globe

EN

arrow-down

ศรีสะเกษบอกเล่นในบ้านต้อง 3 คะแนน - เชียงใหม่ ยูฯ บอกงานหินบุกเยือนกูปรี

ตัวแทนของ ศรีสะเกษ เอฟซี กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด MEET THE WARRIORS ก่อนเกม M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดที่ 23

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 23 ระหว่าง ศรีสะเกษ เอฟซี พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ศรีสะเกษ เอฟซี, สุรชัย จิระศิริโชติ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และสื่อมวลชน เข้าร่วม

โดย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ศรีสะเกษ เอฟซี กล่าวว่า “เกมที่ผ่านมาเราเสียดายที่ไม่ได้ 3 คะแนน เนื่องจากกองหน้าของเราท้องเสีย แล้วมารู้ตอนลงสนามไปแล้ว จึงต้องมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น และกองหลังตัวหลักอย่าง ภานุวัฒน์ ไฟไหล บาดเจ็บ จะลงสนามไม่ได้เกือบ 1 เดือน ซึ่งเราคงต้องแก้กันต่อไป”

“เรื่องความฟิต ก็ต้องเช็คฟิตบางคนอย่างที่กล่าวไปจากอาการข้างต้นครับ เกมในบ้านเราเองก็หวัง 3 คะแนนอยู่แล้ว ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นจ่าฝูง หรือทีมท้ายตาราง การเล่นในบ้านยังไงก็ต้องหวัง 3 คะแนนครับ”

“เรื่องการเดินทาง เป็นปัญหาที่ต้องเจอกันทุกทีมครับ แต่ตอนนี้มันอยู่ที่นักเตะที่ต้องรับผิดชอบตัวเองด้วย การหมุนเวียนผู้เล่นมีเหมือนกันหมด และคนที่ได้ลงสนามไปต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

“เราอาจมีปัญหาเรื่องการจบสกอร์บ้าง เกมกับสมุทรสาคร เรามีโอกาสน่าจะได้ประตู 4-5 ครั้ง แต่เราทำไม่ได้ แล้วเราก็มักผิดพลาดง่ายๆ 3-4 เกมที่ผ่านมา เรายิงได้ทุกเกม แต่เราก็เสียประตูจากข้อผิดพลาดรายบุคคล ซึ่งเราต้องแก้ตรงนี้ให้ได้”

“เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่น่ากลัวตั้งแต่เลกแรก พวกเขาไม่ค่อยมีการเปลี่ยนนักเตะในเลกสอง เพราะตัวเดิมก็ดีอยู่แล้ว ตัวที่เอาเข้ามาใหม่ทำให้พวกเขาโจมตีได้ทั้งภาคพื้นดิน และลูกกลางอากาศ เราต้องระวังทั้งลูกฟรีคิก หรือโอเพ่นเพลย์ ซึ่งอันตรายในทุกขุมกำลัง เราต้องทำงานให้หนักครึ่ง ต้องพลาดในแดนให้น้อยที่สุด และเมื่อมีโอกาส เราก็ต้องทำให้ได้ พวกเขาเป็นสโมสรที่ว่า หากมีเวลาเหลือแค่ 5 หรือ 10 นาที ก็ยังมีโอกาสยิงประตูได้”

“จริงๆ ตั้งแต่โค้ชจั๊บไปเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เขาก็ทำให้สโมสรลงตัวมาก เพราะไม่ว่าทีมจะนำโค้ชต่างชาติ หรือโค้ชไทยเข้ามา เขาจะคอยประสานงานให้ ผลงานทีมที่ดีขึ้นของพวกเขา 60-70 เปอร์เซ็นต์ก็มาจากโค้ชจั๊บเยอะมาก ฟุตบอลอาจมีหลายปัจจัย แต่ที่สำคัญคือโค้ชกับนักเตะต้องคอยประสานงานให้มันดีขึ้น และประสบการณ์จากทีมชาติของเขาก็ช่วยทีมได้เยอะ”

“ตอนนี้เราต้องการเกมปลดล็อค ความมั่นใจของคนในทีมก็ลดลงไปบ้าง แต่ผมว่าต้องมีสักเกมที่เราปลดล็อค และหนีโซนที่เราอยู่ได้ ที่ผ่านมาเรามีโอกาส แต่เราก็กดดันจนพลาดเอง แต่ถ้าเราทำได้ ผมว่าสถานการณ์เราจะดีขึ้น”

“ผมว่าศรีสะเกษ เล่นในบ้านหรือนอกบ้านก็มีคนติดตามเยอะมาก ผมว่าผมโชคดีที่ได้มาทำทีมนี้ เพราะแฟนบอลดูบอลเยอะจริงๆ ผมอยากให้เชียร์ทีมต่อไป ผมสัญญาว่าจะทำให้ทีมอยู่ต่อในไทยลีก 2 ให้ได้ แต่ทุกคนก็ต้องช่วยกัน ทั้งทีมงานสตาฟฟ์ หรือนักเตะ ทุกเกมที่เราลงเล่นต้องคิดถึงแฟนบอล เราต้องวิ่งสัก 150 เปอร์เซ็นต์ เราถึงจะได้ใจแฟนบอล และจะไม่ตกชั้นแน่นอน”

ส่วน สุรชัย จิระศิริโชติ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมที่แล้ว ราได้เล่นในบ้านและชนะได้ ถือว่าเป็นไปตามเป้า แต่แน่นอนว่า เรื่องสำคัญของเราคือการหมุนเวียนนักเตะ และเช็คสภาพความพร้อมของพวกเขา ผู้เล่นบางคนก็มีอาการล้าอยู่ ก็ต้องมาดูกันอีกทีครับ ก่อนเราจะเจอเกษตรศาสตร์ ก็มีนักเตะเจ็บหลายคน และพวกเขาเป็นตัวหลักของเรา ซึ่งไม่ได้ลงสนามในเกมก่อนด้วย กับเกมนี้เราก็ต้องดูอีกทีว่าพวกเขาพร้อมไหม”

“จริงๆ แล้วทุกเกมที่ศรีสะเกษเล่น ผมมองว่าพวกเขาเล่นดีทุกเกม แต่ผลการแข่งขันอาจไม่เป็นไปตามที่ต้องการ แต่กับรูปเกม หรือตัวนักเตะ ตั้งแต่โค้ชโย่งเข้ามาทำทีม รูปเกมของพวกเขาก็เปลี่ยนไป พวกเขาทำได้ดี ผลงานโอเค เพียงแต่ผลแข่งอาจไม่เป็นใจเท่านั้น”

“ผมกับโค้ชโย่งก็เคยเล่นด้วยกันมานาน ผมชื่นชมในตัวเขา เขาเคยพิสูจน์ฝีมือกับหลายๆ ทีม เคยพาไทยเป็นแชมป์ซีเกมส์ด้วย เขาเป็นคนที่มีฝีมือ มีบารมี มีคนให้การนับถือเยอะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ที่เราจะไปเยือนพวกเขา เราเคยไปเยือนศุลกากรตอนที่เขาเป็นโค้ช ซึ่งเราเจอเกมยาก แน่นอว่าเมื่อโค้ชโย่งมาอยู่ศรีสะเกษ ก็ทำให้เราเจองานยาก จากประสบการณ์ที่เขามีครับ”

“ทุกๆ เกมของเรา เราเน้นทุกเกม เราไม่เคยประมาทคู่แข่ง ทุกเกมมีความยากง่ายต่างกันไป พวกเขาอาจมีผู้เล่นบาดเจ็บ แต่ก็มีคนขึ้นมาทดแทนได้ เราเองก็เหมือนกัน เรามีคนบาดเจ็บ แต่ก็มีการหาตัวแทนเข้ามา เราไม่สามารถประมาทพวกเขาได้เลย เรายังโฟกัสกับเกมนี้”

“การไปเยือนพวกเขา ทุกคนรู้ดีว่าไม่ง่าย นี่เป็นทีมที่แกร่งในบ้านมากๆ และมีแฟนบอลเหนียวแน่น แม้นัดนี้จะไม่มีแฟนบอลเข้าสนาม แต่พวกเขาก็ยังแกร่งในบ้านอยู่ เราจะประมาทไม่ได้ และเตรียมทีมไปเล่นให้เต็มที่ที่สุด”

“จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทุกคนเข้าไปชมเกมในสนามไม่ได้ ก็ฝากแฟนบอลทุกท่านเป็นกำลังใจให้นักบอล และทีมงานเราทุกคน เราจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด และจะเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ในปีนี้ให้ได้ ก็ฝากแฟนบอลตามเชียร์เราทุกเกมด้วยครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 สัปดาห์ที่ 23 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. แพร่ ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. อุทัยธานี เอฟซี พบ สโมสรฟุตบอลราชนาวี ณ สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี

ถ่ายทอดสดทาง Youtube ของสโมสร

19.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ณ สนามกีฬาอบจ.ขอนแก่น

ถ่ายทอดสดทาง Facebook ของสโมสร

19.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาศรีนครลำดวน

ถ่ายทอดสดทาง Youtube ของสโมสร

วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. อุดรธานี เอฟซี พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามกีฬาม.การกีฬาแห่งชาติ (อุดรธานี)

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. เกษตรศาสตร์ เอฟซี พบ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ณ สนามอินทรีจันทรสถิตย์

ถ่ายทอดสดทาง Facebook ของสโมสร

18.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ณ สนามเทศบาลนครเชียงใหม่

ถ่ายทอดสดทาง Youtube ของสโมสร

19.00 น. ลำปาง เอฟซี พบ อยุธยา ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง

ถ่ายทอดสดทาง Youtube ของสโมสร

19.00 น. นครปฐม ยูไนเต็ด พบ ขอนแก่น เอฟซี ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม

ถ่ายทอดสดทาง Facebook ของสโมสร

Latest

03 Mar 2021

'โค้ชโอ่ง' หวังบีจีชนะค้างคาวไฟเข้าป้ายแชมป์ไทยลีก

thai league

เฮดโค้ชเดอะ แรบบิท หวังพาทีมคว้าชัยชนะเหนือค้างคาวไฟ เพื่อคว้าแชมป์ไทยลีกทันที
Read morearrow-right

02 Mar 2021

สงขลาตกลงแยกทาง 'โค้ชโดนัท'

thai league

เงือกสมิหลา ตกลงแยกทางกับกุนซือของตนเอง
Read morearrow-right

02 Mar 2021

'โค้ชโจ' บอกโคราชยังโฟกัสกับการอยู่รอดในไทยลีก

thai league

กุนซือของสวาทแคท เผยว่าตอนนี้ทีมยังต้องโฟกัสกับการอยู่รอดในลีกให้ได้
Read morearrow-right

02 Mar 2021

'โค้ชแบน' บอกบียูขาด 'โฮโซไก' รับมือโคราช

thai league

นายใหญ่แข้งเทพ เผยว่าทีมจะไม่มีกองกลางทีมชาติญี่ปุ่นใช้งานในเกมกับสวาทแคท
Read morearrow-right

01 Mar 2021

รักษาการ ปธ.บริหาร ไทยลีก เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors ไทยลีก สัปดาห์ 24

thai league

รักษาการประธานบริหารไทยลีก เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors from home ก่อนเกมไทยลีกสัปดาห์ 24
Read morearrow-right

01 Mar 2021

เทโรเน้นรัดกุม หวังแบ่งแต้มจากกิเลนผยอง

thai league

ตัวแทนของ โปลิศ เทโร พูดถึงความพร้อมก่อนไทยลีก 2020 นัดที่ 24
Read morearrow-right