globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ (สัปดาห์ที่ 1)

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ สัปดาห์ที่ 1 บ้าง ติดตามได้ที่นี่

COVID-19 ทำให้หลาย ๆ สิ่งบนโลกรวมถึงประเทศไทยเปลี่ยนไป หนึ่งในนั้นคือการแข่งขันฟุตบอลลีกรากหญ้าของไทย ที่ถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ให้ถูกใจแฟนบอลมากขึ้น และตอนนี้ เรากลับมาแล้ว ! ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 1 ของออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020

รูปแบบลีกใหม่ที่คุณคุ้นเคย

จากเดิมที่มี ออมสิน ลีก โปร กับ ออมสิน ลีก มาตอนนี้ ทั้งสองลีกได้รวมกันเป็นหนึ่งเดียวแล้ว ในชื่อ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ

การแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 6 โซน : เหนือ, ตะวันออกเฉียงเหนือ, ตะวันออก, ตะวันตก, ใต้, กรุงเทพ-ปริมณฑล แชมป์และรองแชมป์ของแต่ละโซน จะได้เข้าไปเล่นในรอบชิงแชมป์ประเทศ ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม จะเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหา 3 ทีมเลื่อนชั้นสู่ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ซีซั่นถัดไป

พูดให้เข้าใจง่าย นี่คือการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งของ ลีกภูมิภาค ที่ต่อมารูปแบบการแข่งขันที่เคยใช้กับลีกนี้ ได้นำไปใช้กับออมสิน ลีก นั่นเอง

จิ้งจอกกัดดุ

แค่นัดเปิดสนาม เราก็ได้เห็นมหกรรมสังหารโหดแล้ว โดยเกิดขึ้นในโซนตะวันออกเฉียงเหนือ คู่ที่ อุดร ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ สุรินทร์ ซิตี้

จะไม่ให้เรียกว่าโหดอย่างไรไหว เมื่อ "จิ้งจอกอีสาน" กัด "พญาคชสาร" ยับเยิน 8-0 โดย ยาร์เดล หัวหอกจากบราซิลของเจ้าถิ่น กระซวกคนเดียวไป 5 แผล

แค่ฟอร์มนัดแรก เชื่อว่าหลายทีม คงยกให้ อุดร ยูไนเต็ด เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในการเลื่อนชั้น

กัปตันกบได้เฮ

การอำลา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อู่ข้าวอู่น้ำที่ประสบความสำเร็จร่วมกันมาถึง 10 ปีของ สุเชาว์ นุชนุ่ม อาจเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนเสียดาย ทว่าขณะเดียวกัน ก็น่าสนใจไม่น้อยว่า ประสบการณ์ของเขา จะทำให้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แข็งแกร่งขึ้นเพียงใด

และผลลัพธ์จากนัดเปิดสนามของโซนตะวันตก ก็ต้องบอกว่า ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อ "ค้างคาวมหากาญจน์" บุกชนะ สมุทรสงคราม เอฟซี 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ

หากผลลัพธ์บั้นปลาย คือการนำทีมบ้านเกิดเลื่อนชั้น ก็ถือเป็นความสำเร็จและความสุขของ "กัปตันกบ" แล้ว

ราชประชารีเทิร์น

หากจะพูดถึงทีมฟุตบอลเก่าแก่ของประเทศไทย ราชประชา ย่อมเป็นหนึ่งในนั้น แม้ในระยะหลัง ๆ ชื่อดังกล่าวดูจะหายจากความทรงจำ แต่พวกเขายังไม่ล้มหายตายจากไปไหน และดูเหมือนการจับมือเป็นพันธมิตรกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่ง โตโยต้า ไทยลีก จะทำให้พวกเขาแข็งแกร่งกว่าเดิม

ทุกอย่างสะท้อนผ่านเกมเปิดสนามโซนตะวันตก เมื่อ "ตราชฎา" เปิดบ้านถล่ม หัวหิน ซิตี้ 4-2 โดยนักเตะดีกรีอดีตทีมชาติไทยอย่าง รณชัย รังสิโย เหมาคนเดียว 2 ประตู

ไม่แน่ว่า นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นในการกลับมาของพวกเขาก็เป็นได้

จามจุรีบานสะพรั่ง

อีกหนึ่งทีมที่ดูจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด คงหนีไม่พ้น จามจุรี ยูไนเต็ด ที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ลงมาซัพพอร์ต ด้วยสำนึกบุญคุณของสถาบันที่ร่ำเรียนมา

และนี่ก็เป็นอีกทีมที่ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเปิดบ้าน "สนามจุ๊บ" ถล่ม สมุทรปราการ เอฟซี 5-1 โดยที่ สมปอง สอเหลบ อดีตนักเตะทีมชาติไทย เหมาคนเดียว 2 ประตู นำจ่าฝูงโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล อย่างสง่าผ่าเผย

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right