globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปียนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 7)

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 7 ติดตามได้ที่นี่

จ่าฝูงเปลี่ยนมือ, ยิงกันถล่มทลาย นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 6 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

จ่าฝูงเปลี่ยนมือ

หลังจากที่ แพร่ ยูไนเต็ด สร้างเซอร์ไพรซ์ขึ้นมายืนตำแหน่งจ่าฝูงในสัปดาห์ที่ 6 แต่สัปดาห์ที่ 7 ของการแข่งขัน พวกเขาก็ต้องเจอกับบททดสอบของจริง ในการไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี หนึ่งในตัวเต็งเลื่อนชั้น

เกมนี้เป็นไปอย่างดุเดือดสมการรอคอย เมื่อต่างฝ่ายต่างผลัดกันนำ ผลัดกันตาม จนเกมเกือบจบด้วยผลเสมอ ก่อนที่เหตุการณ์กระตุกจิตกระชากใจจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ กัณฑ์สิทธิ์ เปรมธนากุล ตัวสำรองของหนองบัวฯ ซัดประตูชัยในช่วงทดเจ็บ นำ "พญาไก่ชน" จิก "ม้าคะนองศึก" ไปด้วยสกอร์ 3-2 พร้อมชิงตำแหน่งจ่าฝูงกลับมาครองได้อีกครั้ง

ช้างเผือกคืนฟอร์ม

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แสดงให้เห็นแล้วว่า แม้จะเจอกับผลการแข่งขันที่ไม่คาดฝันจากสัปดาห์ก่อน พวกเขาก็ไม่เก็บมันมาคิดให้เสียสมาธิ เมื่อสามารถกลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะได้อีกครั้ง

เกมที่สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ทัพ "ช้างเผือก" ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ครึ่งแรกจาก เมลวิน เดอ ลูว์ ก่อนจะปิดเกมได้สำเร็จ เอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี 1-0 ขึ้นมามี 15 คะแนน และมีประตูได้เสียเท่ากับ หนองบัว พิชญ แต่ประตูได้ พวกเขายิงน้อยกว่า

กลุ่มหัวตารางสูสี

หากไม่นับ แพร่ ที่เสียท่า หนองบัว พิชญ แล้ว ถือได้ว่าทีมกลุ่มบนของตาราง ต่างทำผลงานได้ไม่พลาดเป้า เมื่อสามารถเก็บ 3 คะแนนกันถ้วนหน้า

ไม่ว่าจะเป็น ราชนาวี ที่ชนะ อุทัยธานี เอฟซี 3-1, เชียงใหม่ เอฟซี ชนะ แกรนด์ อันดามัน ระยอง ยูไนเต็ด 2-1 จะมีที่พลาดเป้าเล็กน้อยก็ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่ทำได้เพียงเสมอ อุดรธานี เอฟซี 2-2 เท่านั้น

และด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้คะแนนในกลุ่มบนของตารางเบียดกันมาก โดยช่องว่างระหว่าง หนองบัว พิชญ จ่าฝูง กับ เชียงใหม่ เอฟซี อันดับ 6 ห่างกันเพียง 4 คะแนนเท่านั้น ใครจะได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติ ใครต้องไปสู้ต่อรอบเพลย์ออฟ ได้ลุ้นกันยาว ๆ

แลกหมัดยิงกระจาย

สัปดาห์นี้ เกมลีกรองของไทยกลับมาแข่ง 9 คู่ ครบถ้วนอีกครั้ง และดูเหมือนจังหวะต่าง ๆ ในเกมลูกหนังเริ่มเข้าที่ ผลลัพธ์คือ ประตูถล่มทลาย

31 ประตูจาก 9 คู่ คือสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเกมที่ยิงกันเยอะที่สุด คือเกมที่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด บุกชนะ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ซึ่งยิงรวมกัน 6 ประตู รองลงมาคือเกมที่ หนองบัว พิชญ ชนะ แพร่ 3-2 ที่ยิงรวมกัน 5 ประตู ... เราหวังว่า จะมีการทำประตูกันเยอะ ๆ เช่นนี้อีกในสัปดาห์ถัดไป

เปลี่ยนโฉมหน้าดาวซัลโว

หลังจบสัปดาห์ที่ 6 มี 4 คนที่นำเป็นดาวซัลโวร่วมลีกรอง สัปดาห์นี้ อีกหนึ่งผลลัพธ์ของการยิงกันถล่มทลาย คือได้เห็นดาวซัลโวเดี่ยวหน้าใหม่

คนนั้นก็คือ เปาโล คอนราโด้ ดาวยิงของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ซัดแฮททริกในเกมที่ต้นสังกัดชนะ สมุทรสาคร 4-2 ขยับเพิ่มเป็น 7 ประตู นำเป็นดาวซัลโวแบบเดี่ยว ๆ ตามมาด้วย แฮร์ริสัน คาร์โดโซ่ ของ ชัยนาท ที่ยิง 2 ประตู รวมเป็น 6 ประตู และอันดับ 3 มากัน 3 คน ยู บย็อง-ซู ของ อยุธยา ยูไนเต็ด, เรียว มัตสึมูระ จาก เชียงใหม่ เอฟซี และ เมลวิน เดอ ลูว์ ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่ต่างก็ยิงในเกมล่าสุดได้ทั้งหมดเช่นกัน

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right