globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 สัปดาห์ที่ 28

เกิดอะไรขึ้นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 สัปดาห์ที่ 28 ติดตามได้ที่นี่

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังไม่เลื่อนชั้นหลังจากบุกไปแพ้ไทยฮอนด้า 0-1 นอกจากนี้มีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้างในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 สัปดาห์ที่ 28 ติดตามได้ที่นี่...

บีจี ยังไม่เลื่อนชั้น

เริ่มกันที่เกมระหว่าง ไทยฮอนด้า เปิดบ้านพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ทีมเยือนหากเอาชนะในเกมนี้ได้จะเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดทันที แต่เป็นไทยฮอนด้าที่ไม่ยอมให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ฉลอง หลังจากเปิดรังเฉือนเอาชนะไป 1-0

เทโร คืนฟอร์ม

“มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สะดุดมาก่อนหน้านี้ 4 นัดติดต่อกัน จนทำให้ตำแหน่งรองจ่าฝูงเริ่มมีการสั่นคลอน เกมล่าสุดก็คืนฟอร์มเก่งด้วยการเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-0

ระยอง ยึดที่ 3 ต่อ

ทางด้าน “ม้าลำพอง” ระยอง เอฟซี ยังคงรักษาพื้นที่สีเขียว (3 อันดับแรก) เอาไว้ได้ หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 2-1 พร้อมกับจุดกระแสฟุตบอลในจังหวัดระยองให้อยู่ในช่วงคึกคัก หลังจาก ระยอง เอฟซี กำลังอยู่ในช่วงการลุ้นเลื่อนชั้นไปเล่นบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

ขณะที่ อยุธยา ยูไนเต็ด ความพ่ายแพ้เกมนี้ก็ทำให้พวกเขายังคงรั้งอันดับสุดท้ายของตาราง และมีโอกาสที่จะต้องกลับไปเล่นในออมสิน ลีก โปร (T3) ค่อนข้างสูง หลังจากพวกเขา มีคะแนนตามหลังทีมในโซนรอดตกชั้น 6 คะแนน โดยโปรแกรมการแข่งขันเหลืออีก 6 เกม

ยักษ์แสด เกมเหย้าดีสุด

“ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ยังรักษาช่องว่างของคะแนนกับระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 3 อยู่ที่ 2 คะแนนเหมือนเดิม หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ราชนาวี 2-1 พร้อมกับกลายเป็นทีมที่เก็บคะแนนเกมเหย้าได้มากที่สุดของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 โดยทำไปแล้ว 35 คะแนนจาก 14 เกมในบ้าน

ศรีสะเกษ ไม่พลาด 3 แต้ม

ไปกันที่สนามกีฬาจังหวัดลำปาง การพบกันของทีมในกลุ่มลุ้นเลื่อนชั้น ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านพบกับ ศรีสะเกษ เอฟซี โดยเกมนี้เป็นทีมเยือนที่บุกมาเอาชนะไปได้ 2-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญพร้อมกับไม่แพ้ใครติดต่อกันเป็นนัดที่ 10 และมีคะแนนตามหลัง ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 3 อยู่เพียง 3 คะแนน

ขณะที่ ลำปาง เอฟซี แม้ว่าจะแพ้เกมนี้ แต่พวกเขาก็ยังคงมีโอกาสลุ้นเลื่อนชั้นอยู่ เนื่องจากมีคะแนนตามหลัง ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 3 อยู่ 5 คะแนน เพียงแค่งานของพวกเขา ดูจะยากขึ้นเท่านั้นเอง

อุบล ไม่ชนะเกมเหย้า 6 นัดติด

โปลิศ เทโร และ ระยอง เอฟซี ต่างเก็บชัยชนะได้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางด้าน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ไม่ปล่อยให้ทีมอันดับ 2 และ 3 ทำแต้มฉีกหนีไปไกล โดยเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ อุบล ยูไนเต็ด 1-0 ยังคงรั้งอันดับ 4 ของตารางต่อไป

ส่วน อุบล ยูไนเต็ด ที่แพ้ในเกมนี้ ทำให้พวกเขาไม่ชนะใครในรังเหย้าเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน พร้อมกับหล่นมาอยู่ในอันดับที่ 16 ของตารางอีกครั้งหนึ่ง ต้องลุ้นหนีตกชั้นในโปรแกรมที่เหลือในฤดูกาลนี้ต่อไป

แอร์ฟอร์ซ เปิดรังชนะเกษตรศาสตร์ ทุกครั้ง

จากทีมเต็งที่ถูกมองว่ามีโอกาสตกชั้นไปเล่นในออมสิน ลีก โปร (T3) ฤดูกาลหน้า แต่ผลงานระยะหลังดีวันดีคืน สำหรับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 3-0 พร้อมกับสถิติไม่เคยแพ้ให้กับเกษตรศาสตร์ เอฟซี ในการเจอกันทั้งหมด 6 ครั้ง โดยเฉพาะที่สนามธูปะเตมีย์ แอร์ฟอร์ซฯ เอาชนะ เกษตรศาสตร์ ได้ทุกครั้งในการเจอกันที่นี่

ขณะเดียวกันผลงานของ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่สนามธูปะเตมีย์ ใน 5 นัดหลังสุดก็ร้อนแรงเกินห้ามใจ หลังจากไม่แพ้ใครเลยจากผลงาน ชนะ 4 เสมอ 1 ซึ่งผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้ ทำให้พวกเขาขยับหนีพ้นโซนสีแดง (3 อันดับสุดท้ายของตาราง) ได้อีกครั้งหนึ่ง โดยมีคะแนนเท่ากับ อุบล ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 16 แต่ผลต่างประตูได้ - เสียดีกว่า จึงรั้งอันดับที่ 15

ศุลกากร ยังไม่ชนะเกมเหย้า

“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ยังคงไม่ชนะใครในรังของตัวเอง หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ หนองบัวพิชญ เอฟซี 2-2 โดย ศุลกากรฯ สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นกลับไปเล่นในศึกออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลหน้า หลังจากจบสัปดาห์ที่ 28 พวกเขารั้งอันดับรองสุดท้ายของตาราง

สมุทรสาคร ไม่ชนะ 9 นัดติด

ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ไม่ชนะใครติดต่อกันเป็นนัดที่ 9 แล้ว หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ ขอนแก่น เอฟซี 2-2 ซึ่งผลงานระยะหลังที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้นั้น ทำให้พวกเขาต้องมาอยู่ในกลุ่มลุ้นหนีตกชั้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ผลงานในเลกแรกทำได้ค่อนข้างดีก้าวไปเกาะในกลุ่มบนของตารางคะแนน โดยล่าสุดพวกเขามีคะแนนมากว่าทีมในโซนตกชั้นเพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น

Latest

15 Apr 2021

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ : ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยความท้าทาย

thai league

"ความท้าทาย" ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างไร?
Read morearrow-right

15 Apr 2021

22 สโมสรลีกอาชีพ ที่เคยผ่าน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก

thai league

มาดูกันว่ามีทีมใดบ้างในลีกอาชีพเมืองไทย ที่เคยผ่านเวทีไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก
Read morearrow-right

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right