globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดที่ 13-14

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 13-14 ติดตามได้ที่นี่

เมืองกาญจน์ผงาด, นรามาแรง, สุราษฎร์-ปราการคืนชีพ นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำนัดที่ 13 และ 14 ของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

เมืองกาญจน์ผงาด

สัปดาห์แรกในเลกสองของโซนตะวันตก เพิ่งจะเกิดเหตุการณ์ตาอยู่แซงขึ้นนำจ่าฝูง แต่ในสัปดาห์ที่มีทั้งเกมมิดวีคและวีคเอนด์ ผู้นำตัวจริงก็ขอทวงอันดับคืน

เพราะในนัดที่ 13 ของโซนตะวันตก เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด สามารถเปิดบ้านชนะ อ่างทอง เอฟซี แบบขาดลอยถึง 3-0 ทำให้ "ค้างคาวมหากาญจน์" ยึดจ่าฝูงคืนจาก "นักรบรวงทอง" ก่อนรักษาอันดับได้ต่อเนื่อง หลังบุกชนะ สระบุรี ยูไนเต็ด 3-1 ในสัปดาห์ที่ 14

ไม่เพียงเท่านั้น ราชประชา อีกทีมที่อยู่ในกลุ่มลุ้น ก็ดันไปพลาดท่าพ่ายคาบ้านให้ บางปะอิน อยุธยา เอฟซี 0-1 เมื่อสัปดาห์ที่ 13 ทำให้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด หายใจหายคอได้คล่องขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว

ลำพูนมีสะดุด

ในโซนเหนือ แม้ ลำพูน วอร์ริเออร์ จะนำเป็นจ่าฝูงแบบไม่สนใคร ทว่าฟอร์มจาก 2 เกมที่ผ่านมา คงทำให้พวกเขาไม่อาจนิ่งนอนใจได้

เพราะในเกมที่ 12 ของทีม "ราชันโคขาว" ที่มีโปรแกรมน้อยกว่าอีกหลายโซนจากการที่โซนเหนือมีแค่ 11 ทีม พวกเขาเสียท่าคารังให้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง 1-2 ซึ่งก็ดูเหมือนจะฟื้นตัวได้ไว บุกชนะ สี่แคว ซิตี้ 2-0 ในเกมถัดมา

อาจจะนำแม่โจ้ รองจ่าฝูงถึง 6 คะแนนก็จริง แต่ตราบใดที่ยังไม่การันตีโควต้ารอบชิงแชมป์ประเทศ ลำพูนก็ไม่อาจปล่อยคันเร่งไหลได้แม้แต่เกมเดียว

นรามาแรง

แม้ สงขลา เอฟซี จะยังนำเป็นจ่าฝูงโซนใต้ แต่อาการสะดุดก็มาแล้วเช่นกัน หลังเสียท่าให้ ตรัง เอฟซี 0-1 ในสัปดาห์ที่ 14

กลายเป็นว่า ในตอนนี้ มีอีกทีมที่ขยับขึ้นมาอย่างน่ากลัว นั่นคือ นรา ยูไนเต็ด ที่เกมล่าสุดสามารถถล่ม กระบี่ เอฟซี ถึง 4-1 ทำสถิติชนะต่อเนื่องเป็น 5 นัดแล้วในขณะนี้ พร้อมขึ้นเป็นรองจ่าฝูงอีกด้วย

จิ้งจอกฟอร์มโหด

ทีมนำในหลายโซนอาจเกิดอาการสะดุด ทว่านั่นคงใช้ไม่ได้สำหรับ อุดร ยูไนเต็ด จ่าฝูงโซนตะวันออกเฉียงเหนือ

เพราะเกมที่ 12 ของ "จิ้งจอกอีสาน" ที่แข่งน้อยกว่าโซนอื่น ๆ จากการมี 11 ทีมเช่นเดียวกับโซนเหนือนั้น พวกเขาสามารถบุกชนะ อุบล ครัวนภัส เอฟซี 2-0 ก่อนเปิดบ้านชนะ เมืองเลย ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงของโซนแบบสุดมัน 3-2 ในเกมที่ 13

อุดร ยูไนเต็ด ยังเป็นทีมเดียวในลีกรากหญ้าของไทยในซีซั่นนี้ที่ยังไม่แพ้ใคร และคงไม่พลาดโควต้ารอบชิงแชมป์ประเทศอย่างแน่นอน

สุราษฎร์-ปราการคืนชีพ

เปลี่ยนบรรยากาศมาดูโซนท้ายตารางบ้าง เพราะสัปดาห์ที่เพิ่งผ่านไป มีทีมซึ่งยุติการรอคอยชัยชนะอย่างยาวนานได้เสียที แถมมีถึง 2 ทีมเลยทีเดียว

ทีมแรกคือ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ซึ่งหยุดสถิติแพ้รวด 7 นัดลงได้สำเร็จ หลังบุกชนะ พัทลุง เอฟซี 1-0 ซึ่ง 3 แต้มเกมนี้ ทำให้พวกเขากระโดดหนีโซนแดงได้ทันที

อีกทีมคือ สมุทรปราการ เอฟซี ที่หยุดสถิติไม่ชนะใคร 11 นัดติดได้เช่นกัน โดยสัปดาห์ที่ 16 ของโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล ที่มีโปรแกรมมากกว่าทีมอื่นจากการมีทีมในโซนนี้ถึง 14 ทีม "ป้อมปราการ" สามารถเอาชนะ สยาม เอฟซี 1-0 ก่อนเสมอ ทหารอากาศ เอฟซี 2-2 ในสัปดาห์ที่ 17 หลุดจากโซนแดงได้สำเร็จเช่นกัน

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right