globe

EN

arrow-down

เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานแถลงข่าว ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ

กรวีร์ ปริศนานันทกุล เป็นประธานแถลงข่าว ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2020

โหมโรงต้อนรับฤดูกาลใหม่ 2020 กับศึก "ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ" ฟุตบอลรายการใหญ่ระดับแชมป์ชนแชมป์ เป็นการส่งสัญญาณเริ่มต้นการเปิดฉากไทยลีก โดยมีผู้สนับสนุนหลักอย่าง "ธนาคารออมสิน" ที่มุ่งสนับสนุนลูกหนังไทย ภายใต้แนวคิด “เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

สำหรับในปีนี้ เป็นการเปิดศึกกันระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก ปีล่าสุด กับ การท่าเรือ เอฟซี แชมป์รายการช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาลที่ผ่านมา ถือเป็นการโคจรมาพบกัน ของทีมระดับท็อป 3 ของลีก ตั้งแต่ยังไม่เปิดฤดูกาลเลยทีเดียว

คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงความคาดหวังในการจัดฟุตบอลรายการ “ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ” ว่า “กราบเรียนท่านรองผู้อำนวยการออมสิน ท่านผู้บริหารของสโมสร พี่น้องสื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ ที่กรุณามาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวฟุตบอลรายการ ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ ประจำปี 2020”

“ผมเองในนามของสมาคมฯ และเป็นตัวแทนนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องกราบขอบพระคุณทางธนาคารออมสินที่ได้เล็งเห็นความสำคัญและกรุณาในการเป็นพาร์ทเนอร์สนับสนุนกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง”

“สิ่งที่ธนาคารออมสินเห็นและคิดว่าเป็นภารกิจร่วมกันของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเป็นการสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งให้กับวงการกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย หากปราศจากซึ่งการสนับสนุนก็คงยากที่จะเป็นกีฬาที่มีความนิยมมากที่สุด”

“สำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น การแข่งขัน ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ 2020 ถือได้ว่าเป็นนัดที่มีความสำคัญที่สุดนัดหนึ่ง เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมการเปลี่ยนฤดูกาลของทีมแชมป์ทั้งสองแชมป์นะครับ นั่นก็คือ แชมป์ไทยลีก กับ แชมป์เอฟเอ คัพ ต้องบอกได้ว่าเป็นคู่ที่มีความพร้อม มีความสามารถที่จะคว้าแชมป์ในทุกรายการของประเทศไทย ดังนั้นการที่ทั้งคู่มาพบกันในรายการออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ถือเป็นโชคดีของแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่จะได้รับชมการแข่งขัน การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลในนัดแรก ก็ถือว่าเป็นคู่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งสองทีมจะได้พบกับการแข่งขันที่มีคุณภาพ เป็นการแข่งที่ใกล้เคียงแล้วก็สูสี น่าจะตามอง น่าติดตาม ทั้งนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนของสโมสรทั้งสองสโมสร นักกีฬาทั้งท่าเรือและเชียงราย ก็ขอให้ทั้งโชคดีในการแข่งขันครับ” คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าว

ขณะที่ คุณอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล กล่าวว่า “ในนามธนาคารออมสิน รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้ธนาคารเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3”

“ปี 2563 ธนาคารจะมุ่งสู่การเป็น “ธนาคารเพื่อความยั่งยืน” หรือ GSB SUSTAINABLE BANKING ขับเคลื่อนผ่านยุทธศาสตร์ 3 ธนาคาร ประกอบด้วย Traditional Banking / Social Development Banking และ Digital Banking โดยยังคงแนวทางการดำเนินงานด้าน Sport Strategy เพื่อสร้างความโดดเด่นของแบรนด์ สร้างความแข็งแกร่งขององค์กรอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิด “เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

“สำหรับการสนับสนุนกีฬา เป็นแผนการดำเนินงานด้าน Sport Strategy เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ธนาคารดำเนินมาตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา และเป็นกิจกรรมที่ทำให้ประชาชนรู้จัก และใกล้ชิดธนาคารออมสิน มากยิ่งขึ้น”

“การส่งเสริมกีฬาในปีนี้จึงเป็นการต่อยอดจากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันวงการฟุตบอล ตั้งแต่ระดับภูมิภาค ที่มีผู้เล่นและสโมสรฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันตลอดฤดูกาลเยอะที่สุด และมีแฟนบอลจากทั่วประเทศคอยติดตามชม ให้ก้าวสู่เวทีระดับมาตรฐานสากล ในระดับอาเซียนและระดับโลก อันจะเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นให้เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ”

“จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ติดตามชมและเชียร์ เป็นกำลังใจให้แก่นักฟุตบอล ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง ในทุกลีกของฟุตบอลไทย ต่อไป”

ส่วน ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง เราก็พยายามเติมช่องว่างจิ๊กซอว์ที่เหลือในแต่ละตำแหน่ง เพราะว่าฤดูกาลนี้เรามีการแข่งขันในหลายรายการ เพิ่มขึ้นมาอีก 2-3 รายการ มีจำนวนผู้เล่นที่มีอยู่มากขึ้นๆ พร้อมที่จะชิงแชมป์ทุกถ้วย”

“จริงๆ ผมว่าด้วยประสบการณ์ก็อาจจะได้เปรียบนิดหน่อย แต่ว่ากับโมเมนตัมในการที่อยู่ในนัดชิงชนะเลิศมา ผมว่าทุกๆ คนก็มีจิตวิญญาณในการที่จะเอาชนะทุกๆ เกมอยู่แล้ว ผมว่าความกระหายกับการเล่นในวันนั้น อาจจะบวกกับโชคชะตาด้วยก็เป็นจุดตัดสินทุกอย่างในวันนั้น”

“จริงๆ จุดที่วัดใจที่สุดเป็นปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้ 2 ปีที่แล้วเราก็ได้แชมป์มาในบอลถ้วย ปีที่แล้วมันเป็นจุดที่วัดสภาพจิตใจของทุกๆ คนโดยเฉพาะตัวนักฟุตบอล, ตัวโค้ช และทุกๆ คนในสโมสร ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ที่เรียนรู้ไปในตัวเอง ทำให้ทุกๆ คนเต็มที่กับทุกๆ อย่างแล้วก็อยากจะเอาชนะ แต่สิ่งสำคัญคือมันจะต้องกระตุ้นในเรื่องแรงจูงใจในแต่ละเกมด้วย และก็ความกระหาย”

“เทียบตำแหน่งต่อตำแหน่ง เอาความสามารถ และชื่อเสียง การท่าเรือเป็นทีมๆ นึงในไทยลีกที่มีผู้เล่นที่มีความสามารถ และพร้อมในทุกๆ ตำแหน่ง แต่ความมั่นใจ เราก็ไม่น้อยลงหรอกครับ เรามาแข่งทุกรายการก็อยากได้ทุกแชมป์”

ทางด้านของ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางดาวรุ่งของ “กว่างโซ้งมหาภัย” เผยว่า “ถึงแม้ผมจะเจ็บ แต่ก็ยังมีพี่ๆ ในทีม ก็คิดว่าพี่ๆในทีมพร้อมที่จะเจอกับท่าเรือ คิดว่าพี่ๆ ไม่กลัวท่าเรือครับ”

ขณะที่ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ตอนนี้เราเตรียมปรีซีซั่น และได้ลงเล่นไปบ้างแล้ว เราก็เริ่มปรับปรุงจุดที่บกพร่อง ตัวเก่าส่วนใหญ่ยังอยู่ เสริมแค่แฮเบอร์ตี้กับกอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรษร) เข้ามา ก็พยายามจะสร้างความสัมพันธ์ในทีมให้ได้เร็วที่สุด”

“การเจอกับเชียงราย ก็คิดว่าพร้อมครับ ไม่มีความหนักใจ ผมก็พูดตั้งแต่ปีที่แล้วกับโค้ชโชคว่า เรามารับงานที่ท่าเรือมันก็มีความกดดันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องก้าวผ่านไปให้ได้ ความกดดันมันไม่มีประโยชน์อะไร”

“เราให้เกียรติเขาครับ เขาเป็นทีมที่ดี เขาเป็นทีมที่เข้าสู่รอบลึกๆ บอลถ้วยตลอด ที่แล้วได้แชมป์ไทยลีก ก็คิดว่าต้องเคารพคู่ต่อสู้ด้วยครับ การที่เราเป็นแชมป์มันยาก แต่สิ่งที่ยากกว่าคือรักษาแชมป์ ปีนี้เราจะทำในสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง คือการคว้าแชมป์ในรายการนี้”

ส่วน ศิวะกร จักขุประสาท กองกลางกัปตันทีม การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ผมก็คิดว่าทุกๆคนพร้อม เพื่อนร่วมทีมพร้อม เหลือแค่ปรับปรุงอีกนิดหน่อยครับ ถึงแม้ว่าตอนเจอกับ เชียงราย ช่วงหลังๆ จะผลงานไม่ค่อยดีเท่าไร แต่เมื่อปีที่แล้วเราชนะพวกเขาในเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีม ก่อนจะคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยได้ มันจะทำให้เรายิ่งมีความมั่นใจในเกมนี้ครับ"

สำหรับฟุตบอล ออมสิน ไทยแลนด์แชมเปี้ยนส์คัพ จะลงแข่งขันประเดิมศักราชใหม่ของฟุตบอลไทยกันในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น. ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม จำหน่ายบัตรเข้าชมที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

Latest

19 Sep 2020

“กามา” ลั่นต้อง 3 แต้ม, “อิชิอิ” ชี้เขี้ยวสมุทรไม่กลัวใคร

thai league

“กามา” ลั่นเมืองทองฯ เล่นในบ้านต้อง 3 แต้ม, “อิชิอิ” ชี้ชัยชนะเกมแรกพาแข้งเขี้ยวสมุทรไม่กลัวใคร
Read morearrow-right

18 Sep 2020

มร. เบนจามิน เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 2 ของฤดูกาล

thai league

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 2 ฤดูกาล 2020
Read morearrow-right

18 Sep 2020

'มาโน่' บอกบียูต้อง 3 คะแนน - 'อเดบาโย' ไม่มี 'สุพรรณ' ช่วยเกมรับ

thai league

ทรู แบงค็อก และ สุพรรณบุรี เอฟซี แถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 6
Read morearrow-right

18 Sep 2020

เทโรสู้เต็มร้อยแม้ไร้แข้งต่างชาติ, ราชบุรีเช็คฟิตปาตินโญ

thai league

ตัวแทนของ โปลิศ เทโร และ ราชบุรี มิตรผล เข้าร่วมงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร
Read morearrow-right

18 Sep 2020

บดินทร์ กระตุ้นแข้งท่าเรือห้ามประมาท, สุมัญญา รับบุกเยือนแพทไม่ง่าย

thai league

2 ตัวรุกทีมชาติไทย พูดถึงศึกใหญ่ โตโยต้า ไทยลีก ที่จะมาถึงในวันเสาร์นี้
Read morearrow-right

11 Sep 2020

เบนจามิน ตัน เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors นัดที่ 5

thai league

เบนจามิน ตัน เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors นัดที่ 5 ของไทยลีก 1 และ 2
Read morearrow-right