globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 14

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 14 ติดตามได้ที่นี่

จ่าฝูงสะดุด, โควต้าเลื่อนชั้นเดือด, กูปรีหล่นโซนตกชั้น นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 14 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

จ่าฝูงสะดุด

หลังจากที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี โชว์ผลงานสุดร้อนแรงด้วยการชนะถึง 7 นัดติดต่อกัน ในที่สุด จ่าฝูงอย่างพวกเขาก็ต้องเจอกันวันฟอร์มสะดุดจนได้

เพราะในสัปดาห์ที่ 14 ของการแข่งขัน "พญาไก่ชน" โดน อุดรธานี เอฟซี ยันเสมอไว้ได้ที่สกอร์ 1-1 ทำให้สถิติชนะรวดถูกหยุดแต่เพียงเท่านี้

อย่างไรก็ตาม พวกเขายังเป็นทีมเดียวในซีซั่นนี้ที่ยังไม่แพ้ใคร และมีแต้มนำรองจ่าฝูงอย่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถึง 7 คะแนนเข้าให้แล้ว

โควต้าเลื่อนชั้นเดือด

ตำแหน่งจ่าฝูงยังถือว่ามั่นคง แต่โควต้าเลื่อนชั้นในตำแหน่งอื่น ๆ ถือว่าสูสีมาก และส่วนหนึ่งก็มาจากความผิดฟอร์มของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ด้วย

เพราะจากผลเกมล่าสุดที่ "จงอางผยอง" เสียท่าให้ แพร่ ยูไนเต็ด 1-2 ทำให้ตอนนี้พวกเขาแพ้มา 2 เกมติด ไม่เพียงเท่านั้น 2 ทีมจากจังหวัดเชียงใหม่อย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ เชียงใหม่ เอฟซี ยังพลาดท่าแพ้ ทำให้ตารางคะแนนในตอนนี้เรียกได้ว่า หายใจรดต้นคอสุด ๆ

ผ่านไป 14 นัด ขอนแก่นมี 27 คะแนน นำหน้า นครปฐม ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ แพร่ ยูไนเต็ด เพียงคะแนนเดียว นำ เชียงใหม่ เอฟซี 3 คะแนน และนำ อยุธยา ยูไนเต็ด ที่กำลังฟอร์มแรงเพียง 5 คะแนนเท่านั้น งานนี้ใครพลาด ร่วงได้ทุกวินาทีจริง ๆ

นายด่านคืนฟอร์ม

การไม่ชนะใครมา 6 นัดติด ทำให้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ต้องลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ช เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด และเป็น "โค้ชบลู" สันติ ทรงเต๊ะ ที่ขึ้นมารับตำแหน่งแทน

และดูเหมือน "บอลเปลี่ยนโค้ชมักคืนฟอร์มเก่ง" จะเป็นเรื่องจริงอีกครั้ง เมื่อเกมล่าสุด "สิงห์นายด่าน" เปิดบ้านชนะ ราชนาวี 2-0 ทำเอาพวกเขาหายใจหายคอได้โล่งขึ้นไม่น้อยทีเดียว

กูปรีหล่นโซนตกชั้น

แต่ที่ถือว่าสาหัสเอาเรื่องในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ศรีสะเกษ เอฟซี ที่ตอนนี้ฟอร์มการเล่นไม่ดีเอาเสียเลย เกมล่าสุด พวกเขาเสียท่าคาบ้านให้กับคู่ปรับร่วมแดนอีสานอย่าง ขอนแก่น เอฟซี 0-1

นี่คือความพ่ายแพ้ 2 นัดติด และไม่ชนะใครมา 5 นัดรวดของ "กูปรีอันตราย" ทำให้พวกเขาร่วงสู่อันดับ 16 โซนตกชั้นเข้าให้แล้ว

ดาวซัลโวถูกหายใจรดต้นคอ

2 นัดติดแล้วที่ เปาโล คอนราโด้ ดาวยิงเลือดบราซิลของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยิงประตูไม่ได้ ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อต้นสังกัดแล้ว ตำแหน่งดาวซัลโวของ "อ้ายคอง" ก็ชักไม่แน่แล้วเช่นกัน

เพราะ ยู บยอง ซู หัวหอกชาวเกาหลีใต้ของ อยุธยา ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีสุด ๆ กับการยิง 6 เกมติด ถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยให้ "นักรบอโยธยา" ไม่แพ้ใครมา 7 นัดรวด ขยับเข้าใกล้โซนเพลย์ออฟเลื่อนชั้นไปทุกขณะ

ส่วนอันดับดาวยิง ตอนนี้ "โอปป้ายู" กดไป 12 ประตู ตามหลังอ้ายคองเพียง 2 ลูกเท่านั้น

Latest

15 Apr 2021

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ : ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยความท้าทาย

thai league

"ความท้าทาย" ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างไร?
Read morearrow-right

15 Apr 2021

22 สโมสรลีกอาชีพ ที่เคยผ่าน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก

thai league

มาดูกันว่ามีทีมใดบ้างในลีกอาชีพเมืองไทย ที่เคยผ่านเวทีไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก
Read morearrow-right

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right