globe

EN

arrow-down

เลขานุการไทยลีก เป็นประธานงานแถลงข่าว Meet the Warriors ไทยลีก สัปดาห์ 22

เลขานุการไทยลีก เป็นประธาน Meet the Warriors ก่อนเกมไทยลีกสัปดาห์ที่ 22 ฤดูกาล 2020

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 22 ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสร และสื่อมวลชน ร่วมงาน

โดย คุณวรงค์ ทิวทัศน์ กล่าวว่า “สวัสดีครับ ผมในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ และไทยลีก ขอกล่าวสวัสดีแฟนบอล และสื่อมวลชนทุกท่านครับ ”

“เรื่องแรกที่จะพูดคุยกัน คือการแข่งขันยูธลีก ที่มีการแข่งขันมาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากแฟนบอล สโมสร และนักฟุตบอลในระดับเยาวชนเป็นอย่างดี และในปีนี้ สมาคมฯ ก็ได้จับมือกับกกท. ในการจัดแข่งขันฟุตบอลรายการนี้”

“โดยวันที่ 24 กุมภาพันธ์ จะมีการลงนามร่วมกัน หรือ MOU เพื่อกำหนดแนวทางการจัดการแข่งขันสำหรับฤดูกาลที่จะถึง ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีการแถลงข่าว และรายละเอียดการปรับโครงสร้างการแข่งขัน และรุ่นอายุในการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องต่อการพัฒนาในทีมชาติ และเวทีระดับสโมสรในอนาคต ซึ่งการแข่งขันจะเริ่มช่วงเดือนมีนาคมนี้ครับ”

“เรื่องต่อมา คือการปรับไลเซนส์โค้ช ซึ่งทางเอเอฟซีได้เป็นผู้กำหนดในเรื่องนี้ ให้สโมสรมีมาตรฐานโค้ชที่สูงขึ้นในฤดูกาล 2022/23 อย่างเช่นไทยลีก ต้องใช้โค้ชโปรไลเซนส์เท่านั้น ซึ่งสมาคมฯ และไทยลีกเอง ก็ร่วมมือกันในการใช้เวลาช่วงปิดฤดูกาล ในการให้สโมสรส่งโค้ชมาเข้าอบรม เพื่อเตรียมความพร้อมในอนาคต”

“ส่วนเรื่องสุดท้าย ไทยลีกได้แจ้งให้สโมสรเริ่มตรวจโควิดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยวันที่ 1 มีนาคม ผลการตรวจจะต้องมาถึงไทยลีก จึงจะสามารถให้ลงเล่นฟุตบอลต่อได้ และเท่าที่ทราบมา สโมสรก็ได้ส่งนักเตะ และเจ้าหน้าที่ไปตรวจบ้างแล้ว ก็อยากให้ทุกสโมสรจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนกำหนด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงสนามในเดือนถัดไปครับ สวัสดีครับ”

Latest

11 May 2021

ขอนแก่น ยูฯ ได้ 'เอเลฟ' เสริมทัพรายแรก

thai league

จงอางผยอง เปิดตัวปราการหลังเลือดแซมบ้า
Read morearrow-right

11 May 2021

นครปฐมคว้าตัว 'อดิศร' ร่วมทัพ

thai league

นครปฐม ยูไนเต็ด
Read morearrow-right

11 May 2021

พีที ประจวบ ยืม 'สหรัฐ' วิงแบ็คบีจี

thai league

ต่อพิฆาต คว้าตัววิงแบ็คจากเดอะ แรบบิท มาร่วมทัพ
Read morearrow-right

11 May 2021

เชียงรายแยกทาง 'ธัชนนท์'

thai league

เชียงราย ยูไนเต็ด ปล่อยตัวกองกลางวัย 24 ปี ออกจากทีม
Read morearrow-right

11 May 2021

อัพเดตตลาดซื้อขายนักเตะโตโยต้า ไทยลีก 2020/21

thai league

มาร่วมกันเกาะติดสถานการณ์การซื้อขายของ 16 ทีมในโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 พร้อมกันที่นี่
Read morearrow-right

10 May 2021

ขอนแก่น ยูฯ ตั้ง คาร์ลอส ปาร์เรร่า กุมบังเหียนลุยไทยลีก

thai league

จงอางผยอง แต่งตั้งกุนซือคนใหม่
Read morearrow-right