globe

EN

arrow-down

10 ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ออมสิน ลีกโปร

นี่คือ 10 นักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดในออมสิน ลีกโปร มาดูกันว่ามีนักเตะคนใดบ้างที่ติดมาในลิสต์ของเรา

ออมสินลีกโปร T3 ฤดูกาล 2019 เป็นปีที่แต่ละทีมผลักดันดาวรุ่งก้าวมาเป็นตัวหลักของทีมจำนวนมาก และหลายคนก็กำลังทำผลงานได้ดีจนมีโอกาสที่จะถูกทีมในลีกที่สูงกว่าดึงตัวไปร่วมทีม มีนักเตะคนไหนบ้างที่ เว็บไซต์ไทยลีก เลือกให้เข้ามาติดเป็น 1 ใน 10 ดาวรุ่งที่น่าจับตามองของออมสิน ลีกโปร กันบ้าง ติดตามได้ที่นี่

พิชชานนท์ จันทร์หลวง (เชียงราย ซิตี้)

พิชชานนท์.jpg

เริ่มกันที่กองหน้าดาวรุ่งฟอร์มแรงของ “เสือดาว” เชียงราย ซิตี้ ที่ยิงไปแล้ว 4 ประตูในฤดูกาลนี้ แถมเจ้าตัวยังเป็น 1 ใน 4 นักเตะที่สามารถทำแฮตทริกได้ใน ออมสินลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้

พิชชานนท์ จันทร์หลวง ดาวยิงวัย 21ปี เป็นผลผลิตจาก อคาเดมี “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่กำลังทำผลงานได้ดีให้กับ เชียงราย ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ เขาเป็นกองหน้าที่มีความคล่องตัว และไปกับบอลได้ดี อีกทั้งการเก็บบอลในพื้นที่สุดท้ายก็ยังเป็นจุดเด่นของเขาด้วย

จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

จิรวัฒน์.jpg

มากันที่ผู้รักษาประตูรูปหล่อ ของ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด อย่าง “พีท” จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ที่โดดเด่นมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วหลังจากมีส่วนสำคัญในการพาทีมก้าวมาจากไทยลีก 4 และในปีนี้เขาก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

ผู้รักษาประตูวัย 21ปี รายนี้ หากนับเรื่องประสบการณ์อาจยังสู้นายทวารคนอื่นๆของ ออมสินลีกโปร (T3) ไม่ได้ แต่ความสามารถและความหนึบของเขาไม่ได้เป็นสองรองใคร จุดเด่นของนายทวารดาวรุ่งคนนี้คือปฏิกิริยาที่ยอดเยี่ยม แถมมีการอ่านเกมที่ดี จังหวะการออกมาตัดบอลแต่ละครั้งก็มักไว้ใจได้เสมอ

ชวัลธนันชัย ศิริชู (ลำพูน วอริเออร์)

ชวัลธนันชีย.jpg

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ หนึ่งในทีมที่ประกาศตัวลุ้นเลื่อนชั้นในฤดูกาลนี้ พวกเขาเป็นทีมที่ผสมผสานระหว่างนักเตะดาวรุ่งกับตัวเก๋าได้อย่างลงตัว และดาวรุ่งที่น่าจับตามองของพวกเขาก็คือ ชวัลธนันชัย ศิริชู กองกลางตัวรุก ที่กำลังทำผลงานได้ดีในปีนี้

แม้ว่ารูปร่างจะเล็กไปสักหน่อย แต่ความคล่องตัวคือจุดเด่นที่เขาเอาไว้เล่นงานคู่ต่อสู้ รวมไปถึงการจ่ายบอลที่แม่นยำเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวในการเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของ ลำพูน วอริเออร์ ที่กำลังเกาะกลุ่มหัวตารางออมสินลีกโปร (T3) ตอนบนของประเทศในเวลานี้

นพวิชญ์ เพ็ชรอ้อม (แพร่ ยูไนเต็ด)

นพวิชญ์.jpg

อีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าจับตามองของ ออมสินลีกโปร (T3) ในเวลานี้ก็คือ “เพชร” นพวิชญ์ เพ็ชรอ้อม มิดฟิลด์ตัวรุกของ แพร่ ยูไนเต็ด ที่กำลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับต้นสังกัด โดยมีชื่อทำประตูไปแล้ว 1 ลูกแถมมีส่วนกับหลายๆประตูที่ทีมทำได้ในปีนี้

นักเตะที่ติดสอยห้อยตาม “โค้ชหนุ่ม” อานนท์ บรรดาศักดิ์ มาจาก สมุทรสาคร เอฟซี มีจุดเด่นที่การจ่ายบอลที่แม่นยำ แถมจังหวะการเล่นของเขาก็ดูเหมือนกับนักเตะที่ผ่านสมรภูมิลูกหนังมาอย่างโชกโชน นอกจากการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมแล้ว เขายังมีทีเด็ดจากลูกยิงไกลแถวสองอีกด้วย

กรรชัย ต.วัฒนผล (ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี)

กรรชัย.jpg

อีกหนึ่งมิดฟิลด์ดาวรุ่งที่น่าจับตามองของ ออมสินลีกโปร (T3) ตอนบนของประเทศก็คือ กรรชัย ต.วัฒนผล กองกลางจอมเทคนิคของ “ปลากัดนักสู้” ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ที่ปีนี้กลายเป็นคีย์แมนคนสำคัญ

กรรชัย มีชื่อเป็นผู้ทำประตูให้กับ ฉะเชิงเทราฯ ไปแล้ว 2 ลูกในออมสินลีกโปร แถมมีส่วนกับประตูที่ทีมทำได้อีกหลายลูกจุดเด่นของเจ้าตัวคือการจ่ายบอลที่แม่นยำ รวมไปถึงลูกยิงไกลที่หวังผลได้ แถมการเล่นเกมรับก็เป็นนักเตะประเภทกัดไม่ปล่อย เข้าบอลแบบถึงลูกถึงคน เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่บรรดาทีมใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ กำลังจ้องหมายปองที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม

ปิติพล ปรัชญามงคล (นครปฐม ยูไนเต็ด)

ปิติพล.jpg

ปิติพล ปรัชญามงคล แนวรับดาวรุ่งวัย 21 ปี ของ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งคนที่เว็บไซต์ไทยลีก เลือกเข้ามาในลิสต์นี้ หลังจากก้าวมาเป็นตัวหลักให้กับทีมเต็งแชมป์ของออมสินลีกโปร ตอนล่างของประเทศ

อดีตดาวรุ่งของ บางกอก เอฟซี มาร่วมทัพ นครปฐม ยูไนเต็ด พร้อมเป็นกำลังหลักสำคัญในแนวรับ โดยเฉพาะการถือโควตาอายุต่ำกว่า 21 ปี ก็ทำให้เขาถูกส่งลงสนามทุกเกมในฤดูกาลนี้ การเข้าบอลที่หนักหน่วงแถมเป็นกองหลังที่มีความคล่องตัว ทำให้ เขาเป็นที่หมายปองของบรรดาทีมอื่นๆในเวลานี้ ที่สำคัญ ปิติพล เป็นแนวรับที่เล่นได้ทั้งตัวกลางและตำแหน่งแบ็ค

พีระวิทย์ รุ่งแสงทิพย์ (ม.นอร์ทกรุงเทพ)

พีระวิทย์.jpg

“อาชาผยอง” ม.นอร์ทกรุงเทพ เป็นทีมที่อุดมไปด้วยนักเตะดาวรุ่งหลายคน โดยแมวมองหลายสโมสรมักแอบมาซุ่มดูฟอร์มนักเตะจากสโมสรแห่งนี้ หลายคนมีโอกาสก้าวไปเล่นในลีกที่สูงกว่าไม่ว่าจะเป็น ซานุกูล ก๋ารินทร์, วรพัฒน์ สุขพันธ์ หรือจะเป็น วรุต วาจาสัตย์ แต่คนที่เว็บไซต์ไทยลีกเลือกเข้ามาก็เป็น แบ็คซ้ายดาวรุ่งอนาคตใกล้อย่าง “ดิว” พีระวิทย์ รุ่งแสงทิพย์

ด้วยความที่เจ้าตัว มีโรแบร์โต คาร์ลอส อดีตแบ็คซ้ายเบอร์หนึ่งของโลกเป็นต้นแบบ เขาก็ถอดแบบสไตล์การเล่นมาเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะการเติมเกมรุกที่ดุดันตามแบบฉบับนักเตะแซมบ้า จะมีสิ่งเดียวที่ไม่ใกล้เคียงตำนานทีมชาติบราซิล คือ ลูกยิงที่หนักหน่วงเท่านั้นเอง

อิลฮัม อิบรอเฮ็ง (นรา ยูไนเต็ด)

อิลฮัม.jpg

“กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมที่ผลิตดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่องในช่วงหลัง และ อิลฮัม อิบรอเฮ็ง ดาวยิงวัย 21 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก หลังจากก้าวมาเป็นกำลังในแนวรุกให้กับทีมในปีนี้

อิลฮัม เป็นนักเตะที่มีความเร็วและความคล่องตัวสูง แถมเป็นนักเตะเลี้ยงบอลได้ดี จังหวะ 1 ต่อ 1 ในการดวลกับกองหลังคู่ต่อสู้ก็มักจะเอาชนะได้เสมอ โดยเป็นแนวรุกที่เล่นได้ทั้งด้านข้างและกองหน้าตัวเป้า หรือจะเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกก็ทำได้ดี ถือเป็นเพชรเม็ดงามอีกหนึ่งรายจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

อภิวัฒน์ ชมภู (นครศรี ยูไนเต็ด)

อภิวัฒน์.jpg

มากันที่มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ นครศรี ยูไนเต็ด อย่าง อภิวัฒน์ ชมภู เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง และมีโอกาสที่จะก้าวมาเล่นในลีกที่สูงกว่าในอนาคต

อภิวัฒน์ ชมภู อาจจะไม่ใช่ตัวหลักของ นครศรี ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ แต่ก็ได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง และก็ทำผลงานได้ดี ซึ่งโดดเด่นทั้งเกมรุกและเกมรับ โดยเฉพาะการตัดเกมที่ทำได้ดี การเข้าบอลแต่ละครั้งก็ดุดัน ไม่เหมือนกับเด็กดาวรุ่ง ที่เพิ่งมาเล่นฟุตบอลอาชีพเพียงไม่กี่ปี

ยิ่งยง บุตรงาม (บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์)

ยิ่งยง.jpg

ปิดท้ายกันที่แนวรับวัย 21 ปี ของ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ที่ถือเป็นปราการหลังดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก หลังจากก้าวมาเป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลนี้ โดยลงสนามในเกมลีกครบทุกเกม อีกทั้งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ยิ่งยง บุตรงาม ถือเป็นกองหลังดาวรุ่งที่เข้าบอลได้ดุดัน เข้าบอลแต่ละครั้งค่อนข้างแม่นยำ รวมไปถึงการป้องกันลูกโจมตีทางอากาศก็ทำได้ดีอีกด้วย มีโอกาสที่จะก้าวไปเล่นในลีกสูงกว่าในอนาคตสำหรับแนวรับรายนี้

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right