globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก โปร (T3) สัปดาห์ที่ 22

เกิดอะไรขึ้นใน ออมสิน ลีก โปร สัปดาห์ที่ 22 ติดตามกันได้ที่นี่

ได้ 1 ทีมเลื่อนชั้นและอีก 1 ทีมตกชั้นแล้วสำหรับ ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2019 นอกจากนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้างในสัปดาห์ที่ 22 เรามีมาให้ติดตามเหมือนเช่นเคย...

สาวก “เสือป่าราชา” ฉลองเลื่อนชั้นล่วงหน้า

“เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ลงใต้บุกไปเฉือนเอาชนะ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี 1-0 ทำให้แฟนบอลนครปฐม ได้ฉลองล่วงหน้า หลายคนโพสเฟซบุ๊กแสดงความดีใจ ที่ทีมรักกลับหวนกลับคืนสู่ลีกรองได้สำเร็จ

หลังจากนครปฐม ยูไนเต็ด คว้า 3 คะแนนในเกมล่าสุดทำให้พวกเขาทำแต้มทิ้งห่าง นรา ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงอยู่ 12 คะแนน โดยเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 4นัด ซึ่งหากนครปฐม ยูไนเต็ด แพ้รวด และนรา ยูไนเต็ด ชนะทุกเกม ก็จะทำให้มีคะแนนเท่านั้น ต้องมาวัด เฮดทูเฮด ที่นครปฐม ได้เปรียบด้วยการเอาชนะเกมแรก 2-0 รวมไปถึงจำนวนแมตช์ชนะ ที่นรา ยูไนเต็ด ไล่ไม่ทันนครปฐมแน่นอนแล้ว

โดยเกมนัดต่อไป นครปฐม ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ ทหารบก เอฟซี ในวันพุธที่ 21 สิงหาคม ที่สโมสรเตรียมการฉลองที่บ้านของตัวเองเอาไว้แล้ว

นอร์ทกรุงเทพ โอกาสริบหรี่

ทางด้าน “กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด ที่โฟกัสไปที่การยึดอันดับสองเพื่อรักษาสิทธิ์เพลย์ออฟชิงตั๋วเลื่อนชั้นใบที่ 3 กับทีมรองแชมป์ตารางคะแนนตอนบน ก็ไม่พลาด 3 คะแนนในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเปิดบ้านเอาชนะ นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี 2-0

และจากความพ่ายแพ้เกมนี้ของ “อาชาผยอง” นอร์ทกรุงเทพ ก็ทำให้พวกเขาแทบหมดลุ้นการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 หลังจากมีคะแนนตามหลัง นรา ยูไนเต็ด 6 คะแนนกับโปรแกรมที่เหลืออีก 4 นัด แม้ว่าในทางทฤษฎีจะยังมีลุ้น แต่ทางปฏิบัติต้องยอมรับว่ายาก อย่างไรก็ตามถึงโอกาสในการลุ้นเลื่อนชั้นจะดูริบหรี่ แต่ผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งที่เลื่อนชั้นมาเล่นในไทยลีก 3 เป็นฤดูกาลแรก

ระนอง ไม่พลาดจี้นราฯ 1 แต้มเหมือนเดิม

ทางด้าน “ฉลามอันดามัน" แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ทีมที่ยังคงได้ลุ้นเลื่อนชั้นก็ไม่ปล่อยให้ช่องว่างของคะแนนระหว่างพวกเขากับ นรา ยูไนเต็ด เพิ่มขึ้นหลังจากเก็บชัยชนะได้เช่นกันในเกมล่าสุดด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี 3-2 มีแต้มตามหลังนรา ยูไนเต็ด 1 คะแนน พร้อมจะแซงกลับไปรั้งรองจ่าฝูงได้ทุกสัปดาห์

ราชประชา ชนะทหารบก ครั้งแรก

ไปกันที่การพบกันของ 2 ทีมที่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้นในฤดูกาลนี้ ระหว่าง ทหารบก เอฟซี ทีมที่ยังไม่ชนะใครในเกมเหย้า และไม่ชนะใครติดต่อกันในเกมลีก 8 นัดติดต่อกันโดยเฉพาะเกมในบ้านที่ไม่ชนะใคร 11 นัดติดก่อนหน้านี้ พบกับ ราชประชา ที่ผลชนะเกมนี้มีผลต่อสถานการณ์โซนท้ายตารางของโซนล่าง และผลการแข่งขันเป็นทาง ราชประชา ที่บุกไปเฉือนเอาชนะ 2-1

ชัยชนะเกมนี้ของราชประชา ถือเป็นครั้งแรกที่พวกเขาเอาชนะ ทหารบก เอฟซี ได้ หลังจากก่อนหน้านี้เจอกันมา 5 ครั้ง ทหารบก เอฟซี เป็นฝ่ายเอาชนะได้ทุกครั้ง ที่สำคัญชัยชนะเกมนี้ของราชประชา ทำให้พวกเขาเพิ่มช่องว่างของคะแนนกับทหารบก เอฟซี เป็น 6 คะแนน อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบในการลุ้นหนีตกชั้นฤดูกาลนี้

สุราษฎร์ธานี ตกชั้นทีมแรก

ชัยชนะของราชประชาในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค.62 ก็ส่งผลให้ “ไก่พิฆาต” สุราษฎร์ธานี เอฟซี เป็นทีมแรกของออมสินลีกโปร (T3) ที่ต้องตกชั้นลงไปเล่นในลีกล่างสุดฤดูกาลหน้า หลังจากทำแต้มไล่ทีมอันดับ 12 (ทีมอันดับสุดท้ายที่รอดตกชั้น) ไม่ทันแน่นอนแล้ว

โดยสุราษฎร์ธานี เอฟซี ที่รู้ว่าสโมสรตกชั้นสู่ลีกล่างสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลงสนามในเกมวันอาทิตย์ที่ 18 ส.ค.62 เปิดบ้านเสมอกับ บ้านบึง เอฟซี 0-0 พร้อมกับยังคงไม่ชนะใครต่อเนื่องเป็นนัดที่ 16 ติดต่อกัน

คู่ลำพูน - กำแพงเพชร เลื่อนเตะ

ลงไปที่ตอนล่าง สัปดาห์นี้มีการแข่งขันกันเพียง 5 คู่ เนื่องจากเกมระหว่าง “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ พบกับ กำแพงเพชร เอฟซี ถูกเลื่อนออกไปแข่งขันในวันที่ 4 กันยายน หลังจากสนามแม่กวงสเตเดี้ยม ติดภารกิจไม่สามารถใช้ทำการแข่งขันได้

แพร่ ประกาศแย่งแชมป์กับขอนแก่น

ไม่ได้มองแค่ตำแหน่งรองแชมป์ตอนบนแล้วสำหรับ “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ที่ประกาศแย่งชิงตำแหน่งแชมป์กับขอนแก่น ยูไนเต็ด โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านถล่มเอาชนะ เชียงราย ซิตี้ 4-0 ทำแต้มจี้ขอนแก่นมาเหลือแค่เพียงแค่ 1 คะแนน และจำนวนแมตช์แข่งขันเท่ากัน โดยเหลือโปรแกรมอีก 4 เกม อะไรก็เกิดขึ้นได้สำหรับตำแหน่งแชมป์โซน ที่จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020

อยุธยา ดึง เมืองกาญจน์ มาร่วมหนีตาย

ลงไปที่การลุ้นหนีตกชั้นของตารางคะแนนตอนบนของประเทศ สนุกตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้กัน โดย “นักรบกรุงศรี” อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมที่อยู่ในข่ายหนีตกชั้นเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 2-1 ทำให้ดึง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่ทำท่าว่าจะดูลอยลำไปแล้ว กลับมาอยู่ในสถานการณ์ดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงท้ายฤดูกาลอีก

นาวิกโยธิน ปลดล็อคเกมเหย้า

ขณะที่ทีมบ๊วยของตารางอย่าง นาวิกโยธิน ยูเรก้า ที่ไม่ชนะใคร 13 นัดติดต่อกัน รวมไปถึงยังไม่ชนะเกมเหย้าในก่อนหน้านี้ก็ปลดล็อคคว้าชัยชนะนัดแรกในบ้านได้แล้วหลังจากเปิดบ้านเอาชนะ อุบลราชธานี เอฟซี 1-0 พร้อมกับยังมีความหวังในการอยู่รอดในออมสินลีกโปร (T3) หลังจากมีคะแนนตามหลัง อยุธยา เอฟซี 2 คะแนน รวมไปถึงมีโปรแกรมการแข่งขันน้อยกว่า 1 นัด

สำหรับออมสิน ลีกโปร (T3) ตอนบนของประเทศจะมีทีมตกชั้นไปเล่นในออมสิน ลีก (T4) ฤดูกาลหน้า 1 ทีมเท่านั้น หลังจาก สีหมอก เอฟซี ที่ถูกตัดสิทธิ์จากสมาคมกีฬาฟุตบอล และกลายเป็นทีมอันดับสุดท้ายของตารางโดยปริยาย

บางกอก ไม่เคยแพ้ สระแก้ว

บางกอก เอฟซี ที่หมดลุ้นเลื่อนชั้นไปแล้วก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ สระแก้ว เอฟซี 1-0 พร้อมกับรักษาสถิติไม่แพ้ สระแก้ว เอฟซี ในการเจอกันทั้งหมด 4 ครั้ง (ชนะ 3 เสมอ 1)

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right