globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในออมสิน ลีก โปร (T3) สัปดาห์ที่ 20

เกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ 20 ของ ออมสิน ลีก โปร ติดตามได้ที่นี่

นครปฐม ยูไนเต็ด ขยับเข้าใกล้การเลื่อนชั้นสู่ลีกรองฤดูกาลหน้าเข้าไปทุกขณะ นอกจากนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างในออมสินลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 20 ติดตามได้ที่นี่...

แฮตทริกที่ 12

ที่สนาม อบจ.อ่างทอง ระหว่าง อ่างทอง เอฟซี พบกับ เชียงราย ซิตี้ มีการยิงกันถึง 7 ประตู ก่อนเป็น อ่างทอง ที่เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ 4-3 โดยเกมนี้ เชียงรายบุกมานำ 3-2 แต่อ่างทอง ยิงแซง 2 ลูกในช่วงท้ายเกม คว้า 3 คะแนนไปอย่างสุดสนุก

3 ใน 4 ประตูของอ่างทอง เอฟซี ในเกมนี้ก็มาจาก มัวชี่ร์ ดา โรซ่า วิล์มเซน ที่ทำแฮตทริกที่สองให้กับตัวเองในฤดูกาลนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ทำได้ 1 ครั้งในเกมพาต้นสังกัด ถล่มเอาชนะ บางกอก เอฟซี 6-2 (13 ก.ค.62) โดยนี่คือแฮตทริกที่ 12 ของศึกออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2019

แฮตทริก 12 ครั้งของออมสินลีกโปร (T3) ประกอบไปด้วย

1.ปาร์ค ซุง โฮ (นครศรี ยูไนเต็ด) นครศรี ยูไนเต็ด 4-1 ภูเก็ต เอฟซี (9 ก.พ.62)

2.ณัฐวุฒิ นามทิพย์ (บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์) บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ 3-0 สุราษฎร์ธานี เอฟซี (17 ก.พ.62)

3.พิชชานนท์ จันทร์หลวง (เชียงราย ซิตี้) เชียงราย ซิตี้ ชนะ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 5-1 (7 พ.ค.62)

4.อิบราฮิม ดิกโก้ (บางกอก เอฟซี) บางกอก เอฟซี 7-0 สระแก้ว เอฟซี (11 พ.ค.62)

5.นาธาน โอลิเวียร่า (ขอนแก่น ยูไนเต็ด) ขอนแก่น ยูไนเต็ด 5-1 เชียงราย ซิตี้ (18 พ.ค.62)

6.นาธาน โอลิเวียร่า (ขอนแก่น ยูไนเต็ด) ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 นาวิกโยธิน ยูเรก้า (1 มิ.ย.62)

7.พิทักษ์ อับดุลรามัน (นรา ยูไนเต็ด) นรา ยูไนเต็ด4-2 บ้านบึง เอฟซี (23 มิ.ย.62)

8.ดิโอโก้ โอลิเวียร่า (นครปฐม ยูไนเต็ด) นครปฐม ยูไนเต็ด 3-2 นอร์ทกรุงเทพ (20 มิ.ย.62)

9.ณัฐวุฒิ นามทิพย์ (บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์) บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ 5-0 นครศรี ยูไนเต็ด (7 ก.ค.62)

10.มัวชี่ร์ ดา โรซ่า วิล์มเซน (อ่างทอง เอฟซี) อ่างทอง เอฟซี 4-3 บางกอก เอฟซี (13 ก.ค.62)

11.โจนาธานี เบร์นาโด้ (นรา ยูไนเต็ด) นรา ยูไนเต็ด 4-1 สุราษฎร์ธานี เอฟซี (31 ก.ค.62)

12.มัวชี่ร์ ดา โรซ่า วิล์มเซน (อ่างทอง เอฟซี) อ่างทอง เอฟซี 4-3 เชียงราย ซิตี้ (3 ส.ค.62)

3 ทีมนำตอนบนพาเหรดคว้าชัย

สัปดาห์ที่ผ่านมา 3 ทีมในกลุ่มลุ้นเลื่อนชั้นของตารางคะแนนตอนบนก็พาเหรดคว้าชัยชนะได้ด้วยกันทั้งหมด โดยขอนแก่น ยูไนเต็ด เล่นในบ้านตัวเองเอาชนะ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 3-1 ส่วน แพร่ ยูไนเต็ด ที่สะดุดเมื่อกลางสัปดาห์ก็คืนฟอร์มเก่งบุกชนะอยุธยา ยูไนเต็ด 2-0 ขณะที่ ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านเอาชนะ สระแก้ว เอฟซี 3-0

โดยโปรแกรมนัดต่อไป แพร่ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ที่เป็นเหมือนเกมชี้วัดว่าใครจะอยู่ใครจะไปสำหรับ ออมสิน ลีกโปร (T3) ตอนบนของประเทศ

บางกอก ไม่เคยแพ้ เมืองกาญจน์ฯ

บางกอก เอฟซี นำเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 2-0 แต่ปิดเกมไม่ได้ โดนทีมเยือนบุกมายิง 2 ประตูในช่วงท้ายเกม จบ 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน โดย เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ แต่พวกเขาก็ไม่ชนะใคร 5 นัดติดต่อกันแล้ว

ขณะที่สถิติการพบกันของ บางกอก เอฟซี กับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เป็นทางทีมจากเมืองหลวงที่ทำได้ดีกว่า ชนะ 2 เสมอ 2 จากการพบกันทั้งหมด 4 ครั้ง

นาวิกโยธิน ไร้ชัย 12 นัดติด

อาการน่าเป็นห่วงสำหรับ นาวิกโยธิน ยูเรก้า ที่ไม่ชนะใครต่อเนื่องเป็นเกมที่ 12 โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดบ้านแพ้ให้กับ กำแพงเพชร เอฟซี 0-1 รั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนบน ที่สำคัญ นาวิกโยธิน ยูเรก้า ไม่เคยเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี ได้เลยตลอดการพบกันทั้งหมด 4 ครั้ง (เสมอ 2 แพ้ 2)

สุราษฎร์ธานี หนักกว่า

ทางตอนบน นาวิกโยธิน ยูเรก้า ว่าน่าเป็นห่วงแล้วทางตอนล่างดูจะหนักกว่า สำหรับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ทีมบ๊วยของตารางคะแนนตอนล่างที่ไม่ชนะใครติดต่อกันเป็นนัดที่ 15 โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้ให้กับ ม.เกษมบัณฑิต 0-2 โอกาสที่สุราษฎร์ธานี เอฟซี จะตกชั้นลงไปเล่นในศึกออมสินลีก (T4) ฤดูกาลหน้ามีสูง

ระนอง ได้เปรียบเฮดทูเฮด

ไปกันที่บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์นี้ระหว่าง แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ นรา ยูไนเต็ด ที่ทั้งสองทีมต่างก็เป็นทีมที่แย่งอันดับสองของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศ โดยผลการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้อันดับตารางคะแนนยังคงเหมือนเดิม ทั้งสองทีมมีคะแนนเท่ากันที่ 37 แต้ม โดยนรา ยูไนเต็ด มีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า จึงรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง

แม้ว่านรา ยูไนเต็ด จะมีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า แต่เป็นแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ที่เป็นฝ่ายได้เปรียบ เนื่องจากผลการเจอกันสองนัด (เฮดทูเฮด) ทำได้ดีกว่า ซึ่งมีผลในการวัดทีมไปชิงอันดับ 3 ของประเทศ ในกรณีที่แต้มทั้งสองทีมเท่ากัน

นครปฐม ขยับเข้าใกล้ T2

นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงเดินหน้าทำสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลนี้ แม้ว่าเกมล่าสุดจะสะดุดเก็บได้เพียง 1 คะแนนหลังจากบุกไปเสมอกับ บ้านบึง เอฟซี 0-0 ซึ่งแม้ว่าจะไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ แต่นครปฐม ก็ขยับเข้าใกล้การเลื่อนชั้นเข้าไปทุกขณะ โดยพวกเขาขอเพียงอีก 5 คะแนนจาก 6 นัดที่เหลือก็จะเลื่อนชั้นกลับไปเล่นในลีกรองได้ทันที

จามจุรี คว้า 3 แต้มแรกที่นครศรีฯ

จามจุรี ยูไนเต็ด ผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกันโดยเฉพาะการคว้าชัย 2 นัดติดก็ทำให้พวกเขามีสถานการณ์ที่ดีขึ้นในการลุ้นหนีตกชั้นฤดูกาลนี้ โดยเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ นครศรี ยูไนเต็ด 2-0 ซึ่งถือเป็นการบุกมาคว้า 3 คะแนนที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้เป็นครั้งแรก

ราชประชา ไม่ชนะ 8 นัดติด

ราชประชา เอฟซี ไม่ชนะใครติดต่อกันเป็นนัดที่ 8 หลังจากเกมล่าสุดบุกไปแพ้ กระบี่ เอฟซี 1-2 พร้อมกับยังไม่เคยบุกมาเอาชนะ กระบี่ เอฟซี ได้เลยในการมาเยือนที่นี่ 3 ครั้ง ทำให้ ราชประชา เอฟซี ยังต้องการคะแนนสำหรับการอยู่รอดในไทยลีก 3

ทหารบก ยังไม่ชนะเกมเหย้า

ทหารบก เอฟซี ยังเป็นทีมเดียวในออมสินลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ ที่ยังไม่ชนะใครในเกมเหย้า หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอนอร์ทกรุงเทพ 1-1 โดยทหารบก เอฟซี เล่นในบ้านไป 10 นัดปีนี้ เก็บได้เพียง 3 คะแนนจากผลงาน เสมอ 3 และแพ้ 7 รวมไปถึงการเสียประตูในเกมเหย้าทุกนัด

Latest

28 Mar 2020

16+1 แข้งไทยลีกพลังเด่นสุดจากแต่ละทีมใน PES 2020

thai league

นี่คือ 16+1 นักเตะที่ดีที่สุดของแต่ละทีมจากไทยลีกในเกม PES 2020 มาดูกันว่าเป็นใครบ้าง
Read morearrow-right

26 Mar 2020

Best XI : 11 นักเตะแอฟริกาที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 นักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก มาดูกันว่ามีนักเตะที่ท่านชอบติดในลิสต์นี้หรือเปล่า
Read morearrow-right

24 Mar 2020

ดูแลและป้องกัน : วิธีรักษาความฟิตทีมไทยลีก 3-4 ในช่วงเบรค

thai league

ตัวแทนสโมสรจากไทยลีก 3-4 เผยวิธีการรักษาความฟิต ในช่วงพักเบรคของไทยลีก
Read morearrow-right