globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 9)

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 9 ติดตามได้ที่นี่

ยิงกันกระหน่ำ, ดาร์บี้ร่วมเมืองครั้งแรกรอบ 5 ปี, อลหม่านดาวซัลโว นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำสัปดาห์ที่ 9 ของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

ยิงกระหน่ำทำสถิติใหม่

นับตั้งแต่เปิดซีซั่นมา ไม่มีสัปดาห์ไหนของ เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีการยิงกันถล่มทลายขนาดนี้

เพราะจาก 9 คู่ตลอดทั้งวัน เสาร์-อาทิตย์ มีการทำประตูถึง 37 ลูก เฉลี่ยเกมละ 4 ลูกนิด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมวันอาทิตย์ ที่ 4 คู่ มีการยิงกันถึง 21 ลูก

ไม่เพียงเท่านั้น เกมที่มีการยิงประตูรวมกันมากที่สุด ยังมีถึง 4 คู่ ประกอบด้วย ขอนแก่น เอฟซี - ขอนแก่น ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด - อุดรธานี เอฟซี, นครปฐม ยูไนเต็ด - เกษตรศาสตร์ เอฟซี และ ราชนาวี กับ ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งมีประตูรวมถึงเกมละ 6 ลูกเลยทีเดียว

สองทีมนำยังไม่ยอมใคร

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ หนองบัว พิชญ เอฟซี คือสองทีมนำของลีกรองที่ทำผลงานแข่งกันแบบไม่มีใครยอมใคร และสัปดาห์ล่าสุดก็ยังเป็นเช่นนั้นเหมือนเดิม

หนองบัว พิชญ ลงสนามก่อนในวันเสาร์ เอาชนะ อุทัยธานี เอฟซี ไปได้แบบหืดนิด ๆ 1-0 และดูเหมือนสกอร์ดังกล่าวจะทำให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ของขึ้นกว่าเดิม เพราะในวันอาทิตย์ พวกเขาถล่ม อุดรธานี เอฟซี ยับเยิน 6-0

แม้ทั้งสองทีมจะมีคะแนนเท่ากัน แต่ผลต่างของสกอร์ในเกมล่าสุด ทำให้ "ช้างเผือก" นำ "พญาไก่ชน" ด้วยผลต่างประตูได้เสีย 6 ลูกเข้าให้แล้ว

กูปรีตื่นจากหลับไหล

ความพ่ายแพ้ 5 นัดรวด ทำให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ล่อแหลมอยู่ในโซนท้ายตาราง ไม่ต้องบอกทุกคนก็รู้ว่า พวกเขาต้องการจุดเปลี่ยนโดยเร็วที่สุด

และจุดเปลี่ยนที่ว่าก็เกิดขึ้นในเกมสัปดาห์ล่าสุดนี้เอง เมื่อ "กูปรีอันตราย" กลับมาคืนฟอร์มสมชื่อ บุกถล่ม ราชนาวี ถึงถิ่น 4-2 ... 3 แต้มแรกในรอบหลายเดือน ช่วยชุบชีวิตพวกเขาได้อย่างเหลือเชื่อ ตอนนี้มีแต้มเหนือโซนอันตราย 5 แต้มแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องทำ คือรักษาฟอร์มนี้ต่อเนื่องให้ได้

"ขอนแก่นดาร์บี้" 5 ปีที่รอคอย

ขอนแก่น เอฟซี กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด คือสองทีมร่วมจังหวัดที่ไม่ค่อยจะมีวาสนาในการได้เจอกันเองมากนัก เพราะหลังจากที่เจอกันเมื่อปี 2015 สมัยอยู่ในลีกภูมิภาค โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอย่างเป็นทางการอีกเลย เมื่อ "จงอางผยอง" โดนแบนไปเมื่อกลางฤดูกาล 2016 พร้อมกับยกเลิกผลการแข่งขันทุกนัดของทีมในปีดังกล่าว และต้องไปไต่เต้าใหม่จากออมสิน ลีก หรือไทยลีก 4 ในซีซั่น 2018

กระทั่งปีนี้ สองทีมร่วมเมืองหมอแคนก็ได้เจอกันเสียที และแม้สถานการณ์บนตารางจะแตกต่าง เมื่อ ขอนแก่น ยูไนเต็ด มีลุ้นเลื่อนชั้น ขณะที่ ขอนแก่น เอฟซี ต้องหนีตกชั้น แต่ทุกคนรู้ดีว่า เกมแบบนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

เพราะกลายเป็นว่า "เดอะ ทีเร็กซ์" พลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังไปก่อน กลับมาขึ้นนำได้ถึง 2 ครั้ง 2 ครา ทว่าแฮตทริกของ เปาโล คอนราโด้ ทำให้เกมนี้จบลงไปแบบสุดมันด้วยสกอร์ 3-3

ดาวซัลโวเปลี่ยนมือ (อีกครั้ง)

และเป็นอีกครั้งที่เราต้องพูดถึง เปาโล คอนราโด้ เมื่อแฮตทริกที่ 2 ในฤดูกาลนี้ ทำให้สถานการณ์ดาวซัลโวเปลี่ยนไป

3 ประตูจากเกมขอนแก่นดาร์บี้ ทำให้คอนราโด้กลับขึ้นมาเป็นดาวซัลโวอีกครั้งที่ 10 ประตู ตามมาด้วย เมลวิน เดอ ลูว์ ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ เรียว มัตซึมูระ ของ เชียงใหม่ เอฟซี ที่ยังยิงได้ต่อเนื่อง ประตูรวมคนละ 8 ประตู คงต้องดูกันต่อว่า ที่สุดแล้ว ใครจะคว้าตำแหน่งไปในฤดูกาลนี้

Latest

14 Apr 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ รอบเพลย์ออฟ

thai league

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ
Read morearrow-right

31 Mar 2021

สิงห์ระฆังทอง กาญจนบุรี เอฟซี : จากทีมสมัครเล่น สู่การขึ้นลีกอาชีพ

thai league

เราจะพาทุกท่านมาคุยกับ รองประธานสิงห์ระฆังทอง ถึงการพาทีมลงเล่นในไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก จนพาทีมมาแข่งลีกอาชีพได้สำเร็จ
Read morearrow-right

30 Mar 2021

เมธี สาระคำ : แข้งดาวรุ่งชาวไทยในวันที่เฉิดฉายกับระยอง เอฟซี

thai league

ไทยลีก ชวนทุกคนมาพูดคุยกับ เมธี สาระคำ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย ในวันที่กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับทัพม้านิลมังกร
Read morearrow-right