globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 11

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 11 ติดตามได้ที่นี่

กาลเวลาล่วงเลยไป ถึงตอนนี้ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ก็มาถึงบทสรุปในครึ่งฤดูกาลแล้ว เกิดอะไรขึ้นบ้าง ติดตามกันได้เลย

โซนใต้พลิกเพราะบิ๊กแมตช์

บิ๊กแมตช์ส่งท้ายครึ่งฤดูกาลแรกของโซนใต้ คือการเจอกันระหว่าง กระบี่ เอฟซี รองจ่าฝูง กับ สงขลา เอฟซี จ่าฝูง และมันก็สร้างแรงสั่นสะเทือนในการลุ้นแชมป์มากทีเดียว

สกอร์ 3-0 อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนัก แต่เมื่อผู้ชนะกลายเป็น กระบี่ เอฟซี ภาพรวมการลุ้นแชมป์โซนใต้ก็เปลี่ยนไป เพราะนอกจาก "เงือกสมิหลา" จะถูกหยุดสถิติชนะต่อเนื่องไว้ที่ 6 นัดแล้ว พวกเขายังโดน "อินทรีอันดามัน" ไล่จี้เหลือเพียงคะแนนเดียวเท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้น นครศรี ยูไนเต็ด ของ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ก็เป็นอีกทีมที่ห้ามประมาท เพราะหลังจากสตาร์ทฤดูกาลอย่างกระท่อนกระแท่น ตอนนี้พวกเขาชนะ 3 นัดติด ขึ้นมารั้งอันดับ 3 แล้ว

ตราชฎาประเดิมโค้ชใหม่

ราชประชา ทีมในโซนตะวันตก เป็นหนึ่งในทีมที่ตัดสินใจเปลี่ยนตัวกุนซือในช่วงเข้าด้ายเข้าเข็ม เมื่อ "โค้ชแม็ก" พัฒฐณพงศ์ ศรีปราโมช อำลาเก้าอี้ และเป็น จักรกริช บุญคํา กับ รุ่งโรจน์ สว่างศรี เข้ามาเป็นเฮดโค้ชกับผู้ช่วยเฮดโค้ชตามลำดับ

ถึงกระนั้น พวกเขาก็สามารถคว้าชัยได้สำเร็จในการประเดิมสังกัดใหม่ ด้วยชัยชนะเหนือ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 1-0 ทำแต้มเท่า เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง แต่ประตูได้เสียน้อยกว่า

อย่างไรก็ตาม เกมต่อไป "ตราชฎา" กับ "ค้างคาวมหากาญจน์" ต้องมาพบกันเอง ไม่แน่ว่าสถานการณ์ของโซนตะวันตกอาจมีเปลี่ยนแปลงหลังจบ 90 นาทีก็เป็นได้

บ้านค่ายคืนฟอร์ม

บ้านค่าย ยูไนเต็ด ทีมในโซนตะวันออก ถือเป็นทีมที่มีฟอร์มการเล่นดุจรถไฟเหาะ เพราะหลังจากชนะ 2 นัดแรก พวกเขากลับแพ้เละเทะถึง 4 นัดติด

แต่ตอนนี้ พวกเขากลับมาด้วยฟอร์มที่ไฉไล เมื่อบุกถล่ม อัศวิน เกาะขวาง ยูไนเต็ด 4-1 เพิ่มสถิติชนะต่อเนื่องเป็น 5 นัด และตาม ปลวกแดง ยูไนเต็ด จ่าฝูงและคู่ปรับร่วมจังหวัดระยอง 5 คะแนน

จากที่เคยกาชื่อออกไป ตอนนี้ต้องใส่ชื่อ บ้านค่าย ยูไนเต็ด กลับเข้ากลุ่มทีมลุ้นแชมป์โซนและโควต้าเลื่อนชั้นแล้ว

สถิติที่หายไปของนอร์ทกรุงเทพ

มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ คือหนึ่งในทีมที่โชว์ฟอร์มโหดอย่างสม่ำเสมอที่สุด ไม่แค่โซนกรุงเทพ-ปริมณฑลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระดับประเทศด้วย แต่ทุกสิ่งล้วนมีจุดสิ้นสุดของมัน

เหตุก็เพราะในสัปดาห์ที่ 12 ของโซนนี้ ซึ่งมีโปรแกรมมากกว่าโซนอื่นจากจำนวนทีมที่มากกว่า พวกเขาเสียท่าให้ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด 0-1 แพ้เป็นนัดแรกของซีซั่น พร้อมถูกหยุดสถิติชนะรวดไว้เพียง 9 นัด แต่เกมต่อมา ก็กลับสู่ฟอร์มเก่งได้อีกครั้งด้วยการชนะ จามจุรี ยูไนเต็ด 2-0

ผ่านไป 13 นัด มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ นำจ่าฝูงเหนือ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ 3 คะแนน สถานการณ์ดูดี แต่ประมาทไม่ได้เด็ดขาด หากหวังเลื่อนชั้น

สรุป 12 อรหันต์หลังจบเลกแรก

เลกแรกของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ผ่านพ้นไป เรามาดูกันหน่อยว่า 2 ทีมนำของแต่ละโซน ซึ่งจะเป็นทีมที่ได้เข้าไปเล่นในศึก ออมสิน ลีก เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ มีทีมใดบ้าง

โซนเหนือ : ลำพูน วอริเออร์, แม่โจ้ ยูไนเต็ด - โซนตะวันออกเฉียงเหนือ : อุดร ยูไนเต็ด, เมืองเลย ยูไนเต็ด - โซนตะวันออก : ปลวกแดง ยูไนเต็ด, บ้านค่าย ยูไนเต็ด - โซนตะวันตก : เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด, ราชประชา - โซนใต้ : สงขลา เอฟซี, กระบี่ เอฟซี - โซนกรุงเทพ-ปริมณฑล : มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ, นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์

อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่า นี่เป็นเพียงแค่ครึ่งแรกของฤดูกาลเท่านั้น ยังเหลืออีกครึ่งซีซั่นที่ต้องแข่งขัน ซึ่งภาพรวมอาจเปลี่ยนแปลงจากนี้ ต้องติดตามกันต่อกับฟุตบอลลีกรากหญ้ามัน ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right