globe

EN

arrow-down

แข้งเทพบอกต้องจูนเกมรับเพิ่ม - บุรีรัมย์ชี้นักเตะทุกคนพร้อมบุกเยือนบียู

ตัวแทนของทรู แบงค็อก และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมงานแถลงข่าวใใน REVO THAI LEAGUE MEET THE PRESS

วันที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 4 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “กับสองเกมแรก เรื่องผลแข่งเราก็พอใจที่บุกไปชนะ และเสมอทีมใหญ่อย่างการท่าเรือในบ้าน แต่ด้วยแนวทางการเล่นเราก็มีติดขัดบ้าง เพราะเป็นเรื่องของการปรับทีม”

“ส่วนเกมที่ผ่านมาที่ไปเยือนสมุทรปราการ ตอนแรกเราจะใช้เป็นการประเมินแท็คติกการเล่น และรูปแบบการเล่นของเรา ว่าหากเราเล่นเต็ม 90 นาที จะมีข้อบกพร่องใดบ้างที่ต้องแก้ไขในระยะยาว แต่พอสถานการณ์จริง เราเหลือแค่ 10 คนในสนาม มันก็ทำให้เราประเมินทีมไม่ได้เต็มรูปแบบ ช่วง 30 นาทีแรกที่เรามี 11 คนเราทำได้ดีมาก เรากดดันคู่แข่งได้ดี แต่พอโดนใบแดงเราก็ไม่สามารถประเมินทีมได้ เพราะผู้เล่นเหลือ 10 คน และสุดท้ายเราแพ้ 1-3”

“กับเกมเจอบุรีรัมย์ เราก็คิดว่าเรายึดในแนวทางวิธีการเล่นของเราที่จะเอาชนะบุรีรัมย์ในบ้านให้ได้ แต่อาจมีการปรับจูนเกมรับเล็กน้อย ส่วนตัวผู้เล่นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนบ้าง”

“เรื่องสภาพสนามคงเป็นเรื่องของทีมงานสนามเรา สนามเราพร้อมพอสมควรหากฝนไม่ตกหนักจริงๆ เราเตรียมสนามไว้ตั้งแต่เปิดฤดูกาล ซึ่งมีสภาพดีมาก ส่วนเรื่องการซ้อม เราก็เพิ่งเจอปัญหาเมื่อวานนี้ที่ฝนตกหนักมาก ซึ่งมีปัญหาต่อการเตรียมทีมพอสมควร เราไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่ ก็ต้องมาดูเป็นวันๆ ไปว่าเราจะใช้งานสนามได้เต็มที่ไหม เพื่อลองรูปแบบการเล่น และแท็คติกครับ”

“กับแนวรับของทีม เราต้องบอกก่อนว่าการเสียประตูของทีมนั้นเป็นปัญหาของทั้งทีม คงไม่ใช่แค่ปัญหาของแนวรับ เรื่องที่เราต้องปรับคือจึงเป็นปัญหาของทั้งทีม เป็นวินัยในการเล่น และการเลือกผู้เล่นลงของเรา และเราต้องดูกันในระยะยาว ไม่ใช่เกมต่อเกม เราเองพยายามแก้ไข แต่ตอนนี้เราก็ต้องคิดให้รอบคอบมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสียประตูง่ายๆ รวมถึงเรื่องของทัศนคตินเกมรับที่เราต้องพูดคุยกันด้วย”

“ผมไม่ได้กังวล ผมเองพอรู้กับสถิติในการเจอพวกเขา การมาเจอกับบุรีรัมย์ทุกครั้ง เรามีการเตรียมแผนการเล่นที่รัดกุมในการเจอพวกเขา เรามีความมั่นใจอยู่แล้วสำหรับการเล่นที่จะเอาชนะ เกมที่แล้วเราก็เล่นกันได้ดี แต่เรามีจังหวะผิดพลาดเสียประตูจากตัวผู้เล่นเองในลูกโดนนำ ส่วนลูกตีเสมอก็โดนยิงจากจังหวะเซ็ตเพลย์ เกมนั้นเราก็ไม่มีเอเวอร์ตัน กับ มานูเอล ด้วย แน่นอนบุรีรัมย์เป็นทีมแกร่ง แต่เราก็มั่นใจในศักยภาพของเราที่มีโอกาสจะชนะพวกเขาได้ และครั้งนี้เราก็อาจชนะพวกเขาได้”

“สำหรับคาร์เตอร์ จริงๆ เราพยายามหากองหน้าตัวเป้าในโควตาเอเชียเข้ามา เพราะโควตาต่างชาติเราเต็มแล้ว นี่เหมือนเป็นการซื้อหวยเหมือนกัน เราต้องลุ้นว่ามันจะดีไม่ดี แต่เขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเอง ตอนซ้อม หรืออุ่นเครื่องเขาก็ทำได้ดี แต่พอแข่งจริงมันก็ไม่เหมือนกัน เขาอาจเจอความกดดัน หรือคู่ต่อสู้ที่ไม่เคยเจอมาก่อน มันทำให้เขายังปรับตัวได้ไม่ดีนัก เราก็ต้องประเมินต่อไปว่าเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้ไหม หากเราเห็นว่ามันติดขัด หรือเราต้องการให้ดีขึ้น เราก็อาจปรับเปลี่ยน อาจใช้นักเตะไทย เพื่อให้เขามีเวลาศึกษาเกม รวมถึงการปรับแท็คติกบางอย่างด้วยครับ”

“ปีนี้ผมได้ทำทีมเต็มฤดูกาลเป็นครั้งแรก ผมพยายามจะต่อยอดจากปีที่แล้ว แต่สิ่งที่เราพยายามจะปรับเปลี่ยน ทั้งแท็คติก หรือรูปแบบการเล่น เราก็ต้องใช้ความเข้าใจพอสมควร เพื่อให้นักเตะต่างชาติเล่นได้ตามแท็คติก รวมถึงเรื่องวินัยเกมรับที่ต้องเข้ามาเติมเต็มทีม เราเองต้องพยายามยกระดับต่อไป เพราะเปิดฤดูกาลมา 3 เกม เรายังมีปัญหาในเรื่องความเข้าใจของนักเตะ พวกเขายังเล่นในแนวทางเดิมของตัวเอง เราต้องปรับทัศนคติ และแนวทางการเล่นของเขาให้เข้ากับทีม เพื่อทำให้เกิดเป็นจุดแข็งของเราครับ”

“กับโอกาสติดทีมชาติสำหรับนักเตะไทยของเรา ผมว่ามันเป็นโอกาสที่เปิดกว้างของทุกคนครับ ที่ต้องแสดงศักยภาพให้ดีอย่างต่อเนื่อง เราเองมีนักเตะไทยที่มีคุณภาพหลายคน ไม่ว่าจะเป็นมานูเอล, พีรพัฒน์, ทริสตอง โด, ปกเกล้า, ฐิติพันธ์ และวิศรุต ผมเชื่อว่าพวกเขาต้องรักษามาตรฐาน รวมถึงยกระดับการเล่นขึ้นมาเพื่อโอกาสติดทีมชาติครับ”

ส่วนทาง บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ตอนนี้ทีมเราค่อนข้าพร้อม ไม่มีใครบาดเจ็บครับ เราสามารถหมุนเวียนผู้เล่นทดแทนกันได้ ไม่ว่าใครจะลงเล่นคุณภาพของเราก็ไม่ตกลง”

“กับศุภชัย เขาเล่นดีมาตั้งแต่แรก พอเขายิงประตูได้ก็มีความมั่นใจในการเล่นมากยิ่งขึ้นครับ”

“วันสองวันที่ผ่านมา เราก็เจอกับสภาพฝนตกเหมือนกันครับ หากเราไปที่นั่นแล้วเจอฝนตกจริง ทางกาม่าก็ได้เตรียมแท็คติกสำหรับการลงเล่นไว้แล้วเหมือนกันครับ”

“เราค่อนข้างพอใจกับนักเตะใหม่ที่ทำประตูได้ พวกเขารอโอกาสอยู่แล้ว เมื่อโค้ชให้โอกาสเขาก็ทำมันได้อย่างดี ซึ่งสร้างความมั่นใจ และเป็นขุมกำลังที่ดีได้ครับ”

“ปิยพล พอเขาได้รับโอกาสเล่นฝั่งซ้าย เขาก็ทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจ และเราคงใช้งานเขาไปต่อเนื่อง เพราะเขาทำได้ดีจริงๆ กับการเล่นฝั่งซ้าย”

“นี่เป็นเกมเยือนนัดแรกของเรา เราได้ศึกษาข้อมูลพวกเขามาก สนามของพวกเขาเราเองไม่ได้คุ้นเคยนัก แต่สิ่งที่กังวลที่สุดคือเรื่องสภาพอากาศ เพราะถ้าฝนตกลงมา เราจะลำบากในการเล่นบอลกับพื้น เราจึงต้องเตรียมตัวไปให้ดีหากฝนตกจริงๆ”

“เป็นเรื่องที่ดีที่นักเตะไทยของเราทำผลงานได้ดี มันมีผลดีกับทีมชาติด้วย พวกเขาเริ่มยิงประตูได้ มันจะช่วยให้เขามั่นใจเมื่อไปเล่นให้ทีมชาติของเราด้วยครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 4 มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564

18.00 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

17.30 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ ทรู สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

18.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาอบจ. ขอนแก่น

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สิงห์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

18.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

ถ่ายทอดสดทาง PPTV 36 HD และ AIS PLAY

18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬาบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

Latest

20 Oct 2021

สมาคมฯ จับมือ AIS-ช่องวัน 31 ชวนแฟนบอลส่งแรงใจเชียร์ช้างศึก U-23 ลุยฟุตบอลเอเชีย U-23 รอบคัดเลือก

thai league

None
Read morearrow-right

19 Oct 2021

เมืองกาญจน์ แต่งตั้ง สมชาย มากมูล เป็นเฮดโค้ชใหม่

thai league

ค้างคาวมหากาฬ เปิดตัวกุนซือคนใหม่
Read morearrow-right

18 Oct 2021

กกท.-กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ มอบเงินสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพแก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

thai league

None
Read morearrow-right

14 Oct 2021

‘คาร์ลอส’ เชื่อขอนแก่นดีขึ้นหากได้ตัวหลักกลับมาครบ - ‘โค้ชวัง’ บอกหนองบัวฯ ไม่ได้พึ่งแค่ ‘แฮมิลตัน’

thai league

ตัวแทนของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด กับ หนองบัว พิชญฯ ร่วมงานแถลงข่าวก่อนเกม Revo Thai League Meet The Press
Read morearrow-right

11 Oct 2021

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกาศเซ็น 'ไอล์ตัน' นั่งกุนซือ

thai league

ช้างเผือก เซ็นสัญญากุนซือที่พาเชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก เป็นกุนซือคนใหม่
Read morearrow-right

08 Oct 2021

‘โค้ชเตี้ย’ ต้องเช็คฟิต 2 ฟูลแบ็คฉลามชล - ‘อเด’ ชี้สุพรรณไม่ได้ลงช่วงหลังเพราะเรื่องแท็คติก

thai league

ตัวแทนของ ชลบุรี และ สุพรรณบุรี ร่วมงานแถลงข่าว รีโว่ ไทยลีก Meet the press
Read morearrow-right