globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 9-10)

อินทรีอันดามันฟอร์มดุ-จิ้งจอกอีสานสะดุด-ดาวซัลโวเปลี่ยนมือ ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 9-10

อินทรีอันดามันฟอร์มดุ-จิ้งจอกอีสานสะดุด-ดาวซัลโวเปลี่ยนมือ ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 9-10 ของออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020

อินทรีอันดามันฟอร์มดุ

ฤดูกาล 2020-21 ของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ มีการทำประตูแบบถล่มทลายเกิดขึ้นหลายครั้ง และสถิติใหม่ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง

สถิติดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ กระบี่ เอฟซี เปิดบ้านพบ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ซึ่ง "อินทรีอันดามัน" ถล่มยับเยินถึง 13-1 ทำลายสถิติเดิมของฤดูกาลนี้ที่ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เคยถล่ม ทวีวัฒนา สมุทรสาคร ยูไนเต็ด 10-0 แบบราบคาบ

สำหรับสถิติที่ยิงกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลลีกอาชีพของไทย เกิดขึ้นในปี 2009 ในเกมดิวิชั่น 1 คู่ระหว่าง เพื่อนตำรวจ พบ นครสวรรค์ โดยเกมดังกล่าวเป็นทัพ “ตราโล่เงิน” ที่เอาชนะ “ปากน้ำโพ” ไป 16-1

จิ้งจอกอีสานสะดุด

อุดร ยูไนเต็ด คือหนึ่งในทีมที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงสุด ๆ ของลีกรากหญ้าไทย กับการคว้าชัย 9 นัดรวดตั้งแต่เปิดฤดูกาล

อย่างไรก็ตาม ฟอร์มแรงของพวกเขาก็มาสะดุดจนได้ในเกมนัดที่ 10 เมื่อพวกเขาทำได้เพียงเสมอ ยโสธร เอฟซี 1-1

อย่างไรก็ตาม "จิ้งจอกอีสาน" ยังคงรั้งจ่าฝูงอย่างสบายใจ โดยตอนนี้พวกเขานำหน้า เมืองเลย ยูไนเต็ด ถึง 6 คะแนน แม้สัปดาห์หน้าถึงคิวที่จ่าฝูงไม่มีโปรแกรมแข่ง ก็ไล่ไม่ทันอยู่ดี

สถิติชนะรวดของนอร์ทกรุงเทพ

นอกจาก อุดร ยูไนเต็ด แล้ว ยังมีอีกทีมหนึ่งที่ถึงตอนนี้ยังมีสถิติไร้พ่ายในลีกรากหญ้าของไทยฤดูกาลนี้ นั่นคือ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

เกมล่าสุด พวกเขาเปิดบ้านถล่ม สมุทรปราการ เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของฤดูกาลแบบราบคาบ 3-0 แข่ง 11 นัด ไม่แพ้ใคร และเป็นชัยชนะ 9 นัดติดอีกด้วย

พูดให้เห็นภาพ พวกเขาทำแต้มหล่นใน 2 นัดแรกที่เสมอเท่านั้น หลังจากนั้นก็เก็บ 3 แต้มมาตลอดจนถึงตอนนี้

เก้าอี้ดนตรีโซนตะวันตก

ในตอนเปิดฤดูกาล หลายคนคิดว่า เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด น่าจะคว้าแชมป์โซนตะวันตกได้อย่างแบเบอร์ แต่ถึงตอนนี้ อะไร ๆ ชักไม่แน่เสียแล้ว

สัปดาห์ที่ 9 พวกเขามีอันต้องเสียตำแหน่งจ่าฝูงเป็นครั้งแรกให้กับ ราชประชา หลังทำได้เพียงเสมอในบ้านของ กาญจนพัฒน์ เอฟซี 1-1 ขณะที่ "ตราชฎา" บุกชนะ ทวีวัฒนา สมุทรสาคร ยูไนเต็ด 2-0 แต่ "ค้างคาวมหากาญจน์" กลับมาทวงตำแหน่งคืนได้ทันทีในสัปดาห์ต่อมา หลังเปิดบ้านชนะ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด 3-1 ขณะที่ ราชประชา เสมอ อ่างทอง เอฟซี 0-0 เท่านั้น

ผ่านไป 10 เกม เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และ ราชประชา มี 23 คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสียของค้างคาวมหากาญจน์เหนือกว่า ขณะที่ อ่างทอง เอฟซี ตามหลังเพียงคะแนนเดียวเท่านั้น ลุ้นกันสนุกแน่นอน

ดาวซัลโวเปลี่ยนมือ

เกมที่ กระบี่ เอฟซี เปิดบ้านถล่ม สุราษฎร์ธานี เอฟซี 13-1 นอกจากจะเป็นสถิติใหม่ของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลนี้แล้ว ยังทำให้อันดับดาวซัลโวเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน

เพราะในเกมดังกล่าว จอร์จ เคลเบล ดาวยิงเยอรมัน-กานา ของ "อินทรีอันดามัน" ยิงไปถึง 4 ประตู ทำให้ถึงตอนนี้ เขายิงไปถึง 14 ประตู แซงหน้า ยาร์เดล หัวหอก อุดร ยูไนเต็ด ที่ยิงไป 12 ประตู เป็นดาวซัลโวลีกรากหญ้าของไทยในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

Latest

15 Apr 2021

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ : ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยความท้าทาย

thai league

"ความท้าทาย" ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างไร?
Read morearrow-right

15 Apr 2021

22 สโมสรลีกอาชีพ ที่เคยผ่าน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก

thai league

มาดูกันว่ามีทีมใดบ้างในลีกอาชีพเมืองไทย ที่เคยผ่านเวทีไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก
Read morearrow-right

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right