globe

EN

arrow-down

ไทยลีก จัดงานสัมมนาอบรมผู้ควบคุมการแข่งขันไทยลีก 3 และ 4

ไทยลีก จัดงานสัมมนาอบรมผู้ควบคุมการแข่งขันระดับไทยลีก 3 และ 4 ประจำฤดูกาล 2020

วันที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดงานสัมมนาผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และ 4 ประจำฤดูกาล 2020 ขึ้น

โดยงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง, วิทยากรจากไทยลีก และผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และ 4 เข้าร่วมงานครั้้งนี้

ซึ่ง คุณกรวีร์ กล่าวว่า “ผมขอกล่าวสวัสดี ผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลในระดับไทยลีก 3 และ 4 ทุกท่าน นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่เราได้จัดการอบรมร่วมกัน ก่อนจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันที่กำลังจะเริ่ม”

“เป็นนโยบายของทางสมาคมฯ และเป็นความตั้งใจส่วนตัวของผม ตั้งแต่ผมรับหน้าที่บริหารจัดการการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 2 เดิม หรือไทยลีก 3 และ 4 ในปัจจุบัน ผมเชื่อว่าผู้ควบคุมการแข่งขันหลายท่านอยู่กับวงการฟุตบอลมานาน บางคนอาจจะอยู่ก่อนผมเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ด้วยซ้ำ ซึ่งหลายท่านคงจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง เห็นในสิ่งที่สมาคมฯ และไทยลีก พยายามสร้าง พยายามยกระดับการแข่งขันของลีกให้ดีขึ้น”

“เราพยายามสร้างมาตรฐานใหม่ ทั้งในระดับไทยลีก 1 จนถึง อะเมเจอร์ลีก ให้เป็นลีกที่มีการแข่งขันในระดับชั้นนำของทวีปเอเชีย ซึ่งผมก็ดีใจ ที่ทุกครั้งที่มีการจัดอันดับโดยเอเอฟซี ลีกของเรายังเป็นลีกที่น่าสนใจที่สุดในอาเซียน และติด 1 ใน 10 ลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งนี่เป็นคำขอบคุณแรก ที่ผมอยากจะยกเครดิตให้กับทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ”

“ผมอยู่ในวงการฟุตบอลมา ปีนี้กำลังจะเข้าสู่ปีที่ 11 หลายท่านอาจจะเห็นในสิ่งที่ผมเห็น นั่นคือเรื่องการบริหารจัดการในสมาคมฯ ที่พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งก็มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มีการนำการจัดการรูปแบบใหม่ มีการนำคนหน้าใหม่เข้ามา เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ และหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น ก็สร้างความน่าภูมิใจ และเกิดการพัฒนาวงการฟุตบอลตามที่เราปรารถนา”

“คงไม่มีใครปฏิเสธว่าทุกคนทำงานกันอย่างหนัก และทุกคนก็รู้ตัวว่าเราต้องแข่งขันกันเอง เพราะการแข่งขันทำให้เราพัฒนา ผมเชื่อในข้อดีของการแข่งขัน ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมการแข่งขันทุกท่านจะเกิดการพัฒนาตัวเอง”

“ผมได้รับคำแนะนำจากคุณเบนจามิน ที่ให้ไปสอบเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันของเอเอฟซี ซึ่งผมก็ดีใจที่ได้เพิ่มจำนวนของผู้ควบคุมการแข่งขันชาวไทยในเอเอฟซีให้เพิ่มขึ้นเป็น 3 คน ผมอยากเห็นคนที่ 4 คนที่ 5 ที่เข้าไปทำหน้าที่กับเอเอฟซี สิ่งเหล่านี้คือเป้าหมายที่ผมอยากให้มันเกิดขึ้น”

“วิธีการทดสอบของเอเอฟซีนั้นเข้มข้นมาก เพราะแต่ละปี จะมีการคัดผู้ควบคุมการแข่งขันออกไป 5 เปอร์เซ็นต์ และคัดคนใหม่อย่างผมเข้ามาแทน หมายความว่า คนที่อยู่ใน 5 เปอร์เซ็นต์สุดท้าย คงจะโทษใครไม่ได้ นอกจากโทษตัวเอง ว่าทำไมเราเป็น 5 เปอร์เซ็นต์นั้น ซึ่งในลีกของเราเองก็เช่นกัน เราเองมีการเก็บสถิติ เก็บข้อมูล สร้างมาตรฐานการประเมินผลให้มีความยุติธรรม เป็นเกณฑ์เดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดการตำหนิเจ้าหน้าที่ของเรา ในการคัดเลือกคนไปทำหน้าที่ มันทำให้เรารู้ตัวว่าเราต้องพัฒนาตัวเองตลอด และเราต้องดีขึ้นกว่าเดิมในทุกปี เพื่อคงสถานะของตัวเองไว้”

“ผมอยากย้ำถึงความสำคัญของผู้ควบคุมการแข่งขัน ผู้ควบคุมการแข่งขันคือผู้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนของสมาคมฯ ที่ออกไปกำกับควบคุม ให้การแข่งขันเป็นไปตามมาตรฐาน และกติกาที่สมาคมฯ กำหนด ในแต่ละสัปดาห์เรามีการแข่งขันหลายเกม มันจึงเป็นไปไม่ได้ ที่จะให้ผู้บริหารสมาคมฯ ไปทำหน้าที่ได้ทุกสนาม ผู้ควบคุมการแข่งขันจึงเปรียบเหมือนตัวแทนของเรา ที่จะทำหน้าที่รักษามาตรฐาน และการแข่งขันเป็นไปตามระเบียบที่วางไว้”

“นี่คือความสำคัญของผู้ควบคุมการแข่งขัน และเป็นบทบาทของท่าน นี่เป็นหน้าที่ที่มีเกียรติ และสำคัญที่สุดหน้าที่หนึ่งในวงการฟุตบอล ผมเชื่อว่าทุกคนที่มาทำงานตรงนี้ ต้องการจะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และเชื่อในแนวทางของเรา ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไปด้วยกัน และนี่คือความตั้งใจของพวกเรา ทั้งสมาคมฯ และไทยลีก”

“ท้ายที่สุด ผมขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง ที่หลายปีที่ผ่านมา ทุกท่านเสียสละ ทุ่มเท ทำหน้าที่เพื่อการยกระดับ และสร้างมาตรฐานใหม่ ให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย จนเรากล้าบอกได้ว่า เรามีลีกการแข่งขันในระดับชั้นนำของทวีป แม้กระทั่งการแข่งขันอะเมเจอร์ ลีก ของเรา ที่หลายท่านเสียสละเวลาไปปฏิบัติหน้าที่ ก็กลายเป็นกรณีศึกษาในการจัดลีกสมัครเล่นให้หลายๆ ประเทศซึ่งผมต้องขอบคุณทุกท่านในที่นี้”

“นี่ไม่ใช่งานง่ายสำหรับทุกคน ปีนี้น่าจะเป็นปีที่มีความท้าทายในหลายเรื่อง ทั้งโควต้าผู้เล่นที่เปลี่ยนไป หรือทีมต่างๆ ในลีก ที่น่าจะแข่งขันกันเข้มข้นมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว ผมขอให้ทุกท่านเตรียมความพร้อมให้ดี”

“เราพร้อมที่จะช่วยเหลือ และสนับสนุนทุกท่านในการปฏิบัติหน้าที่ ให้ทุกท่านมีความสามารถมากขึ้น ในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี และได้ทำงานร่วมกันอีกครั้งครับ”

ทั้งนี้ งานสัมมนาจะแบ่งเป็น 2 วัน โดยในวันแรก จะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ควบคุมการแข่งขัน จากวิทยากรของไทยลีก ส่วนในวันที่ 2 จะเป็นการสอบวัดความรู้ผู้ควบคุมการแข่งขัน

IMG_1783.jpg

IMG_1786.jpg

IMG_1793.jpg

IMG_1808.jpg

Latest

20 Jul 2021

ท่าเรือตั้ง ‘โค้ชโอ่ง’ เป็นกุนซือ

thai league

สิงห์เจ้าท่า แต่งตั้งกุนซือผู้พาบีจีคว้าแชมป์ไทยลีกขึ้นมาเป็นเฮดโค้ช
Read morearrow-right

20 Jul 2021

ราชบุรีเซ็นฟรี 'ชิปมันน์' เฝ้าเสา

thai league

ราชันมังกร ได้ตัวนายทวารทีมชาติฟิลิปปืนส์วัย 27 ปี มาร่วมทีม
Read morearrow-right

19 Jul 2021

บีจีปล่อย 'ปิยะชนก' ให้สุพรรณบุรียืมใช้งานรอบ 2

thai league

เดอะ แรบบิท ปล่อยตัวปิยะชนก ดาฤทธิ์ ให้สุพรรรณบุรี เอฟซี ยืมตัวใช้งานอีก 1 ฤดูกาล
Read morearrow-right

19 Jul 2021

บีจี ปทุม เซ็นสัญญา 'จักพัน' เสริมความแกร่งให้ทีม

thai league

เดอะ แรบบิท คว้าตัวนักเตะสารพัดประโยชน์ของสมุทรปราการ ซิตี้ มาร่วมทีม
Read morearrow-right

16 Jul 2021

จงอางผยองยืมตัว 'อรรถวิท' จากเชียงใหม่ เอฟซี

thai league

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยืมตัวกองกลางวัย 25 ปี จากเชียงใหม่ เอฟซี มาร่วมทีม
Read morearrow-right

16 Jul 2021

เทโรยืมตัว 'วันชัย' จากทรู แบงค็อก

thai league

โปลิศ เทโร เช่าฟูลแบ็ควัย 25 ปี จากทัพแข้งเทพ มาช่วยทีม
Read morearrow-right