globe

EN

arrow-down

สมาคมฯ และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ลงนาม MOU ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

สมาคมฯ และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ลงนาม MOU ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ โดยกลุ่ม คิง เพาเวอร์ สนับสนุนงบก่อสร้าง

สมาคมฯ และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ลงนาม MOU ก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ให้การสนับสนุนงบประมาณทั้งหมดในการก่อสร้าง

วันที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้อง Eternity Daylight Ballroom โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอย รางน้ำ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมพิธีลงนาม MOU กับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ณ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี บนพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย จำนวน 150 ไร่ งบประมาณในการสร้างทั้งสิ้น 500 ล้านบาท

ในการลงนามร่วมมือครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้

สำหรับพิธีลงนามได้รับเกียรติจาก คุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์, คุณวรมาศ ศรีวัฒนประภา รองประธานกรรมการกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์, คุณอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์, คุณอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์

คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณ วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พล.ร.อ.นาวิน ธนเนตร สภากรรมการ, คุณธวัช อุยสุย สภากรรมการ, พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณพาทิศ ศุภะพงศ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยผู้สนับสนุน, นักฟุตบอลทีมชาติไทย, อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวว่า “นับตั้งแต่ผมก้าวเข้ามาเป็นนายกสมาคมฯ สิ่งที่ผมได้เรียนรู้ ก็คือการพัฒนากีฬาฟุตบอลที่ยั่งยืนและมั่นคง ต้องประกอบด้วยหลายสิ่ง และหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นโค้ช ผู้ตัดสิน และที่สำคัญอย่างยิ่ง คือสถานที่อำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อม”

“ไม่น่าเชื่อว่าเราก่อตั้งมาร้อยปีแต่กลับไม่มีศูนย์ฝึก หลายประเทศที่ประสบความสำเร็จในด้านฟุตบอล ก็ล้วนมีศูนย์ฝึก ทั้งจีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และเพื่อนบ้านเราอย่าง เวียดนาม, เมียนมา, สิงคโปร์ ต่างก็เห็นความสำคัญในเรื่องนี้”

“และนับจากปีแรกที่เข้ามา ผมก็พยายามประสานกับหน่วยงานราชการที่จะขอที่ดิน จนเวลาผ่านไป 3 ปี ต้องขอบคุณ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่ากกท. ณ โอกาสนี้ ที่ท่านได้มอบที่ดินให้กับสมาคมฯ”

“ฟุตบอลไม่มีทางพัฒนาอย่างยั่งยืนได้ ถ้าไม่มีศูนย์ฝึกแห่งชาติ ก็ได้พูดกับคุยกับคุณอัยยวัฒน์ ว่าการก่อสร้างทั้งหมด จะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคิง เพาเวอร์ โดยนำความรู้ของเลสเตอร์ เชื่อว่าศูนย์ฝึกแห่งนี้จะเป็นหน้าเป็นตาของชาติ และสร้างนักกีฬามืออาชีพมากขึ้น”

สำหรับศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จะตั้งอยู่ในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก ซึงถือเป็นหนึ่งในโครงการตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี ของสมาคมฯ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการผลักดันวงการลูกหนังเมืองไทยและพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับ รากหญ้า เยาวชน ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน นักกายภาพบำบัด นักเวชศาสตร์ ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟุตบอล

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นสถานที่เก็บตัวของนักกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยทุกชุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และสนามฟุตบอลหลายประเภท เพื่อให้การเตรียมทีมมีความพร้อมที่สุด

ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแล้ว ในอนาคตจะเป็นสถานที่แข่งขันรายการฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ในระดับประเทศ เช่นด้วยกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฟุตบอลที่มีการนำเสนอแบบร่วมสมัย รวมถึงเป็นสถานที่สัมมนาสำหรับหน่วยงานภายนอกและที่พักผ่อนสำหรับบุคคลทั่วไปอีกด้วย

MOU_191216_0003.jpg

S__20332609.jpg

S__20332606.jpg

Latest

25 Feb 2020

Shell FC คว้าแชมป์ รายการ M เกลือแร่ Football Sevens Challenge

thai league

ทีม Shell FC ผงาดคว้าแชมป์ รายการ M เกลือแร่ Football Sevens Challenge สนามที่ 3
Read morearrow-right

25 Feb 2020

มร. เบนจามิน เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร

thai league

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 1 ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right

25 Feb 2020

บีจีได้ 2 ผู้เล่นพร้อมลงสนาม, เทโรต้องเช็คฟิต 2 แนวรุก

thai league

ตัวแทนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ โปลิศ เทโร เอฟซี เข้าร่วมงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร
Read morearrow-right

24 Feb 2020

‘มาโน่’ พอใจลูกทีมผ่านสถานการณ์กดดันเกมเฉือนกิเลนได้

thai league

กุนซือของทัพแข้งเทพ พอใจที่ลูกทีมผ่านสถานการณ์กดดัน ช่วงที่เสมอเมืองทองฯ ก่อนยิงประตูชัยได้
Read morearrow-right

24 Feb 2020

มร. เบนจามิน เป็นประธานจับสลาก ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบคัดเลือก

thai league

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานจับสลาก ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 รอบคัดเลือก
Read morearrow-right

24 Feb 2020

'โค้ชอ่ำ' เสียดาย 'พยัคฆ์ล้านนา' ไม่คม ทำบุกพ่ายนครปฐม

thai league

ผู้ฝึกสอนของพยัคฆ์ล้านนา ออกมายอมรับว่า ลูกทีมของเขาไม่มีความเฉียบขาดหน้าปากประตู ทำให้พ่ายต่อทัพเสือป่าราชา
Read morearrow-right