิมเลกสองด้วยการบุกไปถล่ม สระแก้ว ซิตี้ 4-0 โดยเป็นสกอร์เดียวที่เกิดขึ้นในเลกแรก เท่ากับว่า 2 เกมในฤดูกาลนี้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยิง สระแก้ว ซิตี้ ไป 8 ประตู

โดยขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดของออมสินลีกโปร (T3) ในเวลานี้ หลังจากทำประตูรวมทั้งสิ้น 34 ประตู

กำแพงปลดล็อคบุกชนะ ฉะเชิงเทรา

“นักรบชากังราว” กำแพงเพชร เอฟซี บุกไปเอาชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี ได้เป็นครั้งแรก หลังจากบุกไปเอาชนะ 2-0 โดยก่อนหน้านี้กำแพงเพชร เอฟซี มาเยือน ฉะเชิงเทรา เอฟซี 2 ครั้งแพ้รวดทั้งสองเกม

เชียงรายไม่เคยชนะเมืองกาญจน์

“เสือดาว” เชียงราย ซิตี้ ยังไม่เคยเอาชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ได้ในการเจอกันทั้งหมด 4 ครั้ง โดยเกมล่าสุดบุกไปแพ้ 1-3

จามจุรี ไม่เคยชนะ นรา ยูไนเต็ด

จามจุรี ยูไนเต็ด ยังคงเป็นทีมเดียวในออมสินลีกโปร (T3) ที่ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้ โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ นรา ยูไนเต็ด 0-0 เท่ากับว่าการเจอกันของทั้งสองทีม จามจุรี ยูไนเต็ด ไม่เคยเอาชนะ นรา ยูไนเต็ด ได้เลย (เสมอ 3 แพ้ 3)

สุราษฎร์ธานี แพ้ 8 นัดติด

สุราษฎร์ธานี เอฟซี ยังคงรั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่างต่อไปหลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ 0-2 ทำให้พวกเขาแพ้ 8 นัดติดต่อกัน และไม่ชนะใคร 9 นัดติดต่อกันในเกมลีก

ตรัง บุกชนะ เกษมบัณฑิต 100%

“พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ยังคงมีสถิติที่ดีเยี่ยมในการบุกมาเยือน “เด็กร่มเกล้า” ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี หลังเกมล่าสุดบุกมาเฉือนเอาชนะ 3-2 โดยตรัง เอฟซี บุกมาเอาชนะเกษมบัณฑิต ได้ทุกครั้งที่มาเยือน

ระนอง ไร้พ่าย 10นัดติด

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ฟอร์มดีต่อเนื่องไม่แพ้ใคร 10 นัดติดต่อกันจากทุกรายการ และหากนับเฉพาะเกมลีกก็ไม่แพ้ใคร 8 นัดติด โดยเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ ราชประชา เอฟซี 3-0

แฮตทริกที่ 7

นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงฟอร์มแรงต่อเนื่องเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ นอร์ทกรุงเทพ 3-2 โดย ดิโอโก้ โอลิเวียร่า ยิงคนเดียว 3 ประตูให้กับ นครปฐม ยูไนเต็ด ในเกมนี้ ซึ่งเป็นแฮตทริกที่ 7 ของออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้มีนักเตะ 6 ราย ที่ทำแฮตทริกได้ในศึกออมสินลีกโปร (T3) 2019 ประกอบไปด้วย ปาร์ค ซุง โฮ (นครศรี ยูไนเต็ด), ณัฐวุฒิ นามทิพย์ (บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์), พิชชานนท์ จันทร์หลวง (เชียงราย ซิตี้), อิบราฮิม ดิกโก้ (บางกอก เอฟซี), นาธาน โอลิเวียร่า (ขอนแก่น ยูไนเต็ด) (2ครั้ง) และ ดิโอโก โอลิเวียร่า (นครปฐม ยูไนเต็ด) เป็นคนล่าสุด

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right