globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 15

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 15 ติดตามได้ที่นี่

ไก่ชนแชมป์เลกแรก, เสือป่าขึ้นรองจ่าฝูง, อัตคัตคลีนชีต นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 15 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

ไก่ชนแชมป์เลกแรก

การพลาดท่าเก็บได้เพียงแค่แต้มเดียวของ หนองบัว พิชญ เอฟซี เมื่อสัปดาห์ที่ 14 กลายเป็นการสะดุดเพียงชั่วขณะเท่านั้น เพราะพวกเขากลับสู่ฟอร์มเก่งได้เร็วมาก

เกมที่ 15 ของซีซั่น ซึ่งถือเป็นบิ๊กแมตช์ด้วยนั้น "พญาไก่ชน" สามารถเปิดบ้านเชือด ขอนแก่น ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 3-1 ยังคงเป็นทีมเดียวในลีกรองที่ยังไม่แพ้ใครในฤดูกาลนี้

ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังการันตีการคว้าแชมป์เลกแรกอย่างเป็นทางการ จากการมี 37 คะแนน ทิ้งอันดับ 2 ร่วมถึง 8 คะแนน แม้จะเหลืออีก 2 นัดในเลกแรกก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่า ถึงตอนนี้พวกเขาสนแค่เป้าหมายเดียวเท่านั้น ... เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดครั้งแรกในประวัติศาสตร์ให้ได้

จงอางเมาพิษ

ยังคงต้องพูดถึงเกมคู่ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้สถานการณ์ฝั่งผู้แพ้ พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือแบบเหลือเชื่อ

ถึงตอนนี้ "จงอางผยอง" แพ้มา 3 นัดติดแล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ทีมที่แพ้อย่าง นครปฐม ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ เอฟซี คือทีมที่อยู่ในกลุ่มลุ้นเลื่อนชั้นทั้งสิ้น

แน่นอนว่าด้วยผลงานเช่นนี้ จากตำแหน่งรองจ่าฝูง พวกเขาร่วงไปอยู่อันดับ 5 ของตารางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสือป่าขึ้นรองจ่าฝูง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด กำลังเมาพิษ สวนทางกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มมาดีและสม่ำเสมอ

เกมล่าสุด แม้ อุดรธานี เอฟซี จะสร้างปัญหาอย่างหนัก แต่ทัพ "เสือป่าราชา" ก็สามารถเอาตัวรอดได้ คว้าชัยไปแบบสุดมันด้วยสกอร์ 4-3 ทำให้พวกเขาชนะ 3 นัดติดแล้ว

ตอนนี้ นครปฐม ยูไนเต็ด มี 29 คะแนน เท่ากับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แต่อานิสงส์จากการยิงไป 32 ประตูในซีซั่นนี้ เท่ากับ หนองบัว พิชญ เอฟซี จ่าฝูง ทำให้พวกเขารั้งอันดับ 2 ด้วยประตูได้เสียเหนือกว่า

อุทัยธานีมีแต้ม

แม้ อุทัยธานี จะยังรั้งอันดับสุดท้ายของฤดูกาล แต่บอร์ดบริหารก็ยังคงไว้วางใจให้ เทิดศักดิ์ ใจมั่น คุมทีมเช่นเดิม และเรื่องดังกล่าวเหมือนจะส่งผลในทางบวกบ้างแล้ว

เกมล่าสุด แม้ต้องออกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด แต่ทัพ "ลูกพระชนกจักรี" ก็สามารถเก็บ 1 แต้มออกมาได้สำเร็จ จากผลเสมอ 1-1 ทำให้พวกเขามีแต้มตาม ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี อันดับ 17 เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น

ดูเหมือนสิ่งที่พวกเขาต้องปรับปรุงเร่งด่วนในตอนนี้ คือการปิดเกมให้อยู่ เพราะในช่วงหลังที่ทีมมีแต้ม มักจะเป็นการ "เสีย 3 คะแนน แล้วได้ 1 คะแนน" เป็นส่วนใหญ่ หากสามารถคว้าชัยนัดแรกในซีซั่นได้ อะไร ๆ อาจเปลี่ยนไป

อัตคัตคลีนชีต

เกมสัปดาห์ที่ 15 ของฤดูกาล มีการทำประตูเกิดขึ้น 31 ลูก ซึ่งถือว่ามากพอสมควร แต่ทั้ง 9 คู่ที่ลงแข่ง มีสถิติอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ

เรื่องนั้นก็คือ แทบไม่มีทีมใดสามารถเก็บคลีนชีต ไม่เสียประตูได้เลย ต่างฝ่ายต่างต้องถูกเจาะตาข่ายทั้งสิ้น โดยทีมเดียวที่เก็บคลีนชีตได้คือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่บุกชนะ ราชนาวี 1-0

มุมหนึ่งถือเป็นการสะท้อนว่า เกมบุกของแต่ละทีมล้วนมีพิษสง แต่ก็ถือเป็นงานหนักของทีมโค้ช ในการขันเกมรับของทีมตัวเองให้แน่น เพื่อพร้อมสู้ศึกเกมนัดถัดไป

Latest

04 Jan 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดที่ 17)

thai league

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำนัดที่ 17 ของ ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right

30 Dec 2020

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 (สัปดาห์ที่ 16)

thai league

นี่คือเรื่องราว และสถิติที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 16 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ โตโยต้า ไทยลีก 2020
Read morearrow-right

30 Dec 2020

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 18)

thai league

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 18 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right