globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 20-21)

จ่าฝูงฟอร์มหลุด, ทีมตามต่อติด, ท้ายตารางระทึก ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 20 และ 21

จ่าฝูงฟอร์มหลุด, ทีมตามต่อติด, ท้ายตารางระทึก ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 20 และ 21 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

จ่าฝูงฟอร์มหลุด

น้อยครั้งที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี จ่าฝูงลีกรองจะไม่สามารถเก็บ 3 คะแนนได้ แต่ 2 นัดหลังสุด ก็ได้มีประเด็นให้พูดถึงอีกครั้ง เพราะในสัปดาห์ที่ 20 "พญาไก่ชน" ทำได้เพียงบุกไปเสมอกับ นครปฐม ยูไนเต็ด 0-0 ก่อนเสมอ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในบ้านของตัวเองด้วยสกอร์ 0-0 อีกครั้ง

นี่คือครั้งที่ 2 ที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี ไม่สามารถคว้าชัยชนะต่อเนื่อง หลังเคยเสมอ 3 นัดติดเมื่อช่วงต้นฤดูกาล คะแนนอาจจะนำห่างทีมอื่น ๆ แต่คงต้องเรียกฟอร์มเก่งกลับมาโดยเร็วแล้ว

ทีมตามต่อติด

ทีมนำอาจจะฟอร์มหลุด แต่ทีมที่ตามมาในกลุ่มลุ้นเลื่อนชั้น ก็ยังทำคะแนนติด ๆ กันแบบไม่มีใครยอมใคร

เพราะตั้งแต่อันดับ 2 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ไล่ไปถึงอันดับ 6 นครปฐม ยูไนเต็ด ไม่มีใครหลุดแพ้ในเกม 2 นัดหลังสุดเลยแม้แต่ทีมเดียว แม้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ เอฟซี และ นครปฐม ยูไนเต็ด จะหลุดเสมอไปเกมหนึ่งก็ตาม

ถึงตอนนี้ ช่องว่างระหว่างอันดับ 2 ถึง 6 มีเพียง 6 คะแนนเท่านั้น ทีมไหนหลุดแพ้ช่วงนี้ โอกาสเลื่อนชั้นอัตโนมัติมีสะเทือนแน่นอน

ท้ายตารางระทึก

ขณะที่ทีมกลุ่มหัวตารางไม่ค่อยจะพลาด ทีมกลุ่มกลาง ๆ รวมถึงท้ายตาราง ต่างพร้อมใจกันสะดุดตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

เพราะตั้งแต่อันดับ 9 ราชนาวี ไล่ไปจนถึงอันดับ 16 ศรีสะเกษ เอฟซี ไม่มีใครที่ไม่แพ้ตลอด 2 นัดหลังสุดเลย ส่วนใหญ่มักจะชนะ 1 แพ้ 1 แถมบางทีมยังแพ้ทั้ง 2 นัดอีกต่างหาก

10 แต้มที่เป็นช่องห่างระหว่างอันดับ 9 ถึงอันดับ 16 อันเป็นพื้นที่ตกชั้น อาจดูเยอะ แต่หากมีทีมใดสะดุดต่อเนื่อง จากอยู่กลางตารางแบบสบายใจ ก็อาจต้องดิ้นรนหนีตายสุดชีวิตได้ทุกเมื่อ

อุทัยธานีเริ่มฟื้น

หลังจากพ่ายมา 2 เกมติด ดูเหมือน มาซายูกิ มิอุระ จะปรับจูน อุทัยธานี เอฟซี ได้ลงตัวเสียทีในสัปดาห์ล่าสุด กับการบุกเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-1 และบุกชนะ แกรนด์ อันดามัน ระยอง ยูไนเต็ด 1-0

แม้จะยังไม่หลุดพ้นโซนตกชั้น แต่ตอนนี้ทัพ "ลูกพระชนกจักรี" ตามหลัง ขอนแก่น เอฟซี อันดับ 15 ที่แพ้มา 3 นัดติดแค่ 2 คะแนนเท่านั้น ไม่แน่ว่า สัปดาห์ที่จะถึงนี้ เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลง 3 อันดับท้ายทันทีเลยทีเดียว

สำเภา (ไม่) ผยอง

ไม่ว่าอะไรก็ดูจะไม่เข้าทางจริง ๆ สำหรับ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เพราะนอกจากยังกลับไปเล่นในบ้านของตัวเองไม่ได้แล้ว ผลงานในสนามก็ยิ่งร่วงกราวเข้าไปอีก

สัปดาห์ล่าสุด พวกเขาพ่าย แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด แบบยับเยิน 0-6 และโดน แพร่ ยูไนเต็ด กดอีก 4-0 รวม 2 นัดโดนไป 10 ลูกเน้น ๆ ตอนนี้พวกเขาอยู่ต่ำกว่าพื้นที่โซนปลอดภัยถึง 8 แต้ม และหากยังกลับฝั่งไม่เจอเช่นนี้ "สำเภาผยอง" อาจต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ใน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ก็เป็นได้

Latest

02 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดที่ 4)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 แมตช์เดย์ที่ 4 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

Battle Ball x Warrix : เมื่อแข้งแบทเทิลบอล collab เครื่องแบบช้างศึกชุดประวัติศาสตร์

thai league

จากแรงบันดาลใจบนผืนหญ้า ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการ์ตูน Thai League : Battle Ball เพื่อส่งต่อความฝันให้กับเด็กรุ่นใหม่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 24-25)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 24-25 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right