globe

EN

arrow-down

มร. เบนจามิน เป็นประธานงานสัมมนา คลับ ไลเซนซิ่ง ให้แก่ทีมไทยลีก 4

มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร ให้เกียรติเป็นประธานงานสัมมนา คลับ ไลเซนซิ่ง

วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 9.00 น. ณ ห้องศรีวรา บี โรงแรมทาวน์อินทาวน์ กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ร่วมกันจัดงานสัมมนา คลับ ไลเซนซิ่ง แก่สโมสรในออมสิน ลีก (ไทยลีก 4)

โดยการสัมมนาครั้งนี้ มีการให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องของการออกใบอนุญาตสโมสร อาทิ ด้านธุรกิจ (Business Criteria), การเงิน (Finance Criteria), กฎหมาย และสัญญานักกีฬา (Legal Criteria), แผนการพัฒนาเยาวชนและโครงสร้างของสโมสร (Sporting Criteria), การจัดการภายในสนาม ห้องแต่งตัว และอัฒจันทร์ (Infrastructure Criteria) รวมถึงตำแหน่งต่างๆ ภายในสโมสร (Personnel and Administrative Criteria) และยังรวมไปถึงเรื่องของระบบการส่งเอกสารไปที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC CLAS System)

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร และตัวแทนจากแต่ละสโมสรใน ออมสิน ลีก เข้าร่วมงาน

ซึ่ง มร. เบนจามิน กล่าวว่า “ยินดีต้อนรับตัวแทนสโมสรทุกท่าน สำหรับการสัมมนา คลับ ไลเซนซิ่ง ในวันนี้ เมื่อวานเราได้เสร็จสิ้นการสัมมนาสำหรับทีมในระดับ ออมสิน ลีก โปร ไปแล้ว ซึ่งวันนี้ก็เป็นการสัมมนาให้ความรู้แก่ทีมใน ออมสิน ลีก”

“อย่างที่ทราบกันว่า ทางสมาคมฯ เพิ่งประกาศแต่งตั้งฟัวหน้าผู้ฝึกสอน และผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับวงการฟุตบอลไทย”

“เรามีการแข่งขันระดับนานาชาติมากมายรออยู่ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในเดือนกันยายน การแข่งขันซีเกมส์ ในเดือนธันวาคม รวมไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ในเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งยังเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมไปลุยศึกโอลิมปิกส์ด้วย”

“วัตถุประสงค์ในการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ เพื่อเป็นการแจ้งให้ทราบถึงข้อกำหนดต่างๆ รวมถึงเตรียมพร้อมในการส่ง คลับ ไลเซนซิ่ง เพื่อการลงเล่นในลีกต่อไป เพราะเราอยากให้แน่ใจว่าสโมสรแต่ละสโมสร จะมีความพร้อมในการเล่นอย่างมีมาตรฐาน”

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ตัวแทนสโมสรจะให้ความสนใจในการสัมมนาครั้งนี้เป็นอย่างดี เพื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ในการพัฒนาสโมสรต่อไป ขอบคุณครับ”

Latest

11 May 2021

ขอนแก่น ยูฯ ได้ 'เอเลฟ' เสริมทัพรายแรก

thai league

จงอางผยอง เปิดตัวปราการหลังเลือดแซมบ้า
Read morearrow-right

11 May 2021

นครปฐมคว้าตัว 'อดิศร' ร่วมทัพ

thai league

นครปฐม ยูไนเต็ด
Read morearrow-right

11 May 2021

พีที ประจวบ ยืม 'สหรัฐ' วิงแบ็คบีจี

thai league

ต่อพิฆาต คว้าตัววิงแบ็คจากเดอะ แรบบิท มาร่วมทัพ
Read morearrow-right

11 May 2021

เชียงรายแยกทาง 'ธัชนนท์'

thai league

เชียงราย ยูไนเต็ด ปล่อยตัวกองกลางวัย 24 ปี ออกจากทีม
Read morearrow-right

11 May 2021

อัพเดตตลาดซื้อขายนักเตะโตโยต้า ไทยลีก 2020/21

thai league

มาร่วมกันเกาะติดสถานการณ์การซื้อขายของ 16 ทีมในโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 พร้อมกันที่นี่
Read morearrow-right

10 May 2021

ขอนแก่น ยูฯ ตั้ง คาร์ลอส ปาร์เรร่า กุมบังเหียนลุยไทยลีก

thai league

จงอางผยอง แต่งตั้งกุนซือคนใหม่
Read morearrow-right