globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 16

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 16 ติดตามได้ที่นี่

อุทัยธานีปลดล็อกชัยชนะ, รองจ่าฝูงเปลี่ยนมือ, อยุธยามาแรง นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 16 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

อุทัยธานีปลดล็อกชัยชนะ

หลังจากเฉียดไปเฉียดมากับการคว้าชัยชนะมาโดยตลอด ในที่สุด อุทัยธานี เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง ก็สามารถเก็บ 3 คะแนนแรกในฤดูกาลนี้ได้เสียที

ลูกทีมของ เทิดศักดิ์ ใจมั่น โชว์ผลงานในการเปิดบ้านพบ นครปฐม ยูไนเต็ด ได้ดีสุด ๆ ขึ้นนำไปก่อนถึง 3-0 และแม้ทีมเยือนจะไล่มาในช่วงท้ายเกม แต่ก็สามารถยันสกอร์ที่นำอยู่ได้ จบ 90 นาทีไปด้วยสกอร์ 3-2

ทัพ "ลูกพระชนกจักรี" เริ่มมีความหวังในการอยู่รอดเพิ่มขึ้น แต่สำหรับทัพ "เสือป่าราชา" ความพ่ายแพ้ครั้งแรกในรอบหลายเกม ส่งผลต่อพวกเขาไม่น้อยเลยทีเดียว

รองจ่าฝูงเปลี่ยนมือ

สาเหตุที่เราต้องพูดถึงความพ่ายแพ้ของ นครปฐม ยูไนเต็ด กันต่อ ก็เพราะว่า ผลจากเกมล่าสุด คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงอันดับหัวตารางมากมายเลยทีเดียว

เพราะในสัปดาห์เดียวกับที่ทีมเสือป่าราชาแพ้ สองทีมที่มีแต้มตาม อย่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ต่างเก็บ 3 แต้มได้ทั้งคู่ โดย "จงอางผยอง" เปิดบ้านถล่ม เกษตรศาสตร์ เอฟซี 4-1 ขณะที่ "ช้างเผือก" เปิดบ้านถล่ม ลำปาง เอฟซี 3-0

นั่นทำให้ตอนนี้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 เชียงใหม่ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 3 ส่วน นครปฐม ยูไนเต็ด แพ้เกมเดียวร่วงจากอันดับ 2 ไปอันดับ 4 เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม อาจมีการเปลี่ยนแปลงอันดับในสัปดาห์ปิดท้ายเลกแรก เพราะทีมจงอางผยองแข่งครบ 17 นัดไปก่อนแล้ว

อยุธยามาแรง

นครปฐม ยูไนเต็ด ถูกหยุดสถิติไม่แพ้ใครไว้ที่ 7 นัดติดต่อกัน แต่ก็มีอีกทีมขึ้นมารันสถิติแทนที่ นั่นคือ อยุธยา ยูไนเต็ด

ชัยชนะเกมล่าสุดของ "นักรบอโยธยา" เหนือ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 3-1 ทำให้พวกเขาคว้าชัย 4 นัดติดต่อกัน ไม่เพียงเท่านั้น ถึงตอนนี้ก็ 9 นัดเข้าไปแล้วที่พวกเขาสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

นั่นทำให้ อยุธยา ยูไนเต็ด กระโดดขึ้นมารั้งอันดับ 6 อยู่ในโซนเพลย์ออฟเลื่อนชั้นแล้วในขณะนี้

ราชนาวี-ระนอง ดำดิ่ง

ยังคงต้องพูดถึงเกมที่ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เสียท่าให้ อยุธยา ยูไนเต็ด เพราะสถิติอันไม่โสภาก็บังเกิดขึ้นพร้อมกัน

ความพ่ายแพ้เกมล่าสุด ทำให้ "ฉลามอันดามัน" แพ้ไปแล้ว 4 นัดติดต่อกัน เช่นเดียวกับไม่ชนะใครมา 6 นัดรวด แต่ขณะเดียวกัน ก็มีอีกทีมที่เดินหน้าสถิติอันไม่พึงปรารถนาด้วย นั่นคือ ราชนาวี

เพราะการที่ทัพ "ตะหานน้ำ" ถูก ชัยนาท ฮอร์นบิล สอนเชิงไปด้วยสกอร์ 1-2 ทำให้พวกเขาเองก็แพ้ 3 นัดติด ซึ่งมีโอกาสที่สถิติจะเพิ่ม เพราะเกมส่งท้ายเลกแรกของพวกเขา ต้องเจอกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี แชมป์เลกแรกนั่นเอง

ชัยชนะที่รอมานานของสมุทรสาคร

ขณะเดียวกับที่ อุทัยธานี เอฟซี เก็บชัยชนะนัดแรก ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ก็พบกับ 3 คะแนนที่รอคอยมาเนิ่นนานอีกครั้ง

เพราะเกมล่าสุดที่ "สำเภาผยอง" เปิดบ้านชนะ ขอนแก่น เอฟซี 2-0 ถือเป็นชัยชนะนัดแรกของทีมในรอบ 3 เดือน นับตั้งแต่เกมที่ 6 ของฤดูกาล ที่บุกชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี 1-0

แม้อันดับของพวกเขาจะยังอยู่ที่เดิม แต่แต้มก็ค่อย ๆ เข้าใกล้โซนปลอดภัยขึ้นเรื่อย ๆ ครึ่งฤดูกาลที่เหลือจากนี้ ศึกหนีตาย เดือดไม่แพ้ศึกชิงโควต้าเลื่อนชั่นแน่นอน

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right