globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 13

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 13 ติดตามได้ที่นี่

พญาไก่ชนจิกดุ, เสือป่าขย้ำจงอาง, สองวันที่แตกต่างของเจ้าบ้าน นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 13 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

พญาไก่ชนจิกดุ

ยังคงโชว์ฟอร์มดุคงเส้นคงวาสำหรับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมจ่าฝูง และในสัปดาห์ล่าสุด พวกเขาก็ทำสิ่งนั้นให้เห็นอีกครั้ง ด้วยการเปิดบ้านยำใหญ่ ศรีสะเกษ เอฟซี 4-0 ทำสถิติชนะต่อเนื่อง 7 นัด รักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้ต่อไป แถมความช่วยเหลือจาก นครปฐม ยูไนเต็ด ยังทำให้พวกเขานำห่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถึง 6 คะแนนเข้าให้แล้ว

เสือป่าขย้ำจงอาง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มแรง แถมยังขึ้นเป็นรองจ่าฝูงได้แล้วในตอนนี้ แต่การเจอกับ นครปฐม ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมรุ่นที่คืนชีพอีกครั้งพร้อม ๆ กันตั้งแต่สมัยไทยลีก 4 นี่ไม่ใช่งานง่ายเลย

และคราวนี้ "เสือป่าราชา" ก็สามารถดับซ่า "จงอางผยอง" ด้วยสกอร์ยับเยินถึง 4-0 นอกจากจะยังรักษาพื้นที่โควต้าเพลย์ออฟได้แล้ว ยังหยุดความซ่าของขอนแก่น ยูไนเต็ดเพียงเท่านี้ก่อน ช่วยให้หนองบัว พิชญหายใจสะดวกขึ้น

แพร่กลับมาปะล้ำปะเหลือ

หลังจากออกสตาร์ทฤดูกาลอย่างร้อนแรง แพร่ ยูไนเต็ด ต้องมาเจอฟอร์มสะดุดอย่างน่าใจหาย หลังไม่ชนะใครถึง 3 นัดติด และเป็นการแพ้ถึง 2 นัด แต่ฟอร์มย่ำแย่นี้ไม่ได้อยู่กับพวกเขาตลอดไป

สัปดาห์ล่าสุด พวกเขาเปิดบ้านชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 2-0 ทำให้ถึงตอนนี้ พวกเขากลับมาชนะ 2 นัดติด หลังสัปดาห์ก่อนหน้าบุกชนะ ราชนาวี 2-1 ขึ้นมารั้งอันดับ 6 อยู่ในโซนเพลย์ออฟเลื่อนชั้นอีกครั้ง

ฟอร์มสยองของนายด่าน

ฟอร์มฮอตของแพร่ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งกลับมา ดูจะสวนทางกับ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด อย่างชัดเจน แม้เกมล่าสุด พวกเขาจะเสมอกับ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 0-0 ก็ตาม

เพราะถึงตอนนี้ "สิงห์นายด่าน" ไม่ชนะใครมา 6 นัดติด แบ่งเป็นเสมอ 3 แพ้ 3 จน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ประกาศลาออกจากการเป็นเฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว

สองวันที่แตกต่างของเจ้าบ้าน

ตลอด 9 คู่ในสัปดาห์ที่ 13 ของลีกรอง เกิดสถานการณ์ที่ดูจะกลับตาลปัตรไม่น้อยสำหรับทีมเจ้าบ้าน

เพราะ 5 คู่ในวันเสาร์ ถือเป็นวันของเจ้าถิ่นที่ชนะได้ถึง 4 คู่ มีเพียง เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมเดียวที่ทำได้เพียงเสมอ ทว่า 4 คู่ในวันอาทิตย์ มีเพียง แพร่ ยูไนเต็ด เท่านั้นที่ชนะ ที่เหลือ เสมอ 2 แพ้ 1

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right