globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ (สัปดาห์ที่ 8)

ประตูลุ้นแชมป์โซนเหนือเปิดกว้าง, ปลวกแดงพ่ายเกมแรก, อ้ายไผ่ใส่สกอร์ ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 8

ประตูลุ้นแชมป์โซนเหนือเปิดกว้าง, ปลวกแดงพ่ายเกมแรก, อ้ายไผ่ใส่สกอร์ ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 8 ของออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020

ประตูลุ้นแชมป์โซนเหนือเปิดกว้าง

ลำพูน วอร์ริเออร์ เหมือนจะแบเบอร์กับการคว้าแชมป์โซนเหนือสบาย ๆ หลังทำสถิติชนะรวดมาทุกนัด แต่ความพ่ายแพ้ต่อ วัดโบสถ์ ซิตี้ 0-2 เมื่อสัปดาห์ที่ 7 ก็ทำเอาสถานการณ์พลิกผันทันใด

สาเหตุก็เพราะ สัปดาห์ที่ 8 "ราชันโคขาว" ไม่มีโปรแกรมแข่งขัน ทำให้ทีมที่ตามหลังมามีโอกาสทำแต้มทาบ แม้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทำได้เพียงเสมอ สี่แคว ซิตี้ 0-0 แต่ก็มีแต้มตามจ่าฝูงเพียง 2 คะแนน ขณะที่ พิษณุโลก เอฟซี ชนะ เชียงราย ซิตี้ 2-1 เก็บแต้มตามหลังลำพูนเพียง 3 คะแนนเท่านั้น

ปลวกแดงพ่ายเกมแรก

ปลวกแดง ยูไนเต็ด ครองตำแหน่งจ่าฝูงในโซนตะวันออกมาตั้งแต่เปิดฤดูกาล ด้วยสถิติชนะรวด แต่ในสัปดาห์ที่ 8 เหตุการณ์ไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

สาเหตุก็เพราะ พวกเขาแพ้เกมแรกในซีซั่นนี้ให้กับ อัศวิน เกาะขวาง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 1-2 แต่เนื่องจาก ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ทำได้เพียงเสมอ นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี 0-0 ทำให้ตำแหน่งจ่าฝูงของปลวกแดงยังคงปลอดภัย ด้วยช่องว่าง 5 คัแนน

ตรัง-สงขลา ล่าจ่าฝูงโซนใต้

ในการแข่งขันโซนใต้ ตรัง เอฟซี กับ สงขลา เอฟซี สองยอดทีมแห่งคนละฟากทะเล ต่างทำผลงานได้ไม่ยอมน้อยหน้ากันเลย

"เงือกสมิหลา" บุกถล่ม ยาลอ ซิตี้ 4-0 ทำสถิติชนะ 4 นัดรวด ถึงกระนั้นก็ยังต้องตามหลัง "พะยูนพิฆาต" ที่ชนะ สุราษฏร์ธานี ซิตี้ 2-0 อยู่ 1 คะแนน ซึ่งความแตกต่างนั้น คือการเจอกันของทั้งคู่ในสัปดาห์ที่ 4 ของฤดูกาล ที่ตรังบุกมาชนะสงขลาถึงสนามกีฬาติณสูลานนท์ 3-0 นั่นเอง

ทีมเดียวที่ชนะรวด

หลาย ๆ ทีม ถูกหยุดสถิติชนะรวดตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย จะยกเว้นก็ อุดร ยูไนเต็ด แห่งโซนตะวันออกเฉียงเหนือนี่แหละ ที่แรงดีไม่มีสะดุดเหลือเกิน

เกมล่าสุด พวกเขาบุกยำใหญ่ ขอนแก่นมอดินแดง ฟุตบอลคลับ ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง 4-0 แบบที่ไม่ต้องพึ่งประตูของ ยาร์เดล หัวหอกชาวบราซิล ดาวซัลโวของลีกแม้แต่น้อย และนั่นทำให้พวกเขานำรองจ่าฝูง เมืองเลย ยูไนเต็ด ถึง 8 คะแนนเข้าให้แล้ว

อ้ายไผ่ใส่สกอร์

ส่งท้ายสัปดาห์นี้ คงไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ "ไผ่ พงศธร" หรือ พงศธร ศรีจันทร์ ศิลปินลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตมากมาย กับอีกบทบาทในฐานะ "นักฟุตบอล"

สัปดาห์ล่าสุด ไผ่ พงศธร สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมให้ ยโสธร เอฟซี ในเกมเปิดบ้านพบ สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี และสามารถทำประตูแรกของเกมในนาทีที่ 10 ของการแข่งขัน เป็นประตูแรกของเจ้าตัวในสีเสื้อ "บั้งไฟพิฆาต" ให้ทีมชนะไป 3-0

ไม่เพียงเท่านั้น นี่ยังถือเป็นประตูแรกของ ไผ่ พงศธร ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพอีกด้วย

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right