globe

EN

arrow-down

16+1 แข้งไทยลีกพลังเด่นสุดจากแต่ละทีมใน PES 2020

นี่คือ 16+1 นักเตะที่ดีที่สุดของแต่ละทีมจากไทยลีกในเกม PES 2020 มาดูกันว่าเป็นใครบ้าง

ก่อนที่เราจะไปชมการแข่งขันอีสปอร์ต Pro Evolution Soccer ที่เล่นโดย 12 นักเตะ จาก 12 สโมสรไทยลีก ในรายการ Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 Season 2 ซึ่งทุกคู่ถ่ายทอดสดทางเพจ Thai League นั้น เราก็จะพาทุกท่านไปเช็คว่า นักเตะคนไหนที่ถูกลงทะเบียนแข่งไทยลีกของจริง ในเกม PES 2020 จากทีมรักของคุณ ที่มีค่าพลังโดดเด่นสุดในทีม

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 69

ตำแหน่งหลัก : เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

หากแฟนบอลบึจี ปทุม จะนึกชื่อนักเตะสักคนที่มีพลังมากสุดในเกม วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ก็น่าจะเป็นชื่อแรกๆ ที่แฟนบอลนึกถึง ซึ่งปราการหลังบราซิเลียน มีพลังสูงถึง 69 ในเกมนี้

จุดที่เด่นที่สุดของคาร์โดโซ่ในเกมนี้ คือเรื่องแรงปะทะ ที่มีค่าพลังสูงถึง 84 รองลงมาก็เป็นเรื่องของความดุดัน (81) และเรื่องของการเล่นลูกโหม่ง ที่มีค่าพลังอยู่ที่ 76 นอกจากนี้ ค่าพลังการเล่นเกมรับโดยรวมของกองหลังวัย 30 ปี ก็ถูกเฉลี่ยค่าพลังอยู่ที่ 75 เลยทีเดียว บางที กองหลังรายนี้อาจจะเป็นทีเด็ดที่ช่วยให้ จักรกฤษ ลาภตระกูล พาทีมคว้าแชมป์ใน TL LOCKDOWN SS 2 ก็ได้

อันเดรส ตูเญช (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 72

ตำแหน่งหลัก : เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

ศศลักษณ์ ไหประโคน น่าจะยิ้มทีเดียวหากเห็นค่าพลังนักเตะในทีมตัวเอง จากการที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีนักเตะค่าพลัง 72 ถึง 2 คน สำหรับรองแชมป์ โดยคนแรกที่เราจะกล่าวถึงคือ อันเดรส ตูเญซ กองหลังตัวเก๋าของทีม

โดยในรายของตูเญซนั้น จุดเด่นที่สุดของเขาก็คือ แรงปะทะ ที่อยู่ที่ 81 รองลงมาก็เป็นเรื่องของการแย่งบอล (79) และการเล่นลูกโหม่ง (77) ขณะที่ค่าพลังการเล่นเกมรับโดยรวมของเจ้าตัว ก็สูงถึง 77 เลยทีเดียว

ริคาร์โด บูเอโน่ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 72

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

ส่วนอีกราย ก็เป็นกองหน้าป้ายแดงของทีมอย่าง บูเอโน่ นั้น ค่าพลังที่มากที่สุดของเขาคือความดุดัน ที่ถูกประเมินไว้ถึง 80 รองลงมาก็เป็นเรื่องของ การกระโดด แรงปะทะ และสปีดต้น ที่มีค่าพลังอยู่ที่ 76 ด้วยกัน

ดราแกน บอสโควิช (ชลบุรี เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 70

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

ในเรื่องเกมรับ เราไม่รู้ว่า 'ยิม' วรชิต จะทำได้ดีขนาดไหน แต่เรื่องเกมรุก เขาต้องทำได้ดีแน่นอน จากการที่ชลบุรี เอฟซี มี ดราแกน บอสโควิช อยู่ในทีม พร้อมกัยค่าพลังสูงถึง 70

ค่าพลังที่มากที่สุดของกองหน้าชาวมอนเตเนโกรคือ ค่าความอึด ที่มากถึง 76 นอกจากนี้ ตามมาด้วยเรื่องของแรงปะทะ และการกระโดด (75)

เลอันโดร อัสซัมเซา (นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 68

ตำแหน่งหลัก : กองหน้ากึ่งปีกฝั่งซ้าย

มาถึงทัพสวาทแคทกันบ้าง โดยนักเตะที่ค่าพลังมากที่สุดของทีมก็เป็น เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าที่มีดีกรีทำประตูรวมเกิน 100 ลูกในไทยลีกไปแล้ว

ในเกมนี้ เจ้าตัวถูกเลือกตำแหน่งเป็นกองหน้ากึ่งปีกฝั่งซ้าย โดยเขามีจุดเด่นอยู่ที่การเร่งความเร็ว ที่มีค่าพลังอยู่ที่ 76 ด้วยกัน รองลงมาก็เป็นเรื่องของสปีดต้น การเลี้ยงบอล และการเตะบอลโค้ง ที่มีค่าพลังอยู่ที่ 74 ฉะนั้นแล้ว ตัวแทนของทัพสวาทแคทอย่าง ชนัตพล น่าจะใช้เพื่อนร่วมทีมรายนี้ ในการเป็นตัวความหวังทำสกอร์ของทีมได้

มาเธอุส อัลเวส (โปลิศ เทโร เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 67

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

ตัวแทนของ โปลิศ เทโร ใน TL LOCKDOWN SS 2 อย่าง มิกกี้ ปฐมพล อาจยังไม่เคยเล่นร่วมกับมาเธอุส ในสนามจริง แต่เราเชื่อว่า เจ้าตัวต้องใส่ชื่อกองหน้าบราซิลใน 11 ตัวจริงตอนแข่งแน่นอน เพราะเขาเป็นผู้เล่นค่าพลังสูงที่สุดในทีม ซึ่งอยู่ที่ 67

โดยกองหน้ารายนี้ มีจุดเด่นในด้านของสภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแรงปะทะ ที่มีค่าพลังถึง 78 ซึ่งเป็นค่าพลังที่มากที่สุดของตัวเอง และมีค่าพลังเรื่องการทรงตัวถึง 75 ส่วนอีกค่าพลังที่เป็นจุดแข็งคือ พลังการเตะ ที่เขาได้รับการประเมินจากเกมมากถึง 75 ด้วยกัน

เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส (การท่าเรือ เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 72

ตำแหน่งหลัก : กองหน้ากึ่งปีกฝั่งขวา

เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ถือเป็นหนึ่งในแข้งที่ฝีเท้าดีที่สุดในไทยลีก ฉะนั้นคงไม่แปลกอะไร ถ้าเขาจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีค่าพลังดีที่สุดของการท่าเรือ เอฟซี

ค่าพลังที่เด่นที่สุดของตัวรุกชาวบราซิเลียนรายนี้คือ ความเร็ว ทั้งสปีดต้น (79) และการเร่งความเร็ว (82) ตามมาด้วยพลังการเตะ ซึ่งอยู่ที่ 78 และแรงปะทะ ที่มีค่าพลัง 75

ยู จุน-ซู (พีที ประจวบ เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 68

ต่ำแหน่งหลัก : เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ

หลายคนอาจคิดว่า นักเตะที่มีค่าพลังมากที่สุดในเกม อาจเป็น วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ที่เพิ่งพา เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าผิด เพราะคนที่มีค่าพลังมากที่สุดของทัพต่อพิฆาตคือ ยู จุน-ซู แข้งเกมรับชาวเกาหลีใต้ต่างหาก

ค่าพลังที่เด่นที่สุดของแข้งโสมขาวรายนี้คือ แรงปะทะ ที่อยู่ที่ 78 ตามด้วย การกระโดด (75), ความดุดัน (74), การเร่งความเร็ว (73) และความอึด (73)

ลอสเซมี่ คาราบูเอ้ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 74

ตำแหน่งหลัก : ปีกขวา

จักรพันธื พรใส และ ราชบุรี มิตรผล ถือเป็นทีมเต็งในการแข่งขันครั้งนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะทีมของพวกเขา มีนักเตะที่ค่าพลังสูงสุดในไทยลีกอย่าง คาราบูเอ้

ค่าพลังที่เด่นที่สุดของอดีตเด็กปั้นโอลิมปิก ลียง คือเรื่องความอึดที่มากถึง 81 ตามมาด้วย การเร่งความเร็ว (79) นอกจากนี้ เจ้าตัวยังค่าพลังที่มากเกิน 75 อีกหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ความดุดัน (77), การเตะบอลโค้ง (77), พลังการเตะ (76), การกระโดด (76), การคุมบอล (75) และ การเล่นลูกตั้งเตะ (75)

บิรัม ดิยุฟ (ระยอง เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 67

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

ระยอง เอฟซี อาจขึ้นมาเล่นไทยลีกเป็นครั้งแรก แต่พวกเขาก็มีนักเตะที่ผ่านประสบการณ์ในไทยลีกอย่างโชกโชนอย่าง บิรัม ดิยุฟ อยู่ในทีม และเขาก็เป็นนักเตะที่มีค่าพลังมากที่สุดในทีม แม้จะมีอายุ 35 แล้ว

กองหน้าชาวไอวอเรี่ยนรายนี้ มีจุดเด่นที่สุดคือการทรงตัว ที่มีค่าพลังถึง 82 ตามมาด้วย การเร่งความเร็ว ที่มีค่าพลัง 80 และการกระโดด ที่สูงถึง 78

เปโดร จูเนียร์ (สมุทรปราการ ซิตี้)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 73

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

อดีตกองหน้าของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแข้งที่มีพลังมากที่สุดในทัพเขี้ยวสมุทร ด้วยค่าพลังที่สูงถึง 73 ด้วยกัน

จุดเด่นของดาวยิงแซมบ้าคือ ความเร็ว ทั้งสปีดต้น (82) และการเร่งความเร็ว (75) นอกจากนี้ยังมีค่าพลังที่สูงกว่า 75 อีกหลายค่า เช่น การกระโดด ที่มีค่าพลัง 78 และการเลี้ยงบอล, การจบสกอร์, แรงปะทะ, ความอึด ที่มีค่าพลังอยู่ที่ 75 และด้วยค่าพลังที่แทบจะดีที่สุดในลีก ทำให้จักพัน ตัวแทนของทีมใน TL LOCKDOWN SS 2 น่าจะใช้หัวหอกบราซิเลี่ยน เป็นแกนหลังในการล่าประตูแน่นอน

แดร์เลย์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 71

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

จากการที่เสีย เฮแบร์ตี้ ไป ในฤดูกาลนี้ ก็ทำให้ แดร์เลย์ ต้องกลายมาเป็นความหวังในแนวรุกของกิเลนผยอง และกลายเป็นนักเตะที่ถูก PES 2020 มองว่าเก่งที่สุดในทีมด้วย

อดีตกองหน้าของเบนฟิก้ารายนี้ มีค่าพลังที่สูงที่สุดคือ การกระโดด ที่สูงถึง 84 ตามด้วย การเล่นลูกโหม่ง (81) และแรงปะทะ (80)

บิลล์ โรซิมาร์ (สิงห์ เชียราย ยูไนเต็ด)

bill.JPG

ค่าพลัง : 69

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

หัวหอกร่างใหญ่ของทัพกว่างโซ้งมหาภัย ถือเป็นหัวใจสำคัญในแนวรุกของทีม และก็ไม่แปลกอะไร ที่เขาจะกลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของทีมในเกมนี้

บิลล์มีค่าแรงปะทะสูงถึง 78 ซึ่งเป็นค่าพลังที่ดีที่สุดของเจ้าตัว ตามมาด้วยการเล่นลูกโหม่ง (75) และการจบสกอร์ กับ พลังการเตะ (74) ดูแล้ว อภิรักษ์ วรงวงษ์ คงต้องฝากความหวังไว้กับเขา ในการพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลจำลองรายการนี้

อิบสัน เมโล (สุโขทัย เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 68

ตำแหน่ง : กองหน้าต่ำ

กิตติไกร จันทะรักษา น่าจะสบายใจได้ในเรื่องของเกมรุก เมื่อทีมของพวกเขามีนักเตะจอมลากเลลื้ออย่าง อิบสัน เมโล อยู่ในทีม

ดาวเตะชาวบราซิลรายนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ความเร็ว (สปีดต้น 76, การเร่งความเร็ว 80) การทรงตัว (77) และการเลี้ยงบอล (75) ซึ่งน่าจะเป็นคีย์แมนที่จะพาทัพค้างคาวไฟ และ กิตติไกร เข้ารอบลึกๆ ในการแข่งขัน TL LOCKDOWN SS 2

เฟลิเป้ อโมริม (สุพรรณบุรี เอฟซี)

ขอบคุณภาพจาก pesmaster.com

ค่าพลัง : 67

ตำแหน่งหลัก : กองหน้ากึ่งปีกฝั่งขวา

สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นทีมเดียวที่ส่งผู้เล่นต่างชาติอย่าง เอเลฟ วิเอร่า ลงแข่งใน TL LOCKDOWN SS 2 แต่เขาอาจจะผิดหวังสักหน่อย ที่นักเตะที่เก่งที่สุดของทีมในเกมไม่ใช่ตัวเอง แต่เป็นเพื่อนร่วมชาติอย่าง เฟลิเป้ อโมริม

อดีตดาวเตะของฟลูมิเนนเซ่มีค่าพลังในด้านความเร็วที่ถือว่าโอเค (สปีดต้น 72, การเร่งความเร็ว 78) รวมถึงมีค่าเลี้ยงบอล (76) และมีพลังการเตะที่ดีทีเดียว (75)

ริคาร์โด ซานโตส (ตราด เอฟซี)

ricardo santos.JPG

ค่าพลัง : 69

ตำแหน่งหลัก: กองหน้าตัวเป้า

ด้วยค่าพลังในเกมที่สูงถึง 69 ก็ทำให้ ริคาร์โด ซานโตส กลายเป็นผู้เล่นที่มีค่าพลังดีที่สุดของทัพช้างขาวเจ้าเกาะไป และด้วยค่าพลังนี้ ก็อาจทำให้แฟนบอลของตราด คาดหวังให้เขาผลิตสกอร์ให้ทีมเป็นกอบเป็นกำ เหมือนที่ ลอนซานา ดุมบุย่า ทำไว้ในฤดูกาลที่แล้ว

สำหรับค่าพลังที่สูงที่สุดของดาวยิงวัย 32 ปี ก็คือแรงปะทะ ที่มากถึง 80 ส่วนค่าพลังเด่นอื่นๆ ของเจ้าตัว ก็เป็น การกระโดด (78), การโหม่ง (75), การทรงตัว (75) และพลังการเตะ (73)

เบรนเนอร์ มาร์ลอส (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด)

brenner.JPG

ค่าพลัง : 73

ตำแหน่งหลัก : กองหน้าตัวเป้า

เบรนเนอร์ มาร์ลอส อาจจะสร้างความประทับใจให้กับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากเลย เนื่องจากเขาเป็นนักเตะที่มีค่าพลังสูงสุดของ ทรู แบงค้อก ใน PES 2020 ซึ่งเขาจะสวมบทเป็นความหวังในการจบสกอร์ของทีม

จุดเด่นของอดีตกองหน้าอินเตอร์นาซิอองนาลรายนี้ ก็คือการจบสกอร์ ที่มีค่าพลังสูงถึง 80 นอกจากนี้ เขายังมีค่าพลังในการเล่นเกมรุกเฉลี่ยสูงถึง 78 (จบสกอร์ 80, ความตื่นตัวในเกมรุก 79, พลังการเตะ 76) นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นที่เรื่องของแรงปะทะ (79), สปีดต้น (75) และการโหม่ง (75) อีกด้วย

Latest

15 Apr 2021

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ : ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยความท้าทาย

thai league

"ความท้าทาย" ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างไร?
Read morearrow-right

15 Apr 2021

22 สโมสรลีกอาชีพ ที่เคยผ่าน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก

thai league

มาดูกันว่ามีทีมใดบ้างในลีกอาชีพเมืองไทย ที่เคยผ่านเวทีไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก
Read morearrow-right

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right