globe

EN

arrow-down

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดแรก)

หลังต้องหยุดพักไปราว 1 เดือน จากผลพวงของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดในระลอกใหม่ ลีกรากหญ้าของไทยกลับมาอีกครั้ง

หลังต้องหยุดพักไปราว 1 เดือน จากผลพวงของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดในระลอกใหม่ ลีกรากหญ้าของไทยกลับมาอีกครั้ง แม้สถานการณ์เปลี่ยนไป แต่ความมันยิ่งกว่าเดิม นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจจากเกมประจำนัดที่ 1 ของ ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020

สู่ศึกชิงแชมป์ประเทศลีกรากหญ้า

ระลอกใหม่ของ COVID-19 นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และลีกรากหญ้าของไทยคือหนึ่งในนั้น เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดในหลายจังหวัด ทำให้ต้องตัดสินใจสิ้นสุดการแข่งขันรอบ รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ และนำเอาอันดับ 1 กับ 2 ของแต่ละโซน เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศในชื่อ ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ

12 ทีมสุดท้าย

จาก 72 ทีมใน 6 โซน เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ มีเพียง 12 ทีมที่ได้เข้ามาเล่นรอบนี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนบน และ โซนล่าง

โซนบน ประกอบด้วยทีมจากโซนเหนือ, โซนตะวันออกเฉียงเหนือ และโซนตะวันออก ประกอบด้วย ลำพูน วอริเออร์, พิษณุโลก เอฟซี, อุดร ยูไนเต็ด, เมืองเลย ยูไนเต็ด, ปลวกแดง ยูไนเต็ด และ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี

ขณะที่โซนล่าง ประกอบด้วยทีมจากโซนตะวันตก, โซนใต้ และโซนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ประกอบด้วย เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด, ราชประชา, สงขลา เอฟซี, กระบี่ เอฟซี, มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ และ บางกอก เอฟซี

จิ้งจอกอีสานแรงไม่พัก

เป็นทีมเดียวใน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ที่ทำสถิติไม่แพ้ใครตลอดฤดูกาล และดูเหมือนยังไม่มีใครหยุด อุดร ยูไนเต็ด ได้เช่นเดิม

เพราะในเกมเปิดสนามรอบชิงแชมป์ประเทศ "จิ้งจอกอีสาน" ยังคงฟอร์มดุ เปิดบ้านถล่ม ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 3-1 นำเป็นจ่าฝูงโซนบนทันที

ตราชฎาฟอร์มโหด

แม้ ราชประชา จะผ่านเข้ามาเล่นในรอบชิงแชมป์ประเทศแบบหืดจับ แต่เมื่อถึงเวลาต้องเอาจริง ชื่อชั้นนักเตะที่ "ตราชฎา" มีนั้น ยังไว้ใจได้เสมอ

และเรื่องดังกล่าวได้รับการพิสูจน์อีกครั้งในเกมเปิดสนามโซนล่าง เมื่อพวกเขาสามารถเอาชนะ บางกอก เอฟซี ไปได้แบบสวยงาม 6-3 โดยที่มีนักเตะถึง 5 คนของทัพตราชฎายิงได้ในเกมดังกล่าว สกอร์ขนาดนี้ แน่นอนว่าขึ้นเป็นจ่าฝูงได้เลยแบบไม่ต้องสืบ

ค้างคาวมหากาญจน์ยังดุ

นอกจาก อุดร ยูไนเต็ด แล้ว เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ถือเป็นอีกทีมที่ทำผลงานใน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยพวกเขาแพ้เพียงแค่เกมเดียว และยิงประตูมากสุดเป็นอันดับ 2 รองเพียง "จิ้งจอกอีสาน" เท่านั้น

เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศ "ค้างคาวมหากาญจน์" ยังคงโชว์ฟอร์มแจ่มเช่นเดิม ด้วยการชนะ สงขลา เอฟซี 3-0 แม้จะยิงเยอะสู้ ราชประชา ไม่ได้ แต่พวกเขาสามารถเก็บคลีนชีท ไม่เสียประตูได้สำเร็จ

Latest

02 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 (นัดที่ 4)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ 2020 แมตช์เดย์ที่ 4 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

Battle Ball x Warrix : เมื่อแข้งแบทเทิลบอล collab เครื่องแบบช้างศึกชุดประวัติศาสตร์

thai league

จากแรงบันดาลใจบนผืนหญ้า ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการ์ตูน Thai League : Battle Ball เพื่อส่งต่อความฝันให้กับเด็กรุ่นใหม่
Read morearrow-right

01 Mar 2021

5 สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 (สัปดาห์ที่ 24-25)

thai league

เกิดอะไรที่น่าสนใจขึ้นใน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 24-25 ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right