globe

EN

arrow-down

เชียงใหม่ ยูฯ ได้ 2 แข้งหลักพ้นแบน, อยุธยาหวังมีแต้มกลับถิ่น

ตัวแทนของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ อยุธยา ยูไนเต็ด เข้าร่วมงานแถลงข่าว Meet the Warriors

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น. ณ ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 14 ระหว่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ อยุธยา ยูไนเต็ด

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็นประธาน พร้อมด้วย นิติพงษ์ ยวนตระกูล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, ภสุกิจ ภาคบุตร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ อยุธยา ยูไนเต็ด และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานครั้งนี้

โดย นิติพงษ์ ยวนตระกูล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ความพร้อมล่าสุดสำหรับเกมนี้ก็คือ เราจะได้ ศิริศักดิ์ ไฝดง กัปตันทีม และ บวร ตาปลา พ้นโทษแบนกลับมา”

“ทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเฮดโค้ช เราได้เริ่มงานกับ เดนนิส อมาโต้ ซึ่งปรัชญาของเขา ก็ถือว่าตอบโจทย์ กับสิ่งที่สโมสรต้องการ เราต้องการคนที่มีคาแรคเตอร์ และบุคลิกของผู้ชนะ เราหวังว่าสิ่งที่อมาโต้เคยทำได้กับชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อ 2-3 ซีซั่นที่แล้ว จะเกิดขึ้นกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด”

“ซึ่งในเบื้องต้น ก็ได้มีการปรับในเรื่องของแทคติก และทัศนคติหลายๆ อย่าง สิ่งที่อมาโต้เข้ามาเติมให้กับทีม ทำให้เรามีความตื่นตัวมากขึ้น ไม่ใช่แค่ตัวนักเตะ แต่ยังรวมถึงทีมงาน และผู้บริหารทุกๆ คน”

“เราเชื่อในปรัชญาของเขา ซึ่งแมตช์ที่จะเจอกับ อยุธยา ยุไนเต็ด เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เป้าหมายของเราคือการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด สิ่งนั้นยังคงเหมือนเดิม และไม่มีเปลี่ยนแปลง ถึงแม้เราจะเพิ่งเล่นเป็นทีมเยือน 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ทั้งในบอลลีกและบอลถ้วย ซึ่งการเดินทางเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผลงานของเราออกมาไม่ได้ตามที่ต้องการ แต่ขวัญกำลังใจของทีม และการสนับสนุนจากทีมงาน และผู้บริหาร ยังเต็มที่เหมือนเดิม ดังนั้นเราจะไม่เปลี่ยนเป้าหมาย และเราจะสู้จนกว่าจะสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้ายในนัดสุดท้ายของฤดูกาลครับ”

“ไม่ว่าเราจะเจอกับใครก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องยิงประตูให้ได้ก่อน และนี่เป็นการกลับมาเล่นในบ้านครั้งแรกในรอบเกือบเดือน ก็หวังว่าจะใช้ความได้เปรียบในบ้าน คว้าผลการแข่งขันที่ต้องการ แต่เราเองก็ทราบดีว่า อยุธยา เขามีผลงานที่ดีมากๆ หลังกลับจากช่วงเบรคโควิด มีนักเตะที่มีประสบการณ์หลายคน ดังนั้น เราจะเล่นกับใคร ต้องไม่มีประมาทครับ”

“เรื่องการเสริมทัพ ทางผู้บริหารได้คุยกับทางเดนนิส ซึ่งก็ยังมีการเสริมทัพ แต่จะเป็นใคร ก็อยากให้ฝากติดตามกันครับ เราพยายามอย่างหนักทั้งในและนอกสนาม เพราะเราคือทีมเชียงใหม่เพื่อคนเชียงใหม่ครับ”

“นี่เป็นการกลับมาเล่นในบ้านครั้งแรกในรอบเกือบเดือนนะครับ ซึ่งแฟนบอลสามารถเข้าสนามได้ 50% ของความจุ และยังเป็นเกมที่เราจะถ่ายทอดสดโดยทีมงานมืออาชีพของสโมสรเป็นเกมแรก ก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่อยู่ในเชียงใหม่เอง หรือแฟนบอลพลัดถิ่น หรือคนที่อยากจะให้กำลังใจทีม สามารถติดตามได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นที่สนาม หรือการถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊คของสโมสร เราต้องการกำลังใจ เพราะแฟนบอลคือฟันเฟืองที่ทำให้สโมสรเดินไปข้างหน้าได้ เราต้องการกำลังใจจากแฟนบอลเชียงใหม่ทุกคนครับ”

ส่วน ภสุกิจ ภาคบุตร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ อยุธยา ยูไนเต็ด กล่าวว่า “นัดนี้เราได้ มิลาน บูบาโล พ้นโทษแบนกลับมา ส่วนคนอื่นๆ ไม่มีใครบาดเจ็บครับ”

“ยู บยอง ซู เป็นศูนย์หน้าที่มีความคมในการทำประตู ด้วยคาแรคเตอร์ความเป็นนักสู้ของคนเกาหลี ก็แสดงออกให้ทุกคนได้เห็น ทั้งในการซ้อมและสนามแข่งขัน ผลงานการทำประตูก็ได้แสดงให้เห็นแล้วถึงความยอดเยี่ยมของเขา”

“ต้องยอมรับว่า เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เต็มไปด้วยนักเตะที่มีคุณภาพ และมีขนาดทีมที่ใหญ่ ส่วนอยุธยามีขนาดทีมที่ค่อนข้างเล็ก แต่เราก็จะพยายามเล่นด้วยแทคติก พยายามจะไม่เสียประตูก่อน และยื้อไว้ให้นานที่สุด ผมก็ยังเชื่อว่าความกดดัน น่าจะอยู่ที่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มากกว่า เพราะว่าสองนัดในลีกยังไม่ชนะ ส่วนเราเองก็พยายามมีแต้มกลับมาครับ”

“เรายังไม่มองถึงโควต้าเพลย์ออฟ เพราะก่อนที่จะเบรคโควิด คะแนนเรายังน้อย เราจึงต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อให้พ้นโซนอันตราย ซึ่งเราก็ทำได้ดี เราคงมองเป็นเกมต่อเกมเสียมากกว่า ให้มีแต้มทุกนัดที่ลงเล่น ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด”

“เรื่องการเสริมทัพ ทางทีมก็ต้องประชุมกับผู้บริหารอีกครั้งหนึ่ง ว่าจะมีให้เราเสริมทัพหรือไม่ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้สัก 2-3 ตำแหน่งครับ”

“อยากจะเชิญชวนแฟนบอลอยุธยา ถ้าไม่สะดวกเดินทาง ก็สามารถชมการถ่ายทอดสดทางเพจ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ครับ ทางทีมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแต้มกลับมาให้ชาวอยุธยาได้มีความสุขครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดที่ 14 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563

17.00 น. เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด พบ สโมสรฟุตบอลราชนาวี

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, Mycujoo

19.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ แพร่ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาอบจ. ขอนแก่น

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, Mycujoo

19.00 น. อุดรธานี เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ สนาม ม.การกีฬาแห่งชาติ จ.อุดรธานี

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของสโมสร

19.00 น. ลำปาง เอฟซี พบ เชียงใหม่ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ. ลำปาง

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของสโมสร

19.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของสโมสร

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563

18.00 น. อุทัยธานี เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.อุทัยธานี

ถ่ายทอดสดทาง Youtube ของสโมสร

18.00 น. ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ นครปฐม ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.สมุทรสาคร

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของสโมสร

19.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ อยุธยา ยูไนเต็ด ณ สนาม ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ด

ถ่ายทอดสดทาง เฟสบุ๊คของสโมสร

19.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบ ขอนแก่น เอฟซี ณ สนามกีฬาศรีนครลำดวน

ถ่าทอดสดทาง T-Sports, Mycujoo

Latest

04 Dec 2020

สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว ลีออน เจมส์ เสริมกลาง

thai league

สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว ลีออน เจมส์ กองกลางวัย 19 ปี มาช่วยทีมในเลกสอง
Read morearrow-right

04 Dec 2020

จอร์จี้ คัมแบ็ค ปัตตานี หวนช่วยทีมเลกสอง

thai league

ปัตตานี เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ รียูเนียนเปิดตัว จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ กองหน้าขวัญใจของทีม กลับมาอีกครั้ง
Read morearrow-right

04 Dec 2020

อุทัยธานี เปิดตัว สุขพร วงศ์เชียงคำ

thai league

สุขพร วงศ์เชียงคำ กองกลางทีมชาติลาว ย้ายจาก พีที ประจวบ เอฟซี เซ็นสัญญากับ อุทัยธานี เอฟซี
Read morearrow-right

04 Dec 2020

'เฮแบร์ตี้' โผซบแบงค็อกเลก 2

thai league

ทัพแข้งเทพ คว้าตัว เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส มาร่วมทีม
Read morearrow-right

02 Dec 2020

พีที ประจวบ ได้ 'อนาวิน' ช่วยทีมเลก 2

thai league

ต่อพิฆาต คว้าตัวฟูลแบ็คอย่าง อนาวิน จูจีน มาร่วมทีม
Read morearrow-right

01 Dec 2020

'โค้ชอู๊ด' หวังสิงห์เจ้าท่าล้มกิเลน การันตีรอบแบ่งกลุ่ม ACL

thai league

กุนซือการท่าเรือ หวังพาทีมชนะ เอสซีจี เมืองทอง เพื่อโควตาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม
Read morearrow-right