globe

EN

arrow-down

สมาคมฯ จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ขึ้น

โดยในการประชุม พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยอุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ, สภากรรมการ รวมถึงสโมสรสมาชิกเข้าร่วม

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวเปิดประชุมว่า "ก่อนที่การประชุมจะเริ่มต้นขึ้น ผมได้พูดคุยหารือกับทาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ​ ถึงแนวทางและการวางแผนว่าจะทำอย่างไร เพื่อนำเงินมาสนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอลของเรา ก็มีความคืบหน้าไปเยอะมาก"

"วันนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลา มาร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ซึ่งเลื่อนมาจากวันที่ 21 เมษายน​ 2563​ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ ประกาศภาวะฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563"

"จากวิกฤติครั้งนี้ ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย อยู่นอกเหนือการควบคุม เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการณ์ และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบใครคนใดคนหนึ่ง แต่กระทบกับทุกคนทั่วโลก ทุกวงการ สาขาอาชีพ ฟุตบอลทั่วโลกจัดการแข่งขันไม่ได้ เนื่องจากมาตรการล็อคดาวน์ หรือ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของแต่ละประเทศ"

"วงการฟุตบอลไทย ​ณ​ เวลานี้ต้องยอมรับว่าได้รับผลกระทบอย่างหนัก มันเป็นวิกฤติที่เกิดขึ้นมากกว่าทุกครั้ง นับตั้งแต่ผมเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ สมัยแรก สมาคมฯ เข้าใจและเห็นใจทุกฝ่าย ว่าเป็นห้วงเวลาของความยากลำบาก และมันส่งผลกระทบถึงอุตสาหกรรมฟุตบอล และวงการฟุตบอลบ้านเรา เพราะว่า การทำฟุตบอล ปัจจัยสำคัญคือเงิน เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เงินที่ใช้สนับสนุนสโมสร จึงติดขัด สปอนเซอร์ต่างๆ ถอนการสนับสนุนออกไป แต่ทุกท่านก็ยังยืนหยัด ฟันฝ่ามาถึงวันนี้ ซึ่งวิกฤติครั้งนี้ไม่ได้เกิดกับวงการฟุตบอลไทยเท่านั้น​ ฟุตบอลทั่วภูมิภาคอาเซียน สปอนเซอร์ ต่างถอนไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ประเทศไทยเองก็เช่นกัน"

"แต่ภายใต้สถานการณ์ที่ลำบากเช่นนี้ ผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สภากรรมการ ผู้บริหารทุกคน ต่างทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ฟุตบอลของเรา ก้าวผ่านวิกฤติ อย่างน้อย การแข่งขันฟุตบอลทุกลีก จะต้องดำเนินการต่อไป ส่วนบอลถ้วย อาจจะเหลือเพียงถ้วยเดียว เพราะอีกหนึ่งถ้วย สปอนเซอร์ได้ถอนการเป็นผู้สนับสนุน นับตั้งแต่ที่ ทรู แจ้งเราว่าจะยุติบทบาท ในการเป็นผู้ถ่ายทอดในวันที่ 24 กรกฎาคม วันนี้นับได้ก็ 16-17 วัน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะแสวงหาแนวร่วม ผู้ที่จะมาให้การสนับสนุนวงการฟุตบอล แสวงหาผู้ที่จะมาช่วยขับเคลื่อนวงการฟุตบอลให้เดินต่อไปได้ เพื่อไม่ให้หยุดชะงักลง"

"สิ่งที่เรานำเสนอวันนี้ คือสิ่งที่เราได้วางแผนก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์โควิด-19 เรามีการดำเนินการ และวางกรอบงบประมาณ สำหรับปี 2563 และ 2564 แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตัวเลข หรือบทสรุปทางบัญชี อาจจะไม่ใช่ตัวเลขที่แท้จริง แต่เมื่อผ่านประชุมวันนี้ไปแล้ว งบดุลปีหน้าก็จะจัดทำใหม่ และเราจะนำเสนอในที่ประชุม หากท่านใดสงสัย หรือมีความต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ สามารถเปิดดูเว็บไซต์ของสมาคมฯ ซึ่งจะรายงานตามความเป็นจริง ณ ปัจจุบัน ผมก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการ และแสดงความพร้อมที่จะเสนอตัวให้ฟุตบอลไทยก้าวไปข้างหน้า"

"สมาคมฯ จะดำเนินทุกอย่างตามขั้นตอน และใช้เงินทุกบาทให้เกิดประโยชน์สูงสุด และชี้แจงให้สโมสรสมาชิก ได้ทราบตามความเป็นจริง ขอบคุณผู้บริหารสโมสร ที่เสียสละทั้งกำลังใจ, กำลังกาย และกำลังทรัพย์ และส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันให้วงการฟุตบอลไทยเดินหน้าต่อไป แม้เวลานี้ จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน ผมในฐานะนายกสมาคมฯ สภากรรมการ และผู้บริหาร พร้อมจะทุ่มเท เสียสละ และทำทุกวิถีทาง ให้วงการฟุตบอลไทยเดินไปข้างหน้า ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหนก็ตาม"

Latest

29 Sep 2020

ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว “ไซม่อน เดีย” หลังตรวจโควิดผ่านฉลุย

thai league

ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว “ไซม่อน เดีย” ดาวยิงชาวฝรั่งเศส หลังตรวจร่างกายผ่านฉลุย
Read morearrow-right

28 Sep 2020

อุทัยธานี ตั้ง 'น้าเทิด' กุมบังเหียน

thai league

ลูกพระชนกจักรี ตั้ง เทิดศักดิ์ ใจมั่น เป็นกุนซือใหม่
Read morearrow-right

25 Sep 2020

ตัวแทนของ ทรู แบงค็อก และ บีจี ปทุม เข้าร่วมงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร

thai league

ตัวแทนนักเตะและโค้ชของ ทรูบียู และ บีจี ปทุม ร่วมแถลงข่าวก่อนเกมดาร์บี้แมตช์ปทุมธานี
Read morearrow-right

25 Sep 2020

ไทยลีก จัดประชุมเตรียมควาพร้อมแก่สโมสรในไทยลีก 3

thai league

คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เป็นประธานประชุมเตรียมควาพร้อมแก่สโมสรในไทยลีก 3
Read morearrow-right

25 Sep 2020

นักเตะ และสตาฟฟ์ทีมแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ รอบคัดเลือก เข้าร่วมตรวจโควิด-19 ก่อนลงสนาม

thai league

นักกีฬา และทีมงาน ของสโมสรที่ร่วมแข่งขันช้าง เอฟเอ คัพ รอบคัดเลือก ร่วมตรวจหาเชื้อโควิด-19
Read morearrow-right

23 Sep 2020

การท่าเรือตั้ง 'โค้ชอู๊ด' เป็นกุนซือใหม่

thai league

สิงห์เจ้าท่า แต่งตั้งกุนซือคนใหม่
Read morearrow-right