globe

EN

arrow-down

อมาโต้ครวญชัยนาทเจ็บเพียบ, ชลบุรีเผยโค้ชเตี้ยช่วยปลุกทีม

เดนนิส อมาโต้ และ จีระศักดิ์ โจมทอง ร่วมแถลงข่าว Meet the Warriors

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ ชลบุรี เอฟซี

โดย ชัยนาท ฮอร์นบิล ส่ง เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ ชลบุรี เอฟซี ส่ง จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อ เข้าร่วม

โดย เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “เรามีปัญหาเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บ ตารางแข่งเราค่อนข้างแน่น เราเพิ่งผ่านเกมช้าง เอฟเอ คัพ มา ตอนนี้มีปัญหานักเตะต่างชาติเจ็บ 2 คน ทำให้เราต้องส่งพวกเขาไปรักษาตัวที่บ้านเกิด”

“นอกจากนี้ ยังมีนักเตะไทยบางส่วนที่เจ็บด้วย ขณะที่ตัว ริคาร์โด้ ซานโตส ก็ไม่ฟิตเต็มร้อย เขามีปัญหาจากเกมเยือนโคราช เราไม่อยากให้เขาลงเล่นในเกมที่ผ่านมา แต่ด้วยสกอร์ที่ตามหลัง ทำให้เราต้องส่งเขาลง ทำให้เราไม่แน่ใจว่าเราจะสามารถส่งเขาลงเล่นในเกมนี้ได้หรือเปล่า”

“หากให้เรามาไล่รายชื่อนักเตะเจ็บคงไล่ได้ไม่หมด แต่เราไม่ได้สนใจตรงนั้น เรามาโฟกัสที่เกมชลบุรี ซึ่งพวกเขาเพิ่งได้โค้ชใหม่ นักเตะต่างกำลังฮึกเฮิมที่จะเล่นให้โค้ชใหม่ของเขา”

“ผมยินดีที่เกมนี้เป็นเกมสุดท้ายของเลกแรก เพราะเราได้เสริมนักเตะต่างชาติ 2 ตำแหน่ง ที่ขาดหายไปในเลกแรกมาร่วมทีม เราไม่สนใจว่านักเตะจะเจ็บแค่ไหน เป้าหมายของเราจากการเล่นในบ้านคือการเก็บ 3 คะแนน”

นอกจากนี้ เขาถูกถามว่า มั่นใจขนาดไหนการเจอชลบุรี เอฟซี อมาโต้ก็ตอบว่า “สิ่งหนึ่งที่เราต้องเข้าใจคือ การชนะแต่ทีมใหญ่ไม่สามารถช่วยให้เรารอดจากการตกชั้นไปได้ ฉะนั้นผมจึงไม่สนใจเรื่องของการเป็นทีมล้มยักษ์ เพราะได้ 3 คะแนนเท่ากัน ผมสนใจที่ว่าจะทำอย่างไรให้ชนะได้ทุกเกมมากกว่า ผมให้ความสำคัญกับทุกๆ เกม”

“แต่ในทุกๆ เกม ผมก็พาลูกทีมลงเล่นด้วยความมั่นใจ ผมยอมรับว่าชลบุรีเหนือกว่าเรา แม้จะขาดลูเคียนไปก็ตาม เกมนี้เราต้องเล่นให้ดีที่สุด เราถึงจะสามารถเอาชนะชลบุรีได้”

โค้ชของทัพนกใหญ่พิฆาต ยังพูดถึง สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชของ ชลบุรี เอฟซี ว่า “ผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว แต่เคยเจอกันมาบ้างใน T2 ตอนเราแย่งแชมป์กับแอร์ฟอร์ซ ผมเคยเห็นเขาบ่อยจากการวิเคราะห์เกมผ่านทีวี เพราะฉะนั้นผมคิดว่าไม่มีโค้ชไทยคนไหนรู้จักทีมในไทยลีกมากกว่าเขา”

ส่วนเรื่องตลาดซื้อขาย เฮดโค้ชชาวเยอรมันก็กล่าวว่า “แน่นอนว่าเราจะมีการขยับในตลาดซื้อขาย เรายกเลิกสัญญานักเตะต่างชาติไป 2 คน ซึ่งเราได้ปิดดีลนักเตะไว้แล้ว และเราอาจจะเสริมนักเตะอีก 2-3 ตำแหน่ง ซึ่งกำลังคุยๆ กันอยู่กับฝ่ายบริหาร อาจจะเป็นการดันดาวรุ่งจากอะคาเดมี่ก็ได้ เนื่องจากงบประมาณที่จำกัดของสโมสร”

“นอกจากนี้ ต้องดูปัจจัยอื่นๆ ด้วย นักเตะเราบางคนโดนสโมสรที่ใหญ่กว่าติดต่อมา ซึ่งเราก็ต้องดูตรงนั้นอีกที ผมจะปล่อยให้นักเตะได้ตัดสินใจ หากพวกเขาอยากไปเล่นให้ทีมที่ใหญ่กว่า ผมก็ยอม มันเป็นเรื่องที่ทำให้ผมภูมิใจด้วยซ้ำ ทีมเราเป็นทีมเล็ก แต่เราปั้นนักเตะให้ทีมที่ใหญ่กว่าสนใจได้ มันถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ หากเราผลักดันนักเตะได้ และยังสามารถอยู่รอดในไทยลีกได้”

“อยากให้แฟนบอลมากันเยอะๆ พวกเขาเป็นกุญแจสำคัญ เป็นเบื้องหลังความสำเร็จในหลายๆ เกม และเป็นเหมือนผู้เล่นคนที่ 12 นี่เป็นเกมสุดท้ายของเลกแรกแล้วด้วย ชลบุรีก็เป็นทีมที่น่าดึงดูด น่าเข้ามาชมเกมของพวกเขา”

ส่วน จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เกมล่าสุด แม้เราจะชนะเมืองทอง แต่เราจะขาด 2 นักเตะตัวหลักในเกมนี้ นั่นก็คือ ลูเคียน ดาวยิงคนสำคัญ และ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ ที่โดนใบเหลือง 4 ใบ ติดโทษแบน 1 เกม รวมไปถึง ปาร์ค ฮยอน บอม เจ็บ ต้องพัก 4-6 สัปดาห์ ส่วน ธีระพงษ์ ดีหามแห ก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ เขา 50-50 เราต้องขอเช็คอาการก่อนแข่งอีกครั้งหนึ่ง”

“ตอนนี้ทีมเราสภาพนักเตะไม่ค่อยสมบูรณ์นัก แต่เรื่องขวัญกำลังใจเราดีมาก เราเพิ่งได้โค้ชสะสม พบประเสริฐ เข้ามา เราได้ความแปลกใหม่ จิตวิทยาต่างๆ เขามาเติมสิ่งที่เราขาด ตอนนี้นักเตะเรากำลังใจดีมาก มีความฮึกเหิมมุ่งมั่นมากกว่าเดิม แม้เกมนี้ผู้เล่นเราไม่สมบูรณ์ แต่ผมเชื่อว่าเกมนี้จะออกมาสนุก”

“ชัยนาทนั้นมีสโลแกนว่านักสู้ภูธร พวกเขาชนะทีมใหญ่มามากมาย ชอบล้มยักษ์ แต่ชลบุรีตอนนี้ไม่ใช่ทีมใหญ่แล้ว มันคงไม่เข้าทางของเขา เพราะเราเป็นแค่ทีมกลางตาราง ทีมหนีตกชั้น”

“ทีมเรากำลังต้องการแต้ม ตอนนี้นักเตะของเราต้องการพิสูจน์ตัวเองให้โค้ชใหม่ได้เห็น โค้ชสะสมก็เข้ามาปลุกให้ทีมฮึกเหิม ผมเชื่อว่านักเตะของเรามีทักษะที่ดีพร้อม แต่ขาดความกระหาย ความฮึกเหิม ซึ่งโค้ชเตี้ยเข้ามาเติมเต็มตรงนี้ นำความมีชีวิตชีวามาให้กับเรา แต่เกมชนะเมืองทองอาจยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ ฉะนั้นเกมนี้จะเป็นบทพิสูจน์อย่างแท้จริงของโค้ชกับนักเตะเรา”

“โค้ชสะสมปรับการเล่นของชลบุรีไปเยอะ ปกติเราใช้โค้ชจากครอบครัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นโค้ชจเด็ด เทิดศักดิ์ หรืออีกหลายๆ คน แต่ผู้บริหารเราลองปรับรูปแบบ นำคนนอกครอบครัวเข้ามา แน่นอนว่าการมาของโค้ชเตี้ย ทำให้เขานำอะไรใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ทีมเราไม่เคยเจอแบบนี้ เขามาพร้อมปรับเปลี่ยนอะไรได้หลายๆ อย่าง ขอให้ดูกันไปในระยะยาวครับ”

“เรื่องการเสริมทีม โค้ชสะสมลิสต์รายชื่อมาให้เราแล้ว มีการคุยกับฝ่ายเทคนิค เรากำลังคัดเลือกนักเตะกัน เราจะมีการเปลี่ยนตัวต่างชาติ ซึ่งกำลังช่วยกันกับโค้ชสะสม เพื่อยกระดับชลบุรี ช่วยให้ทีมอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น เรามีการเปลี่ยนแปลงนักเตะแน่นอน ทั้งไทยและต่างชาติ แต่ผมจะพูดได้มากกว่านี้ได้หลังจากจบเกมกับชัยนาท เพราะมันอาจมีผลกับดีล เนื่องจากนี่เป็นเกมสุดท้ายของเลกแรก ก่อนจะปรับปรุงทีม ซึ่งเราจะเจอกับบุรีรัมย์พอดี”

“ผมขอชื่นชมชัยนาทว่า การทำทีมของพวกเขานั้นน่าทึ่ง พวกเขาใช้เงินน้อยมาก ผู้เล่นก็ไม่ได้โด่งดัง แต่พวกเขายืนหยัดอยู่ในลีกสูงสุดได้ ที่สำคัญคือการเล่นในบ้าน นักเตะพวกเขาทุ่มเท มีความกระหายเป็นอย่างมาก เราอยากให้นักเตะเราเล่นได้แบบนั้น ผมชื่นชมพวกเขาในเรื่องนี้ เรารู้ว่าการไปเจอพวกเขาในบ้านต้องหนักแน่ เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกครับ”

“สำหรับแฟนบอลของเรา ผมเชื่อว่าพวกเขาไม่ได้แค่อยากดูเกม แต่อยากมาดูโค้ชสะสมด้วย เขาเป็นโค้ชที่มีเสน่ห์ น่าเสียดายที่เขาหยุดงานไปเกือบปี แต่ตอนนี้เขากลับมาแล้ว นี่เป็นการสร้างสีสันให้วงการฟุตบอลไทย แน่นอนว่าเราก็ได้ประโยชน์จากการกลับมาของเขา”

“ผมอยากเชิญให้แฟนบอลชลบุรี หรือแฟนบอลไทย เข้ามาดูชลบุรีรูปแบบใหม่ ของโค้ชสะสะม พบประเสริฐ มันเป็นอะไรที่น่าติดตาม ผมก็อยากฝากไว้ตรงนี้ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก นัดที่ 15 มีดังต่อไปนี้

วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562

17.45 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - ตราด เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2/True4U

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี - พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามทุ่งทะเลเหลวง

ถ่ายทอดสดทาง True Vision 357

20.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด - เชียงใหม่ เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 2

วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562

18.00 น. พีทีที ระยอง - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามพีทีที สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล - ชลบุรี เอฟซี ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Vision 357

19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด - สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ - การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

Latest

25 Apr 2019

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors

thai league

ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็นประธานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 8
Read morearrow-right

25 Apr 2019

เปิดศึก ช้าง เอฟเอ คัพ รอบแรก 64 ทีมจากทุกดิวิชั่นร่วมฟาดแข้ง

thai league

ระเบิดศึกอย่างเป็นทางการ สำหรับรายการศักดิ์สิทธิ์อันเก่าแก่ ที่ยาวนานร่วม 40 ปี
Read morearrow-right

25 Apr 2019

ผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) : 20 เม.ย.62

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) สัปดาห์ที่ 8 (20 เม.ย.62)
Read morearrow-right

25 Apr 2019

ผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) : 20 เม.ย.62

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 8 (20 เม.ย.62)
Read morearrow-right

25 Apr 2019

สรุปผล ออมสิน ลีก (T4) : 21 เมษายน 2562

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่ 8 ประจำวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562
Read morearrow-right

25 Apr 2019

สรุปผล ออมสิน ลีก โปร (T3) : 21 เมษายน 2562

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่ 8
Read morearrow-right

26 Apr 2019

จอง ฮวาน กระตุ้นแข้งกิเลนฯฮึดสู้เพื่อขยับหนีบ๊วย

thai league

ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนต็ด กระตุ้นลูกทีมเพื่อหนีอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนหลังเพิ่ง
Read morearrow-right

26 Apr 2019

เมืองทองแย้มเตรียมพบกิเลนโฉมใหม่, ท่าเรือเผยมีแผนรับมือ

thai league

ตัวแทนจากเมืองทองและท่าเรือร่วมแถลงข่าวความพร้อม Meet the Warriors
Read morearrow-right