globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 8)

นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 8 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

ทีมนำเบียดกันสนุก, มีคลีนชีตเกือบทุกคู่, ดาวซัลโวร่วม 3 คน ... นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 8 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

หัวตารางเบียดกันสนุก

อย่างที่ทราบกันดีว่า ฤดูกาลนี้ ลีกรองของไทยมีการเปลี่ยนกฎ แชมป์และรองแชมป์เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดโดยอัตโนมัติ ขณะที่อันดับ 3-6 ต้องเตะเพลย์ออฟ แต่ที่คาดไม่ถึงคือ แค่ต้นฤดูกาล ศึกชิงโควต้าเลื่อนชั้นก็สูสีแล้ว

ที่น่าแปลกใจคือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ เอฟซี สองทีมนำ ต่างทำผลงานเทียบกันมาตลอด ชนะก็ชนะเหมือนกัน เสมอก็เสมอเหมือนกันตั้งแต่เปิดฤดูกาล เกมล่าสุดก็เช่นกัน "ช้างเผือก" บุกถล่ม อุทัยธานี เอฟซี 4-0 ขณะที่ "พญาไก่ชน" ก็บุกถล่ม ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 3-0 ผ่าน 8 นัด มี 18 คะแนนเท่ากัน ยังไม่แพ้ใครทั้งคู่เหมือนกัน ต่างแค่ประตูได้เสียที่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ดีกว่าแค่ลูกเดียวเท่านั้น

แพร่คืนฟอร์มเร็ว

สัปดาห์ก่อน แพร่ ยูไนเต็ด เสียท่าไปไม่น้อย เมื่อพ่าย หนองบัว พิชญ เอฟซี แต่พวกเขาก็ฟื้นตัวได้เร็ว เมื่อสัปดาห์นี้ "ม้าคะนองศึก" กลับมาคึก ชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 2-0

ถึงตอนนี้ แพร่ ยูไนเต็ด มี 16 คะแนน จาก 8 นัด หากสองทีมนำมีทีมใดทีมหนึ่ง หรือทั้งคู่เกิดผิดฟอร์มขึ้นมา เราอาจได้เห็นแพร่แซงกลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง เหมือนที่พวกเขาทำมาแล้วก็เป็นได้

กูปรีท่าจะแย่

จากที่ช่วงเปิดฤดูกาลพอจะมีฟอร์มดีอยู่บ้าง แต่พอลีกต้องหยุดพักจาก COVID-19 ศรีสะเกษ เอฟซี กลับเป็นทีมที่ฟอร์มเก่งสาบสูญไปอย่างเหลือเชื่อ ทำให้ 5 นัดล่าสุดของพวกเขา จบลงด้วยความพ่ายแพ้ทั้งหมด

เกมล่าสุด "กูปรีอันตราย" ถูก อยุธยา ยูไนเต็ด บุกมาชนะถึงถิ่น 2-0 ทำให้ตอนนี้พวกเขาร่วงกราวมาถึงอันดับ 15 เหนือโซนตกชั้นเพียง 2 คะแนนเท่านั้น หากยังกลับมาเก็บแต้มไม่ได้อีกในเกมถัดไป แทบไม่ต้องคาดเดาว่า แฟน ๆ จะ "สูน" ขนาดไหน

คลีนชีต 8 คู่

อาจจะเป็นสัปดาห์ที่ยิงกันไม่เยอะในลีกรอง เมื่อมีการทำประตูเพียง 24 ประตูเท่านั้น แต่ที่น่าสนใจคือ จาก 9 คู่ มีถึง 8 คู่ ที่มีทีมไม่เสียประตู เก็บคลีนชีตได้สำเร็จ

จาก 8 คู่ดังกล่าว มีเพียงคู่ ลำปาง เอฟซี กับ ขอนแก่น เอฟซี เพียงคู่เดียวเท่านั้น ที่จบด้วยสกอร์ 0-0 ส่วนคู่ที่ไม่มีทีมใดรักษาคลีนชีตได้ คือคู่ที่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 3-1

ดาวซัลโวร่วม 3 คน

สัปดาห์ก่อน เปาโล คอนราโด ดาวยิง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นนำเป็นดาวซัลโวเดี่ยว ทว่าการที่เขายิงไม่ได้ในสัปดาห์นี้ ศึกชิงตำแหน่งดาวซัลโวจึงกลับมาสูสีอีกครั้ง

เหตุก็เพราะ สองดาวยิงจากสองทีมเมืองเหนือ เมลวิน เดอ ลูว์ ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ เรียว มัตซึมูระ ของ เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมใจกันยิงคนละ 2 ประตู ทำให้ตอนนี้ทั้ง 3 คน สะสมประตูรวมไปคนละ 7 ประตูเท่ากันนั่นเอง

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right