globe

EN

arrow-down

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปใน ออมสิน ลีก โปร (T3) (Week 8)

ตำแหน่งจ่าฝูงของทั้งตอนบนและตอนล่างยังไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งขอนแก่น ยูไนเต็ด และ นครปฐม ยูไนเต็ด ต่างยึดครองไว้ได้อย่างเหนี

ลำพูน ชนะ สระแก้ว ครั้งแรก

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ปลดล็อคเอาชนะ สระแก้ว เอฟซี ได้เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้ที่เจอกันมา 4 ครั้งไม่เคยเอาชนะได้เลย โดยเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ 1-0 จากประตูชัยของ รณชัย พงพุทธา ใน น.9 นอกจากนี้ ก็เกมดังกล่าวก็ยังเป็นนัดแรกที่ ลำพูน วอริเออร์ ไม่เสียประตูให้กับ สระแก้ว เอฟซี

ขอนแก่น ยังไร้พ่าย

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เกือบแพ้เป็นนัดแรกของฤดูกาลหลังจากบุกไปถูกฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี นำก่อน จากการทำเข้าประตูตัวเองของ นพวิทย์ อบมา ก่อนที่จะเป็น เปเรร่า นาตา ยิงตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกม เสมอกันไป 1 - 1

โดยขอนแก่น เอฟซี เป็น 1 ใน 3 ทีมของ ออมสิน ลีก โปร (T3) ที่ยังไม่แพ้ใคร ร่วมกับ นครปฐม ยูไนเต็ด และ แพร่ ยูไนเต็ด

แพร่ เสียประตูน้อยที่สุด

แพร่ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งทีมที่ยังรักษาสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลนี้ เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ อยุธยา เอฟซี 3-0 รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนตอนบนของประเทศ พร้อมกันนี้พวกเขายังเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดของ ออมสิน ลีก โปร (T3) ด้วยจำนวน 2 ประตู

ราชประชา ชนะ กระบี่ ครั้งแรก

"ตราชฎา" ราชประชา เอฟซี ที่ไม่เคยเอาชนะกระบี่ เอฟซี ได้เลยตลอด 3 นัดที่พบกันมาก่อนหน้านี้ก็สามารถปลดล็อคเอาชนะได้สำเร็จ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ กระบี่ เอฟซี 1-0 ได้ประตูชัยจาก ชุมพล สีเขียว น.6

จามจุรี ยังไร้ชัย

จามจุรี ยูไนเต็ด ยังคงเป็นทีมเดียวในศึก ออมสิน ลีก โปร (T3) ที่ยังไม่ชนะใคร หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดบ้านเสมอกับ นครศรีฯ ยูไนเต็ด 1-1 โดยเกมดังกล่าว จามจุรี ยูไนเต็ด ได้ประตูนำก่อนจาก อันโตะ โอคามูระ น.16 ก่อนที่ใน น.89 พนมพร พวงมาลัย จะมาทำเข้าประตูตัวเอง ทำให้ทีมพลาดเก็บชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลไปอย่างน่าเสียดาย

“โค้ชบุ๊ค” เปิดตัวไม่สวย

“โค้ชบุ๊ค” บำรุง บุญพรม เปิดตัวไม่สวยในการเข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชของ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี หลังจากพาทีมเปิดบ้านแพ้ให้กับ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด 1-2

นอร์ทกรุงเทพ ชนะ ทหารบก ทุกนัด

ม.นอร์ทกรุงเทพ ยังคงรักษาสถิติชนะ ทหารบก เอฟซี 100% ต่อไป หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา เฉือนเอาชนะ ทหารบก เอฟซี 1-0 ได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลังจาก ณัฐชนน สองด้วง น.90+3 ทำให้สถิติการพบกันของทั้งสองทีม เป็น ม.นอร์ทกรุงเทพ เอาชนะ ทหารบก เอฟซี ได้ทุกครั้ง จากการพบกัน 5 เกม

โดยนอร์ทกรุงเทพ คว้าชัยชนะมา 5 นัดติดต่อกันในเกมลีก พร้อมกับรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนล่าง

เกษมบัณฑิต ชนะ สุราษฎร์ธานี ครั้งแรก

ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี ปลดล็อคเอาชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ได้เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้พบกันมา 4 ครั้ง ไม่เคยเอาชนะได้เลย (เสมอ 1 แพ้ 3) โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ 2-1 ได้ประตูจาก ธนวัฒน์ รัศมี น.41 และ ธีรวุฒิ รัตนสิทธิ์ น.62 ส่วน สุราษฎร์ธานี ได้ประตูจาก อดิศักดิ์ ทองสุขแสน น.64

นราฯ แพ้คาบ้านรอบ 588 วัน

“กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด หยุดสถิติไร้พ่ายเกมเหย้าของศึก ออมสิน ลีก โปร (T3) อย่างยาวนานลงที่ 17 เกม หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้ให้กับ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 1-2 โดยครั้งสุดท้ายที่ นรา ยูไนเต็ด แพ้เกมเหย้าของฟุตบอลลีก ก็ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ก.ย.60 ที่เปิดบ้านแพ้ สมุทรสาคร เอฟซี 1-3 รวมระยะเวลาที่ไม่แพ้เกมเหย้าในลีกทั้งสิ้น 588 วัน

นครปฐม ฟอร์มแรงต่อเนื่อง

“เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงร้อนแรงเสมอต้นเสมอปลาย หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านถล่มเอาชนะ บ้างบึง เอฟซี 5-0 พร้อมกับรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนล่างต่อไป นอกจากนี้ นครปฐม ยูไนเต็ด ยังรักษาคลีนชีทเกมในบ้านเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันทุกรายการ

Latest

05 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะอาเซียนที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

นี่คือ 11 ผู้เล่นอาเซียนที่ดีที่สุดตลอดกาลในฟุตบอลไทยลีก จะมีแข้งที่ท่านชอบหรือไม่ ติดตามได้ที่นี่
Read morearrow-right

01 Apr 2020

Best XI : 11 นักเตะเอเชียที่เก่งที่สุดในไทยลีก

thai league

ตลอดเวลาที่ผ่านมาต่างมีนักเตะเอเชียเข้ามาสร้างสีสัน และนี่คือส่วนหนึ่งของความสำเร็จกับบรรดาสโมสรในไทยลีกมากมาย
Read morearrow-right

01 Apr 2020

ภัยใกล้ตัว : ผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีต่อโลกลูกหนัง

thai league

เผยถึง ผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่มีต่อวงการฟุตบอลทั่วโลก
Read morearrow-right