globe

EN

arrow-down

Fantopy : เกมแฟนตาซีไทยลีก ที่ช่วยให้คุณเป็นกุนซือ ในโลกเสมือนจริง

นี่คือเกมที่จะทำให้คุณได้เป็นผู้จัดการทีมของฟุตบอลไทยลีกในโลกเสมือนจริง มาดูกันว่า Fantopy มีดีอะไร และทำไมคุณถึงควรเล่น

ลองคิดดูว่ามันจะสนุกแต่ไหนหากคุณได้หยิบจับนักเตะจาก 16 สโมสรใน โตโยต้า ไทยลีก 2019 ที่คุณชื่นชอบ ใส่ลงในทีมของคุณเอง และทุกสัปดาห์คุณจะรู้ว่าทีมของคุณนั้นแน่แค่ไหน… และนี่ คือ สิ่งที่คุณจะได้จาก Fantopy

Fantopy คืออะไร?

หากคุณเป็นคอบอลต่างประเทศด้วยคุณเองก็คงจะคุ้นเคยกับ Fantasy Premier League เป็นอย่างแน่นอน และนั่นคือคำนิยามที่ง่ายที่สุดที่จะบอกว่า Fantopy นั้นคืออะไร และมีความสนุกเพิ่มอรรถรสให้กับการชมฟุตบอลของคุณแค่ไหน

อย่างไรก็ตามถ้าคุณยังไม่เคย เราจะอธิบายให้เขาใจว่า Fantopy เป็นเหมือนกับเกมๆหนึ่ง ที่คุณจะได้สวมบทบาทกุนซือสโมสรที่เป็นของคุณเอง สโมสรแห่งนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณเพียงคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นการซื้อใครเข้ามาในทีม คุณจะขายใครออก และนักเตะคนไหนมีแววว่าน่าดึงตัวเข้ามาเพื่อเติมศักยภาพที่ทีมคุณขาดหายไป

แน่นอนว่าเมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีมทีมหนึ่ง คุณไม่มีทางจะใช้นักเตะซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปได้ทั้ง 11 หรอก ดังนั้นการเลือกซื้อนักเตะเข้าสู่ทีมคุณจะมีงบจำกัดอยู่ที่ 250 ล้านบาท ซึ่งในจำนวนงบที่มีคุณจะต้องเกลี่ยนักเตะในทีมของคุณให้ลงตัวมากที่สุดทั้งในแง่ของราคาและคุณภาพ

อันที่จริง Fantopy เปิดตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อต้นปี 2018 แต่การใช้งานยังไม่เสถียร ทำให้ทีมงานได้กลับไปพัฒนาระบบอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้อุ่นใจ และสนุกกับการเล่นแบบเต็มอรรถรส และวันนี้ Fantopy พร้อมให้ทุกๆ คนมาสนุกกับเราอีกครั้ง

สนุกอย่างไร?

เมื่อคุณมีทีมที่คุณต้องการครบทุกตำแหน่ง ต่อไปนี้คือการดวลกับ "ทุกคนในประเทศไทย" ที่เล่นเกม Fantopy นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นพวกไม่ชอบการแข่งขันที่สูงเกินไป คุณยังสามารถสร้างลีกขึ้นมา 1 ลีกเพื่อแข่งขันกับเพื่อนๆของคุณก็ได้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และคุณจะไม่เสียสิทธิ์ใดๆ ในการดวลกับผู้เล่นคนอื่นๆทั่วประเทศอีกด้วย

แข่งกันยังไง?

11 นักเตะที่คุณเลือกมาในทีมจะถูกนับคะแนนโดยผลงานจากตัวนักเตะจริงๆที่ได้ลงสนามในแต่ละเกม ยกตัวอย่างเช่นหากคุณเลือกกองหน้าคนไหนก็ตามเข้าสู่ทีม คุณเองก็ต้องเชียร์ให้พวกเขาทำประตูในการเเข่งขันจริงให้ได้เช่นกัน เพราะ 1 ประตู หรือแม้กระทั่ง 1 แอสซิสต์ของพวกเขาจะมีผลทำให้คะแนนทีมของคุณสูงขึ้น

ส่วนคะแนนนั้น อย่างที่ยกตัวอย่างไปนี้นี่เองที่ทีมของคุณจะต้องเอาไปวัดกับคู่แข่งร่วมลีก เพื่อหาว่าทีมของใครคือเบอร์ 1 ประจำสัปดาห์, เดือน และประจำฤดูกาล จากอันดับตรงนี้คุณจะสามารถเอาไปบลัฟ, ล้อ หยอกเพื่อนของคุณก็สุดเเล้วแต่คุณจะตัดสินใจ

คิดคะแนนอย่างไร?

แน่นอนล่ะการคิดคะแนนของเราต้องทำให้เป็นรูปธรรมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การใช้สายตาตัดสินอาจจะทำให้เกิดการคัดค้านกันได้เพราะต่างคนต่างก็มีมุมมองแต่คำว่า “เล่นดี” แตกต่างกัน

ดังนั้นการใช้สถิติตัดสินเพราะตัวเลขนั้นไม่เคยหลอกใครและสามารถตอบคำถามได้ชัดที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแอสซิสต์, การสร้างจังหวะเกมรุก การยิงประตู และการรักษาคลีนชีท จะถูกตีเป็นคะแนนทั้งหมด โดยเราจะแบ่งเกณฑ์ให้คะแนนนักเตะแต่ละตำแหน่งดังนี้

กองหน้า

กองกลาง

กองหลัง

ผู้รักษาประตู

ทำไมคุณถึงต้องเล่น Fantopy

Fantopy จะทำให้อรรถรสในการรับชมฟุตบอลไทยลีก 2019 ของคุณตื่นตัวถึงขีดสุด คุณจะไม่ได้แค่ติดตามทีมรักของคุณเพียงทีมเดียวในรอบสัปดาห์ เพราะไม่ว่าสนามใดก็ตามที่มีนักเตะของคุณลงเล่นคุณก็จะได้ลุ้นให้พวกเขาระเบิดฟอร์มโกยเเต้มให้ทีมสมกับที่คุณไว้วางใจเลือกพวกเขาเข้ามา

ทีนี้ล่ะครับไม่ว่าจะเกมไทยลีกวันกลางสัปดาห์, ศุกร์, เสาร์ และ อาทิตย์ จะเป็นเกมที่มีความหมายกับคุณ และคุณจะได้สนุกกับทุกๆเกมมากขึ้นยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาก่อนแน่นอน

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right