globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 18)

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 18 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

ชัยชนะนี้เพื่อโค้ชทิต, 2 ทีมหยุดแพ้ 4 นัดติด, อุทัยธานี 12 คน ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 18 เปิดฉากครึ่งฤดูกาลหลังของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

ชัยชนะนี้เพื่อโค้ชทิต

หลังจากที่มีช่วงสะดุดอยู่พักนึง ถึงตอนนี้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คืนฟอร์มเก่งโดยสมบูรณ์ เพราะหลังเกมล่าสุดที่บุกไปเฉือนชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 1-0 "จงอางผยอง" คว้าชัยมา 3 นัดติดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ชัยชนะเกมนี้ถือว่าพิเศษสำหรับพวกเขากว่าเกมไหน ๆ เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปของ โค้ชทิต" ชัชวาล ศรีทรัพย์ โค้ชผู้รักษาประตูของทีม ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

2 ทีมหยุดแพ้ 4 นัดติด

ราชนาวี กับ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด คือสองทีมที่ต้องเจอกับความพ่ายแพ้มา 4 นัดติดเหมือนกัน และสัปดาห์นี้ ทั้งคู่ก็กลับสู่เส้นทางการเก็บแต้มได้เหมือนกันเสียด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น "ตะหานน้ำ" ยังสามารถยันเสมอ อุดรธานี เอฟซี ด้วยสกอร์เดียวกับที่ "ฉลามอันดามัน" เสมอ หนองบัว พิชญ เอฟซี จ่าฝูง คือ 0-0 ทั้งคู่

ไม่แปลกใจที่เราได้เห็นทั้งสองทีมเคียงคู่กันบนตารางคะแนน ด้วยคะแนนที่เท่ากัน ต่างเพียงผลต่างประตูได้เสียเท่านั้น

3 แต้มที่รอคอยของกูปรี

ศรีสะเกษ เอฟซี ก็เป็นอีกทีมที่ต้องการจุดเปลี่ยนเช่นกัน เมื่อพวกเขาไม่ชนะใครมา 8 นัดติด จนทำให้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ถูกดึงตัวมากู้สถานการณ์

บอลเปลี่ยนโค้ชมักผลงานดีเสมอ ... คำกล่าวนี้เป็นจริงอีกครั้ง เมื่อ "กูปรีอันตราย" เก็บ 3 คะแนนได้ทันที หลังเอาชนะ อุทัยธานี เอฟซี 2-1

อาจจะยังไม่พ้นโซนตกชั้น แต่พวกเขาน่าจะได้พลังไว้สู้เกมต่อ ๆ ไปไม่น้อยเลยทีเดียว

อุทัยธานี 12 คน

ยังคงอยู่กันที่เกมระหว่าง ศรีสะเกษ เอฟซี กับ อุทัยธานี เอฟซี เพราะในเกมนี้ "ลูกพระชนกจักรี" มีนักเตะพร้อมใช้งานเพียง 12 คนเท่านั้น จนมีการเปลี่ยนตัวที่ไม่ได้เห็นบ่อยนัก เมื่อ บัญชา ยิ้มช้อย นายด่านตัวสำรอง ถูกเปลี่ยนลงสนามไปแทน เดวิด ฮาส กองหลัง ก่อนดัน สิทธิกร กล่ำใส นายทวารมือหนึ่ง เล่นกองหน้า

เรื่องดังกล่าว ทางสโมสรชี้แจงว่า เกิดจากความล่าช้าของสโมสรในเรื่องการลงทะเบียนนักเตะใหม่ ที่เสริมทัพช่วงเลกสองไม่ทันตามกำหนดลงสนามสัปดาห์นี้ จึงต้องใช้นักเตะที่มีสัญญาอยู่แต่เดิมลงสนาม พร้อมยืนยันด้วยว่า นี่คือเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้น และจะไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

ประตูต่ำสิบ-ไร้จุดโทษ

แม้จะมีเกมลงสนามเพียง 7 คู่ จากปัญหาการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 แต่ก็เหลือเชื่อไม่น้อยสำหรับจำนวนประตูในสัปดาห์นี้ เพราะมีการทำประตูเกิดขึ้นเพียง 9 ลูกเท่านั้น โดยเกมวันอาทิตย์ 3 คู่ มีประตูเพียงลูกเดียว ในเกมระหว่าง อยุธยา ยูไนเต็ด กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

ไม่เพียงเท่านั้น นี่คือสัปดาห์แรกในลีกรองฤดูกาลนี้ ที่ไม่มีจุดโทษเกิดขึ้นอีกด้วย

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right