globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ (สัปดาห์ที่ 6)

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 6 ติดตามได้ที่นี่

นอร์ทกรุงเทพฟอร์มดุ, ค้างคาวมหากาญจน์สะดุด, จิ้งจอกอีสานคืนฟอร์มโหด นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 6 ของออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020

นอร์ทกรุงเทพฟอร์มดุ

2 นัดแรกของโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ทำได้เพียงเสมอคู่แข่งทั้ง 2 นัด แต่หลังจากนั้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

ไม่เพียงแค่สามารถเรียกฟอร์มเก่งมาได้เท่านั้น แต่ยังรักษาฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง เกมล่าสุด พวกเขาเปิดบ้านชนะ อินเตอร์ แบงค็อก 2-1 เพิ่มสถิติชนะเป็น 5 นัดต่อเนื่อง นำจ่าฝูงพร้อมกับเป็นทีมเดียวในโซนนี้ที่ยังไม่แพ้ใคร

ค้างคาวมหากาญจน์สะดุด

เปิดฉากฤดูกาลได้อย่างเร้าใจโดยแท้จริงสำหรับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่ไม่เพียงจะชนะมาตลอด 5 นัดแรกของโซนตะวันตกเท่านั้น แต่ยังฝากฟอร์มสุดโหด กับการชนะคู่แข่ง 2 เกมหลังด้วยสกอร์ 7-0 และ 10-0 ตามลำดับ

ทว่า "ค้างคาวมหากาญจน์" ก็ต้องมาสะดุดเพราะทีมร่วมจังหวัด เมื่อพวกเขาทำได้เพียงเสมอกับ สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี 1-1 ทีมจ่าฝูงพลาดการเก็บ 3 คะแนนเป็นเกมแรกในซีซั่นนี้

ไม่เพียงเท่านั้น อ่างทอง เอฟซี ที่แพ้เมืองกาญจน์มาก่อนหน้านี้ ยังกลับมาโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้ง แมตช์ล่าสุดพวกเขาเปิดบ้านถล่ม หัวหิน ซิตี้ 5-0 บีบช่องว่างเหลือเพียง 1 คะแนนเท่านั้น

ฝุ่นตลบที่โซนใต้

ผลของการแข่งขันสัปดาห์ที่ 6 ในโซนใต้ นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงอันดับหัวตารางอย่างมากมาย

กระบี่ เอฟซี บุกชนะ ป่าตอง ซิตี้ 3-1, ตรัง เอฟซี เปิดบ้านชนะ ยาลอ ซิตี้ 1-0, สงขลา เอฟซี บุกถล่ม พัทลุง เอฟซี 5-1 ขณะที่ ปัตตานี เอฟซี ทำได้เพียงเสมอ นรา ยูไนเต็ด ในศึกศักดิ์ศรีสามจังหวัด 0-0

จากที่จ่าฝูงมีแต้มเท่ากัน 3 ทีม ตอนนี้ เหลือเพียง 2 ทีมที่มีคะแนนเท่ากัน 14 คะแนน แต่กระบี่นำจ่าฝูงจากผลต่างประตูที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม 5 อันดับแรกของโซนใต้ มีแต้มห่างกันเพียง 3 คะแนนเท่านั้น

ทหารบกกลับมาแล้ว

แม้จะเปิดฤดูกาลด้วยชัยชนะเหนือ ทหารอากาศ เอฟซี ในเกมดาร์บี้กองทัพ แต่ ทหารบก เอฟซี กลับมีฟอร์มการเล่นหลังจากนั้นสุดย่ำแย่ ไม่ชนะใคร 5 นัดติด โดยแพ้มาตลอด 4 นัดหลังสุด

แต่ในที่สุด พวกเขาก็กลับคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง หลังชนะ สยาม เอฟซี ในเกมที่ 7 ของโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล 2-1 ทำแต้มเท่ากับ ทหารอากาศ เอฟซี แล้วในตอนนี้ ... ศึกศักดิ์ศรีกองทัพจากนี้เดือดแน่นอน

จิ้งจอกอีสานคืนฟอร์มโหด

หลังเปิดฉาก 2 นัดแรกของโซนตะวันออกเฉียงเหนือด้วยชัยชนะแบบถล่มทลาย แต่ดูเหมือน อุดร ยูไนเต็ด จะฟอร์มดร็อปลงไป แม้ยังสามารถเก็บ 3 คะแนนได้ทุกนัดก็ตาม

ทว่าเกมล่าสุด "จิ้งจอกอีสาน" ก็กลับสู่ฟอร์มโหดอีกครั้ง ด้วยการถล่ม มหาสารคาม เอฟซี ยับเยิน 7-0 นำจ่าฝูงต่อไปยาว ๆ ด้วยชัยชนะ 6 นัดรวด

ไม่เพียงเท่านั้น ยาร์เดล หัวหอกชาวบราซิล ที่แอบมีช่วงปืนฝืด ก็กลับมาโชว์ฟอร์มเก่ง ด้วยการทำไปถึง 2 ประตู นำเป็นดาวซัลโวต่อเนื่องเช่นกัน

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right