globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 15

เกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ 15 ของ ออมสิน ลีก โปร ติดตามได้ที่นี่

ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงเดินหน้ารักษาสถิติไร้พ่ายต่อไป นอกจากนี้มีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้างใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ผ่านมา ติดตามได้ที่นี่

ขอนแก่น ฟอร์มโหดต่อเนื่อง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังคงโชว์ฟอร์มสมราคาทีมเต็งของตารางคะแนนตอนบนของประเทศ หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี 3-1 โดยเกมนี้ ธนา ชะนะบุตร แนวรุกมากประสบการณ์ที่ย้ายกลับมาช่วยทีมบ้านเกิด ก็เบิกสกอร์แรกของตัวเองได้ทันที ในการลงสนามนัดแรกในสีเสื้อ “จงอางผยอง”

และ 3 ประตูที่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยิงได้ในเกมนี้ก็ทำให้พวกเขายิงประตูคู่แข่งในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) 2019 ไปแล้ว 37 ลูก เป็นทีมที่ยิงประตูคู่แข่งได้มากที่สุด

3 ทีมลุ้นที่ 2 พาเหรดคว้าชัย

ขอนแก่น ยูไนเต็ด มีโอกาสสูงที่จะคว้าตั๋วเลื่อนชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 ปีหน้า หลังจากทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งพอสมควร โดยโซนภาคเหนือความน่าสนใจก็อยู่ที่การลุ้นแย่งอันดับ 2 โดยมี 3 ทีมอย่าง ลำพูน วอร์ริเออร์, แพร่ ยูไนเต็ด และ บางกอก เอฟซี เบียดแย่งกัน และในสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้ง 3 ทีมต่างก็เก็บชัยชนะได้ด้วยกันทั้งหมด

โดย ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านเอาชนะ นาวิกโยธิน ยูเรก้า 2-0 ส่วน แพร่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 3-0 และบางกอก เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เชียงราย ซิตี้ 2-1

อยุธยา ไร้ชัยเกมเยือน

อยุธยา เอฟซี สถานการณ์เริ่มน่าเป็นห่วงหลังจากไม่ชนะใคร 5 นัดติดต่อกัน โดยเกมล่าสุดบุกไปเสมอ สระแก้ว เอฟซี 0-0 โดยพวกเขายังไม่สามารถเก็บชัยชนะในการเล่นเป็นเกมเยือนได้เลย ซึ่งหลังจากผ่านสัปดาห์ที่ 15 อยุธยา เอฟซี เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ยังไม่ชนะเกมเยือน ส่วนอีกหนึ่งทีมก็คือ สุราษฎร์ธานี เอฟซี

นครปฐม เสียสถิติชนะรวดเกมเหย้า

“เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด 1 ใน 2 ทีมที่ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายของศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) 2019 ก็หยุดสถิติชนะรวดเกมเหย้าในฤดูกาลนี้ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ ม.เกษมบัณฑิต 1-1

โดยนครปฐม ยูไนเต็ด เล่นเกมหย้าในออมสินลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ 8 นัด ชนะ 7 เสมอ 1 ยังไม่แพ้ใคร

จามจุรี ชนะนัดแรก

“ลูกพระเกี้ยว” จามจุรี ยูไนเต็ด ปลดล็อคเก็บชัยชนะนัดแรกของฤดูกาล 2019 ได้สำเร็จ หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ ตรัง เอฟซี 1-0 ได้ประตูชัยจาก มูซาล่า เฟอร์เรร่า น.15 โดยนี่คือชัยชนะนัดแรกในศึกออมสินลีก (T3) นัดแรกรอบ 17 เกมของ จามจุรี ยูไนเต็ด หลังจากพวกเขาชนะครั้งสุดท้ายก็ต้องย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ส.ค.61 ที่เปิดบ้านเอาชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 5-2

ทหารบก ยังไร้ชัยเกมเหย้า

ที่สนามกองทัพบก ทหารบก เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 1-1 นั้นก็ทำให้ ทหารบก เอฟซี ยังคงไม่ชนะใครในการเล่นเป็นทีมเหย้าในฤดูกาลนี้ โดยหลังจากผ่านสัปดาห์ที่ 15 มีเพียง 2 ทีมที่ยังไม่ชนะเกมเหย้า ก็คือ ทหารบก เอฟซี และ นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี

ขณะที่สุราษฎร์ธานี เอฟซี พวกเขายังไม่ชนะใครในการเล่นเป็นทีมเยือน พร้อมกับรั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศ หลังจากไม่ชนะใคร 10 นัดติดต่อกัน

ระนอง สะดุด

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ทีมที่กำลังทำผลงานได้อย่างร้อนแรงก็สะดุดแพ้แล้ว หลังจากบุกไปแพ้ บ้านบึง เอฟซี 0-1 หยุดสถิติไม่แพ้ใครติดต่อกันทุกรายการ 11 นัดติด โดยเป็นการไม่แพ้ใครในเกมลีก 8 เกม

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right