globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 12

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 12 ติดตามได้ที่นี่

เลกแรกจบไปไม่ทันไร ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 เปิดฉากความมันกันต่อในเลกสองแล้ว เกิดอะไรขึ้นบ้างในสัปดาห์เปิดครึ่งฤดูกาลหลัง ติดตามกันได้เลย

ตาอยู่โซนตะวันตก

บิ๊กแมตช์โซนตะวันตก ที่ ราชประชา เจอกับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด นำมาซึ่งสถานการณ์ที่หลายคนคาดไม่ถึง

เพราะการ "ตัดแต้มกันเอง" ด้วยผลเสมอ 1-1 ทำให้ อ่างทอง เอฟซี ที่บุกชนะ มหาวิทยาลัยปทุมธานี 1-0 ได้รับผลประโยชน์เต็ม ๆ ด้วยการแซงขึ้นไปนำจ่าฝูงแบบหน้าตาเฉย

ดูแล้วสามทีมนี้แหละ ที่จะชิงโควต้าเลื่อนชั้น แต่สองทีมไหนจะสมหวัง ยังต้องลุ้นกันอีกยาว

จ่าฝูงร่วมโซนกรุงเทพฯ

โซนตะวันตกว่าอิรุงตุงนังแล้ว โซนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน จากผลการแข่งขันนัดที่ 14 และ 15 ที่ผ่านมา

เพราะในสัปดาห์ที่ 14 ของโซนเมืองหลวง มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ สะดุดพ่าย ธนบุรี ยูไนเต็ด 1-2 ทำให้ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ ที่ชนะ สมุทรปราการ เอฟซี 2-1 ทำแต้มเท่ากันทันที ก่อนสถานการณ์ยังเป็นไปตามเดิมต่อในสัปดาห์ล่าสุด หลังต่างฝ่ายเก็บ 3 คะแนนได้ทั้งคู่

แม้จะมีคะแนนเท่ากัน แต่โมเมนตัมตอนนี้เหมือนมาทางฝั่ง "เดอะ บิ๊กแบร์" ที่ชนะมา 6 นัดรวด ต่างกับ "อาชาผยอง" ที่ 5 นัดหลังสุด พ่ายไปแล้ว 2 เกม

สองเหล่าทัพกับอันดับที่ไม่คุ้นเคย

ยังคงอยู่กันที่โซนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เพราะในเกมล่าสุดของ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ กับ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ ทำให้เราได้เห็นทีมชื่อคุ้นหูตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น

ทีมนั้นก็คือ ทหารอากาศ เอฟซี ที่แม้จะเป็นคนละทีมกับ หทารอากาศ ในอดีต แต่หลายคนน่าจะยังคงจำผลงานสุดยอดในอดีตได้ แต่ความพ่ายแพ้เกมล่าสุดต่อ "เดอะ บิ๊กแบร์" ด้วยสกอร์ 1-2 ทำให้ตอนนี้ พวกเขาแพ้มา 6 เกมติดแล้ว

และเมื่อพูดถึงทีมกองทัพ ก็ต้องพูดถึง ทหารบก เอฟซี ที่แม้จะไม่ใช่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่หลายคนคุ้นหูในระยะหลัง แต่ก็เคยยิ่งใหญ่ในอดีตด้วยเช่นกัน เพราะเกมล่าสุดที่แพ้ "อาชาผยอง" 0-1 ทำให้แม้จะมีผลเสมออยู่บ้าง แต่พวกเขาก็ไม่ชนะใครมา 6 เกมติดเช่นกัน

โคขาวคืนฟอร์มราชัน

แม้จะเสียสถิติไร้พ่ายไปแล้ว แต่ ลำพูน วอร์ริเออร์ พิสูจน์ให้เห็นว่า ความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นต่อ วัดโบสถ์ ซิตี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน มันก็แค่สะดุดเล็กน้อยเท่านั้น

เพราะหลังจากเกมดังกล่าว "ราชันโคขาว" ก็ถือคติ "เดินหน้าฆ่ามัน" คว้าชัยมาตลอดทุกนัด รวมถึงเกมล่าสุดที่บุกไปดับซ่า อุตรดิตถ์ เอฟซี ที่ชนะมา 4 นัดติด 2-0

ถึงตอนนี้พวกเขานำเป็นจ่าฝูงโซนเหนือแบบสบายใจ เหนือ พิษณุโลก เอฟซี 7 คะแนน หากฟอร์มยังดีไม่มีสะดุดแบบนี้ น่าจะการันตีเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ ชิงโควต้าเลื่อนชั้นแน่นอน

ยาร์เดลกลับมาแล้ว

หลังออกสตาร์ทฤดูกาลอย่างร้อนแรง ด้วยการทำคนเดียว 5 ประตู ดูเหมือนว่าชื่อของ ยาร์เดล หัวหอกชาวบราซิลของ อุดร ยูไนเต็ด จะเลือนหายจากความทรงจำไปบ้าง แม้มีช่วงเวลาที่เขาทำประตูได้

แต่ในสัปดาห์แรกของเลกสอง ชื่อของเขาก็กลับมาให้ต้องพูดถึงอีกครั้ง หลังซัดแฮตทริก นำ "จิ้งจอกอีสาน" ชนะ นครราชสีมา ยูไนเต็ด 3-1 ทำให้ตอนนี้ ประตูรวมของเขาขยับเพิ่มเป็น 15 ประตู กลับมานำเป็นดาวซัลโวร่วมกับ จอร์จ เคลเบล ของ กระบี่ เอฟซี แล้ว

Latest

04 Jan 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดที่ 17)

thai league

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำนัดที่ 17 ของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right

30 Dec 2020

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 (สัปดาห์ที่ 16)

thai league

นี่คือเรื่องราว และสถิติที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 16 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ โตโยต้า ไทยลีก 2020
Read morearrow-right

30 Dec 2020

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 18)

thai league

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 18 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right