20 Oct 2020
5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ (สัปดาห์ที่ 3)

ยกแรกดาร์บี้แดนระยอง, โค้ชโชคได้เฮ, ยาร์เดลยิงแหลก นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 3 ของออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020
ปลวกแดงคว้าชัยยกแรกดาร์บี้แดนระยอง
บิ๊กแมตช์ในโซนตะวันออกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นดาร์บี้แมตช์แดนระยอง ที่ บ้านค่าย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ ปลวกแดง ยูไนเต็ด
ไม่เพียงแต่จะเป็นเกมของสองทีมร่วมจังหวัดเท่านั้น แต่ยังเป็นการวัดกันของสองทีมฟอร์มแรงที่ชนะมาตลอดตั้งแต่เปิดฤดูกาล สุดท้าย ปลวกแดง ทำได้ดีกว่า บุกชนะไป 2-0 ขึ้นนำจ่าฝูงด้วยสถิติชนะรวด
โค้ชโชคได้เฮ
ถือว่าผิดฟอร์มไม่น้อยสำหรับ นครศรี ยูไนเต็ด ของ โชคทวี พรหมรัตน์ ที่แม้จะมีทีมที่ดี และกุนซือก็มีดีกรี แต่พวกเขากลับออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยการแพ้ 2 นัดรวด
แต่นัดที่ 3 ของซีซั่น จุดเปลี่ยนก็มาถึง เมื่อสามารถชนะ ยาลอ เอฟซี 1-0 นี่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ "มังกรแดนใต้" ทะยานต่อแบบไม่หยุดยั้ง
กอและ-เงือกสมิหลาพุ่งฉิว
นครศรี ยูไนเต็ด อาจจะเพิ่งเครื่องติด แต่สำหรับ นรา ยูไนเต็ด และ สงขลา เอฟซี ต้องเรียกว่า "พุ่งทะยาน"
"เงือกสมิหลา" บุกชนะ ป่าตอง เอฟซี 2-1 ขณะที่ "กอและพิฆาต" สังหารโหด สตูล ยูไนเต็ด 6-2 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงร่วม 7 คะแนนจาก 3 นัด แต่ผลนัดล่าสุด ทำให้ นรา ยูไนเต็ด นำจ่าฝูงด้วยประตูได้เสีย
ค้างคาวกระหายชัย
เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด คือทีมที่โชว์ฟอร์มแรงสุด ๆ ในโซนตะวันตก และเกมล่าสุด พวกเขาก็ได้โชว์ของอีกครั้ง
แม้คู่ต่อสู้อย่าง อ่างทอง เอฟซี จะเป็นทีมที่ชนะมา 2 นัดรวดเช่นกัน แต่ความเขี้ยวของ "ค้างคาวมหากาญจน์" ก็ทำให้พวกเขาเก็บ 3 คะแนนด้วยการบุกไปคว้าชัยถึงบ้านกับสกอร์ 3-2 เป็นทีมเดียวในโซนนี้ที่คว้าชัยทุกนัดตั้งแต่เปิดฤดูกาล
ยาร์เดลยิงแหลก
ผ่านมา 3 นัด นักเตะที่ฟอร์มแรงที่สุดในลีกรากหญ้าของไทย คงหนีไม่พ้น ยาร์เดล หัวหอกชาวบราซิลของ อุดร ยูไนเต็ด
แม้อาจจะไม่ได้ยิงถล่มทลายเหมือนนัดเปิดสนาม แต่ความคงเส้นคงวาคือหัวใจของเขา เพราะในเกมล่าสุด ยาร์เดล ก็ยิงอีก 1 ประตู ช่วยให้ต้นสังกัดเปิดบ้านชนะ อุบล ครัวนภัส เอฟซี 2-1
ถึงตอนนี้ ยาร์เดลซัลโวไปแล้ว 7 ประตู และแน่นอน ผลงานของเขาคือปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ "จิ้งจอกอีสาน" นำจ่าฝูงด้วยสถิติชนะรวด