globe

EN

arrow-down

“ไผ่ พงศธร” X “สิงห์บั้งไฟโก้” : รถไฟขบวนสุดท้ายสานฝัน “นักเตะอาชีพ”

ไผ่ พงศธร จะมาเปิดใจถึงการทำตามความฝันเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับ ยโสธร เอฟซี

“สิงห์บั้งไฟโก้”​ ยโสธร เอฟซี ทีมในศึกออมสิน ลีก (T4) กลายเป็นทีมที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วประเทศทันที หลังจากฤดูกาลนี้พวกเขาได้ดึง “หม่ำ จ๊กมก” เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ดาราตลกชื่อดังของเมืองไทย เข้ามารับตำแหน่งประธานสโมสร

ไม่เพียงเท่านั้น ยโสธร เอฟซี ก็ยังสร้างความฮือฮาด้วยการคว้า “ไผ่ พงศธร”  นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเข้ามาเป็นเป็นหนึ่งในนักเตะของทีมในฤดูกาล 2019 ถือเป็นการมาช่วยบ้านเกิดอีกหนึ่งแรง เพื่อเรียกกระแสความนิยมให้กับสโมสรฟุตบอลประจำจังหวัด

“ไผ่ พงศธร” หรือ พงศธร ศรีจันทร์ เป็นหนึ่งในขุนพล ยโสธร เอฟซี ในการสู้ศึกฟุตบอลลีกอาชีพในฤดูกาล 2019 โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 27 ซึ่งก่อนหน้านี้ นักร้องลูกทุ่งขวัญเจ้าของผลงานเพลงชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง “คนบ้านเดียวกัน”, “ทบ.2 ลูกอีสาน” และ “อยากมีเธอเป็นแฟน” ก็เคยผ่านการส่งชื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในระดับลีกล่างสุดมาแล้ว กับสโมสร ธนบุรี ซิตี้ และสมุทรสงคราม เอฟซี

การส่งชื่อเล่นฟุตบอลลีกอาชีพก่อนหน้านี้ก็เป็นการเข้าไปช่วยสร้างสีสันให้กับทีม ธนบุรี ซิตี้ (2016) และ สมุทรสงคราม เอฟซี (2018) โดยยังไม่เคยได้สัมผัสการลงสนามแข่งขันในเกมอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการมาช่วยทีมยโสธร เอฟซี ในครั้งนี้ แต่...การได้ชื่อว่ามีเลือด “ยโสธร” อยู่เต็มตัว เขาก็พยายามจะมีส่วนร่วมกับสโมสรให้ได้มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

“ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ในสโมสรยโสธร เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นพี่ติ๊ก (จ.อ. สุทธิชัย ไชยวิเศษ) พี่หม่ำ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ที่ชวนมาช่วยทีมบ้านเกิด และทำให้มีโอกาสได้สัมผัสการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันในวัยเด็ก ที่ให้โอกาสมาสัมผัสกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ส่วนจะได้ลงสนามหรือไม่ ก็ต้องดูที่ความเหมาะสม แต่การได้มีชื่อเล่นให้กับทีมบ้านเกิดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ภูมิใจมากแล้ว”  ไผ่ พงศธร เผยผ่านทางเพจสโมสรฟุตบอล ยโสธร เอฟซี เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่มาร่วมซ้อมกับทีม

ไผ่ พงศธร ถือเป็นศิลปินที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลสุดใจ เมื่อว่างเว้นจากการแสดงคอนเสิร์ตก็จะหาเวลาไปออกกำลังกายด้วยการเตะฟุตบอล ถึงขนาดตั้งทีมฟุตบอลของตัวเองมาแล้ว ภายใต้ชื่อ “พงศธร ยูไนเต็ด” ที่นักเตะในทีมก็มาจากหลากหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็น ตำรวจ, หนุ่มโรงงาน, คนขับแท็กซี่ และเยาวชน ที่จะนัดซ้อมกันเป็นประจำ สำหรับเตรียมความพร้อมสำหรับการไปแข่งขันฟุตบอลการกุศลต่างๆ

งานร้องเพลงอาจจะสร้างรายได้ให้กับ ไผ่ พงศธร นับล้านบาทต่อเดือน แต่สำหรับ “ฟุตบอล” นั้นสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับตัวเอง บ่อยครั้งเราจะเห็น “ไผ่” โพสต์รูปภาพตัวเองในสนามฟุตบอลผ่านทางเฟสบุ๊กของเขา

“ไผ่ พงศธร” นับเป็นนักร้องลูกทุ่งแถวหน้าของวงการที่มีคิวงานลากยาวตลอดทั้งปี นั้นก็ทำให้ โอกาสที่จะได้กลับมาช่วยทีม ยโสธร เอฟซี ในฐานะนักเตะอาชีพก็เป็นเรื่องยาก เนื่องจากเขาต้องเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วประเทศ จนแฟนบอลยโสธร เอฟซี รวมไปถึงแฟนบอลทั่วไปก็ตั้งคำถามว่า “ไผ่ จะมีโอกาสได้ลงสนามหรือไม่?”

“ใจจริงก็อยากจะมาช่วยทีม (ยโสธร เอฟซี) ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็ตาม อยากจะช่วยให้กระแสฟุตบอลยโสธร มีความตื่นตัว อยากเห็นคนมาดูฟุตบอลมากๆ ก็พยายามจะช่วยอย่างเต็มที่ ก็จะพยายามหาคิวมาให้ได้มากที่สุดเพื่อมาช่วยทีม” นักเตะหมายเลข 27 ยโสธร เอฟซี เผย

ล่าสุดก็มีข่าวออกมาจากสโมสรฟุตบอลยโสธร เอฟซี ถึงความเป็นไปได้ที่แฟนบอลจะได้เห็น นักเตะหมายเลข 27 ของสโมสรลงไปสัมผัสเกมการการแข่งขัน โดย ไผ่ พงศธร สามารถหาคิวมาช่วยทีมได้ในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.62 ที่ยโสธร เอฟซี จะเปิดบ้านพบกับ สกลนคร เมืองไทย เอฟซี ที่สนามสวนพญาแถน เวลา 16.00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวก็ตรงกับช่วยงานประเพณีบุญบั้งไฟยโสธร งานใหญ่ระดับประเทศ

“ส่วนใหญ่ก็เล่นฟุตบอลการกุศลเป็นหลัก ส่วนการสานความฝันนักเตะอาชีพก็ต้องดูความเป็นไปได้ด้วย เพราะร่างกายไม่เหมือนกับสมัยหนุ่มๆ แต่ก็จะพยายามหากมีโอกาส”

“อันดับแรกต้องเริ่มจากตัวเราก่อน การที่จะไปเล่นกับเด็กน้อย ที่เขาฝึกเป็นประจำ เราก็ต้องพร้อมด้วย ต้องรีเซ็ต ทักษะ ร่างกาย รวมไปถึงฟิตเนสใหม่ทั้งหมด หากไม่พร้อมก็เสี่ยงที่จะเจ็บได้” ไผ่ พงศธร ในวัย 37 ปี เผย ผ่านเพจสโมสร ยโสธร เอฟซี  

ยโสธร เอฟซี ออกสตาร์ทผลงาน 4นัดแรกของ ออมสิน ลีก (T4) ฤดูกาล 2019 ไม่ค่อยดีนัก เมื่อยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ โดยมี 2 คะแนนจากผลงาน เสมอ 2 แพ้ 2 แต่นี่ก็ยังเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น เพราะฤดูกาลแข่งขันยังอีกยาวไกล ที่สำคัญเป้าหมายของพวกเขาก็คือการติด 1 ใน 2 ของตารางคะแนนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับการเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

“ผมอยากเห็นยโสธร ก้าวไปเล่นในลีกที่สูงกว่านี้ จะเป็น T3 T2 หรือ T1 ก็ได้ เมื่อคนในจังหวัดช่วยกันคนละไม้ละมือผมว่าก็มีโอกาส” พงศธร ศรีจันทร์ เผยทิ้งท้าย

Latest

19 Apr 2019

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน โตโยต้า ไทยลีก 2019 (สัปดาห์ที่ 7)

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในสัปดาห์ที่ 7 ของ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019
Read morearrow-right

19 Apr 2019

คุยกับบิ๊กบอสฉะเชิงเทราฯ กับประสบการณ์เฉียดตายในสนาม

thai league

ชนะวิทย์ ฉายแสง ประธานสโมสรฉะเชิงเทราฯ เล่าถึงประสบการณ์เฉียดตายในสนาม
Read morearrow-right

22 Apr 2019

ลูกเล่นที่เพิ่มขึ้น : ส่องอาร์มไทยลีกฤดูกาล 2019

thai league

มาดูกันว่า อาร์มไทยลีก 2019 จะมีอะไรต่างไปจากเดิมบ้าง
Read morearrow-right