globe

EN

arrow-down

11 แข้งยอดเยี่ยม ออมสิน ลีกโปร (T3) 2019 (เลกแรก)

นี่คือ 11 นักเตะยอดเยี่ยม จากออมสิน ลีกโปร ในเลกแรก มาดูกันว่ามีใครบ้างที่ติดมาในทีมยอดเยี่ยมทีมนี้

ออมสินลีกโปร (T3) 2019 จบเลกแรกไปด้วยผลงานอันร้อนแรงของ นครปฐม ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของแต่ละโซนด้วยผลงานยังไม่แพ้ใคร ทำให้ทั้งสองทีมมีนักเตะถูกเลือกเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมเลกแรกทีมละ 3 คน นอกจากนี้มีนักเตะคนไหนที่ถูกเลือกเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมประจำเลกแรก ติดตามได้ที่นี่...

ปฐมทัตน์

ผู้รักษาประตู : ปฐมทัตน์ สุดประเสริฐ (นอร์ทกรุงเทพ)

เริ่มกันที่ตำแหน่งผู้รักษาประตู มีนายทวารหลายคนที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) ในเลกแรกที่ผ่านมา แต่หากท็อปฟอร์มสุดก็ต้องยกให้กับ ผู้รักษาประตูรูปหล่อของนอร์ทกรุงเทพ อย่าง ปฐมทัตน์ สุดประเสริฐ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ในเลกแรกที่ผ่านมา ปฐมทัตน์ เก็บไป 7 คลีนชีทจากการลงสนาม 13 เกมพร้อมกับมีส่วนสำคัญในผลงานอันยอดเยี่ยมของเกมรับนอร์ทกรุงเทพ โดยเฉพาะการมีจังหวะเซฟสำคัญๆพาทีมรอดพ้นการเสียประตู ส่งผลให้ทีมจบในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนตอนล่าง พร้อมกับอยู่ในเส้นทางลุ้นเลื่อนชั้น

อนุวัฒน์

กองหลัง : อนุวัฒน์ ยั่งยืน (แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด)

มากันที่แนวรับคนแรกที่ถูกเลือกเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมประจำเลกแรก คือ อนุวัฒน์ ยั่งยืน แนวรับของ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น มีส่วนในการพาทีมรั้งรองจ่าฝูงตารางคะแนนตอนล่างหลังจบเลกแรก

แนวรับวัย 29 ปี โดดเด่นในการยืนเป็นหัวใจเกมรับให้กับ แกรนด์อันดามันระนอง ยูไนเต็ด ในปีนี้ การอ่านเกมและเข้าบอลที่ดุดัน ทำให้ช่วยหยุดเกมรุกคู่แข่งได้เป็นอย่างดี จนทีมเสียประตูไปเพียง 9 ลูกเท่านั้นในครึ่งทางแรกของฤดูกาล 2019

คาเว

กองหลัง : คาเว อาราอูโจ้ (แพร่ ยูไนเต็ด)

หนึ่งในทีมที่มีเกมรับอันยอดเยี่ยมในออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ก็คือ แพร่ ยูไนเต็ด ที่เสียไป 8 ประตู พร้อมกับรั้งรองจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบน ซึ่งนักเตะที่เป็นกุญแจสำคัญของแนวรับให้กับทีมก็คือ คาเว อาราอูโจ้

แนวรับร่างยักษ์ชาวบราซิล แข็งแกร่งเป็นอย่างมากในการยืนเป็นปราการหลังให้กับทีม ไม่ว่าจะเป็นลูกโด่งหรือแนวรุกคู่แข่งจะมารูปแบบไหน ก็ยากที่จะผ่าน คาเว ไปได้

โชคชัย

กองหลัง : โชคชัย ชูไชย (นครปฐม ยูไนเต็ด)

“เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก หลังจากโดนคู่แข่งเจาะตาข่ายไปเพียง 4 ลูกเท่านั้น ผลงานอันยอดเยี่ยมเช่นนี้ก็ต้องยกให้กับ โชคชัย ชูไชย กัปตันทีมที่เป็นหัวใจสำคัญให้กับเกมรับของทีม

แนวรับวัย 31 ปี ที่เป็นกำลังหลักสำคัญพาทีมเลื่อนชั้นมาจากลีกล่างสุด ยังคงเป็นแกนหลักให้กับทีมในการหยุดเกมรับคู่ต่อสู้ พร้อมกับมีส่วนในการเติมขึ้นไปทำประตูจากลูกโหม่งอีก 2 ลูกให้กับทีมในเลกแรกที่ผ่านมา

พงศธร

กองหลัง : พงศธร ทองชะอุ่ม (นครปฐม ยูไนเต็ด)

อีกหนึ่งแนวรับของ นครปฐม ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเลกแรกของศึก ออมสินลีกโปร (T3) คือ พงศธร ทองชะอุ่ม แบ็คซ้ายของทีมที่โดดเด่นทั้งเกมรับและรุก

ในยามที่ทีมเป็นฝ่ายรับก็หยุดเกมรุกคู่แข่งได้ตลอด น้อยครั้งที่เราจะเห็นคู่ต่อสู้เอาชนะผ่านเขาได้ ขณะที่เกมรุกก็มีจุดเด่นที่ลูกเปิดอันแม่นยำ พร้อมกับยิงไป 4 ประตูให้กับทีมในเลกแรก โดยเฉพาะลูกสุดสวยในเกมชนะ นรา ยูไนเต็ด 2-0 ถูกแฟนบอลยกให้เป็นลูกยิงสวยที่สุดของออมสินลีก (T3) เลกแรก จากการเปิดลูกเตะมุมเข้าประตูไป

จิรวัฒน์

กองกลาง : จิรวัฒน์ มัครมย์ (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

มิดฟิลด์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชนกลับมาช่วย ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมบ้านเกิด ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและมีส่วนสำคัญในการพาทีมนำจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบนด้วยสถิติยังไม่แพ้ใคร

จิรวัฒน์ มัครมย์ ถือเป็นคีย์แมนในแผงกองกลางให้กับขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่โดดเด่นทั้งเกมรับและเกมรุก โดยเฉพาะการรับบทบาทเป็นตัวทำเกมของขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้าตัวจัดการแอสซิสต์ไป 6 ครั้ง

อาทิตย์

กองกลาง : อาทิตย์ สุนทรพิธ (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

อีกหนึ่งกองกลางประสบการณ์สูงที่กลับมาช่วยบ้านเกิดแล้วทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนั้นก็คือ อาทิตย์ สุนทรพิธ ที่เกรดฝีเท้าของเจ้าตัวนั้นดีกว่าที่จะเล่นในระดับไทยลีก3 ประสบการณ์ของเขาก็ช่วยให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จบด้วยตำแหน่งจ่าฝูงในเลกแรก

ลูกนิ่งยังคงเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าตัว โดยเฉพาะการวางบอลยาวที่เป็นอาวุธให้กับของทีมในหลายจังหวะ ซึ่งเจ้าตัวแอสซิสต์ไป 4 ครั้งในเลกแรก

นครปฐม ยู

กองกลาง : เลสลี่ อับโบห์ (นครปฐม ยูไนเต็ด)

อีกหนึ่งกองกลางที่ถูกเลือกเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมประจำเลกแรกก็คือ เลสลี่ อับโบห์ กองกลางมากประสบการณ์ของ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของทีมในการรั้งตำแหน่งจ่าฝูงตอนล่างของประเทศแบบยังไม่แพ้ใคร

มิดฟิลด์ที่มีความแข็งแกร่ง ครอบครองบอลได้ดี รับบทให้เป็นตัวควบคุมจังหวะของทีมในสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงจังหวะการตัดเกมที่เป็นตัวสกรีนด่านแรกให้กับแนวรับของทีม ขณะที่จังหวะทำเกมรุก ก็มาเป็นตัวซัพพอร์ตแผนแดนหน้าได้เป็นอย่างดี

ลำพูน

กองหน้า : รณชัย พงพุทธา (ลำพูน วอริเออร์)

ดาวยิงสัญชาติไทยที่น่าจับตามองมากที่สุดของ ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ก็ต้องยกให้กับ “เจ้าปาล์ม” รณชัย พงพุทธา กองหน้าของ ลำพูน วอริเออร์ ที่มีส่วนสำคัญในการพา ลำพูน วอริเออร์ ได้ลุ้นเลื่อนชั้นในฤดูกาลนี้ หลังจากเลกแรกด้วยอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนตอนบน

11 นัด 8 ประตู เรียกว่าเป็นฟอร์มที่ร้อนแรง รณชัย พงพุทธา กลายเป็นหัวใจสำคัญในเกมรุกของ ลำพูน วอริเออร์ ในฤดูกาลนี้ โดยนอกจากการยืนค้ำเป็นกองหน้าตัวเป้าแล้วก็ยังมีหลายๆจังหวะที่เจ้าตัวขยับลงมาล้วงเอาบอลไปสร้างโอกาสในการทำประตูเองอีกด้วย

แพร่

กองหน้า : อาทิตย์ ภีระบรรณ (แพร่ ยูไนเต็ด)

อีกหนึ่งดาวยิงที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเลกแรกศึก ออมสินลีก โปร (T3) 2019 ก็คือ อาทิตย์ ภีระบรรณ แนวรุกตัวเก่งของ แพร่ ยูไนเต็ด ที่ยิงไป 5 ประตูพาทีมรั้งรองจ่าฝูงตอนบนของประเทศ

อาทิตย์ ถือเป็นแข้งประเภทความเร็วสูง มีความคล่องตัวและไปกับบอลได้ดี การเลี้ยงกินตัว คือ จุดเด่นของเจ้าตัวที่เป็นอาวุธเด็ด โดยในเลกแรกที่ผ่านมาเขายิงไป 5 ประตู พร้อมกับมีส่วนสำคัญกับอีกหลายๆ ประตูของทีม

ขอนแก่น ยู

กองหน้า : นาธาน โอลิเวียร่า (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

กองหน้าที่ร้อนแรงที่สุดของ ออมสินลีกโปร (T3) และแรกก็ต้องยกให้กับ นาธานี โอลิเวียร่า กองหน้าของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ยิงไป 12 ประตู พร้อมกับนำเป็นดาวซัลโวของลีกอยู่ในเวลานี้

ดาวยิงชาวบราซิลเลี่ยนวัย 28 ปี เรียกว่าครบเครื่องทั้งทักษะลูกหนังที่กินขาด รวมไปถึงความแข็งแกร่งในการครอบครองบอลที่สำคัญเป็นกองหน้าประเภทไม่ใช้จังหวะเปลืองเสียด้วย โดยในปีนี้เขาทำแฮตทริกไป 2 ครั้งในเลกแรกที่ผ่านมา

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right