globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 19)

หลังต้องหยุดพักไปราว 1 เดือน จากผลพวงของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดในระลอกใหม่ ฟุตบอลไทยกลับมาให้แฟนบอลได้มันอีกครั้ง

หลังต้องหยุดพักไปราว 1 เดือน จากผลพวงของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดในระลอกใหม่ ฟุตบอลไทยกลับมาให้แฟนบอลได้มันอีกครั้ง นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 19 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

พญาไก่ชนคืนฟอร์ม

หนองบัว พิชญ เอฟซี จ่าฝูง ทำผลงานส่งท้ายปี 2020 ได้ไม่ดีนัก เมื่อพวกเขาทำได้เพียงเสมอ แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 0-0 ในบ้านของตัวเอง

แต่เปิดเกมแรกของปี 2021 "พญาไก่ชน" ก็กลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง เปิดบ้านเฉือน ขอนแก่น เอฟซี 1-0 รักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปอีกยาว ๆ

โซนเพลย์ออฟแต้มยังเบียด

โควต้าเลื่อนชั้นอัตโนมัติ 2 ทีม ดูเหมือน หนองบัว พิชญ เอฟซี กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังรักษาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แต่ก็ประมาท 4 ทีม ในโควต้าเพลย์ออฟไม่ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนทั้ง 4 ทีมจะทำแต้มเกาะกลุ่มกันเอง เมื่อ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ เอฟซี และ นครปฐม ยูไนเต็ด ต่างเก็บชัยชนะในเกมล่าสุดได้ทุกทีม

ช่องว่างระหว่างอันดับ 3-6 มีเพียง 3 คะแนนเท่านั้น แต่ "ช้างเผือก" ที่รั้งอันดับ 3 ก็มีแต้มตามหลัง "จงอางผยอง" 3 คะแนนเช่นกัน ดูแล้วอาจยังสูสี แต่ทุกทีมต้องเร่งฟอร์มของตัวเอง หากหวังโควต้าเลื่อนชั้นอัตโนมัติ

ปรับทีมใหม่ ยังไม่ดีอย่างที่คิด

อุทัยธานี เอฟซี คือทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในเลกสองมากที่สุดทีมหนึ่ง โดยมีนักเตะใหม่เข้ามานับสิบคน รวมถึงกุนซือใหม่ มาซายูกิ มิอุระ

อย่างไรก็ตาม ผลงานของทัพ "ลูกพระชนกจักรี" ดูเหมือนจะไม่ดีนักเมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลง เมื่อตอนนี้ พวกเขาพ่ายแล้ว 2 เกมติด โดยเกมล่าสุด พวกเขาพ่าย ลำปาง เอฟซี คารัง 0-2 ดูเหมือนพวกเขาต้องรีบหาจุดเปลี่ยนให้เจออีกครั้งเสียแล้ว

ช่วงเวลายากลำบากของสำเภาผยอง

สมุทรสาคร คือจังหวัดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจาก COVID-19 ระลอกใหม่ ซึ่งส่งผลต่อทีม ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ด้วยเช่นกัน

เพราะนับตั้งแต่ที่มีข่าวการแพร่ระบาด "สำเภาผยอง" นอกจากจะไม่สามารถเล่นในบ้านของตัวเองได้ โดยในเกมตกค้างเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ พวกเขาต้องไปเล่นที่สนามกีฬาอินทรจันทรสถิตย์ ในเกมแพ้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-4 ทำให้พ่ายมา 3 นัดติดแล้ว

ประตูแรกรอบ 2 เดือนของอ้ายคอง

สำหรับแฟนบอลลีกรอง น่าจะคุ้นกันอยู่ว่า เปาโล คอนราโด กองหน้าชาวบราซิลของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คือดาวซัลโวของลีกในขณะนี้ แต่หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า ประตูล่าสุดที่ "อ้ายคอง" ยิงได้ ต้องย้อนกลับไปถึงวันที่ 6 ธันวาคม ปีกลายเลยทีเดียว ถึงแม้ลีกรองของไทยจะต้องหยุดพักไป 1 เดือนก็ตาม

แต่ในที่สุด ช่วงเวลาขาดแคลนประตูก็สิ้นสุดเสียที เมื่อคอนราโดยิงประตูได้ในเกมล่าสุด ที่ "จงอางผยอง" เปิดบ้านถล่ม ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-0 ที่สำคัญ ยังยิงได้ถึง 2 ประตู ทำให้ยังนำดาวซัลโวของลีกต่อไปที่ 18 ประตู

Latest

02 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดที่ 4)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 แมตช์เดย์ที่ 4 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

Battle Ball x Warrix : เมื่อแข้งแบทเทิลบอล collab เครื่องแบบช้างศึกชุดประวัติศาสตร์

thai league

จากแรงบันดาลใจบนผืนหญ้า ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการ์ตูน Thai League : Battle Ball เพื่อส่งต่อความฝันให้กับเด็กรุ่นใหม่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 24-25)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 24-25 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right