globe

EN

arrow-down

เลขานุการไทยลีก เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร

เลขานุการไทยลีก เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 6 ของฤดูกาล

วันที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามทรู สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 6 ของฤดูกาล ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 11 ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วย ดานิเอเล่ อินวิซิบิเล่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, มิก้า ชูนวลศรี นักเตะของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี, ศิวกร จักขุประสาท นักเตะของ การท่าเรือ เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วม

ซึ่ง คุณวรงค์ กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมขอพูดถึงเรื่องของทีมชาติไทยก่อนนะครับ ซึ่งเมื่อวานนี้ได้มีการประกาศรายชื่อเบื้องต้น 59 คน ก่อนจะมีการตัดตัวเข้าแคมป์ช่วงฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชม”

“สำหรับในการเรียกตัว ก็มีผสมผสานกันระหว่างนักเตะประสบการณ์สูงกับดาวรุ่ง ในฐานะตัวแทนของทั้งสมาคมฯ และไทยลีก ผมขอขอบคุณสโมสรล่วงหน้า ที่ให้ความร่วมมือปล่อยตัวนักกีฬาให้เก็บตัวร่วมกัน ซึ่งสิ่งที่นักเตะจะได้เป็นอันดับแรก คือความภาคภูมิใจ ที่มีโอกาสได้รับใช้ชาติ เพราะถือเป็นจุดสูงสุดของนักฟุตบอล และเมื่อกลับไปยังสโมสร ก็เชื่อเหลือเกินว่า จะนำประสบการณ์จากทีมชาติ กลับไปช่วยพัฒนาสโมสรด้วย”

“อีกเรื่องหนึ่งคือโปรแกรมการแข่งขันของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีการปรับโปรแกรมไทยลีก 3 นัด เนื่องจากต้องไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม ที่ประเทศกาตาร์ ก็ขอขอบคุณสโมสรที่ร่วมมือกันอำนวยความสะดวกให้กับเชียงราย ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งบนเวทีนานาชาติ”

“เรื่องถัดมาคือเรื่องของการถ่ายทอดสด หลังจากวันที่ 25 ตุลาคม จนจบฤดูกาลนี้ สำหรับไทยลีก 1 จะมีการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีทุกนัด ได้แก่ ททบ.5 HD1, NBT2HD, ช่อง 7 HD, ช่อง 9 MCOT และ T-Sports โดยสัญญาณจากโทรทัศน์จะถูกส่งไปให้กับสโมสรทีมเหย้า เพื่อเจ้าหน้าที่ให้สโมสรนำไปถ่ายทอดสด ทางช่องทางสื่อออนไลน์ของตนเอง เช่นเดียวกับไฮไลท์ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับแฟนบอลที่ไม่ได้เข้ามาชมเกมได้ติดตามอย่างใกล้ชิด และเป็นการหารายได้เข้าสโมสร”

“สำหรับการถ่ายทอดสดทางสื่อออนไลน์ของสโมสร ก็จะต้องระวังไม่ให้มีการถ่ายทอดออกไปนอกประเทศ เพื่อไม่ให้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้ที่ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในต่างประเทศ”

“หากสโมสรทีมเหย้า ไม่สะดวกที่จะถ่ายทอดผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของตัวเอง หรือไม่ได้ดำเนินการถ่ายทอดสด ทางสโมสรทีมเยือนสามารถดำเนินการถ่ายทอดสด ผ่านช่องทางของตนเองได้ ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของทั้ง 2 สโมสร”

“ในส่วนของ ไทยลีก 2 ฤดูกาลนี้ จะยังไม่มีการถ่ายทอดสดออกทางฟรีทีวีนะครับ ซึ่งไทยลีกจะดำเนินการเลือกคู่ถ่ายทอดสด สัปดาห์ละ 2 คู่ รวมทั้งสิ้น 62 นัด ในฤดูกาลปกติ และอีก 6 นัด ในรอบเพลย์ออฟ ในรูปแบบ Full High Definition ซึ่งจะมีการจัดเตรียมลิงค์สัญญาณภาพถ่ายทอดสด รวมถึงไฮไลท์ให้กับสโมสรเจ้าบ้าน เพื่อนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ทางโทรทัศน์ และช่องทางออนไลน์ของตนเอง เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างรายได้ เช่นเดียวกับของไทยลีก 1”

“สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกคู่ถ่ายทอดสดของไทยลีก จะมีการเฉลี่ยให้แต่ละสโมสรได้รับการถ่ายทอดสดในสนามเหย้าของตัวเองเท่าๆ กัน ซึ่งในนัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ จะมีการถ่ายทอดสดทุกคู่”

“หากคู่แข่งขันใดที่ไม่ได้รับการถ่ายทอดสดในสัปดาห์นั้น ๆ สโมสรสมาชิกสามารถดำเนินการถ่ายทอดสดได้เอง ทั้งในช่องทางโทรทัศน์และสื่อออนไลน์”

“โดย บริษัท ไทยลีก จำกัด สงวนสิทธิ์ให้สโมสรที่เป็นเจ้าบ้าน ดำเนินการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ หรือช่องทางออนไลน์ก่อน หากสโมสรเจ้าบ้านไม่สะดวก ทางสโมสรทีมเยือนสามารถดำเนินการถ่ายทอดสด ผ่านช่องทางของตนเองได้ ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของทั้ง 2 สโมสร”

“สุดท้าย ผมขอฝากเรื่องของการดูแลสภาพสนามของแต่ละสโมสร เช่นเดียวกับระบบไฟสนาม ให้อยู่สภาพใช้งานได้ปกติ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงมรสุม เพื่อให้การแข่งขันสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 11 มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

18.30 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

17.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง 9 MCOT HD

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง 7HD

18.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1

18.30 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

17.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง 9 MCOT HD

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1

18.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD

Latest

02 Dec 2020

พีที ประจวบ ได้ 'อนาวิน' ช่วยทีมเลก 2

thai league

ต่อพิฆาต คว้าตัวฟูลแบ็คอย่าง อนาวิน จูจีน มาร่วมทีม
Read morearrow-right

01 Dec 2020

'โค้ชอู๊ด' หวังสิงห์เจ้าท่าล้มกิเลน การันตีรอบแบ่งกลุ่ม ACL

thai league

กุนซือการท่าเรือ หวังพาทีมชนะ เอสซีจี เมืองทอง เพื่อโควตาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม
Read morearrow-right

01 Dec 2020

'มาริโอ' หวังพาเมืองทองยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ท่าเรือ

thai league

กุนซือมาดเท่ของเอสซีจี เมืองทอง หวังพาทีมบุกไปเก็บ 3 คะแนนที่ แพท สเตเดี้ยม
Read morearrow-right

01 Dec 2020

บีจี ปทุมฯ ประกาศคว้าตัว ดีโอโก้ เสริมคม

thai league

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว ดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต แนวรุกชาวบราซิลวัย 33 ปี เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว
Read morearrow-right

27 Nov 2020

'โค้ชแบน' หวังเก็บ 3 คะแนนต่อลมหายใจลุ้นโควตา ACL

thai league

กุนซือแข้งเทพ ให้สัมภาษณ์ก่อนลงสนามเจอโปลิศ เทโร
Read morearrow-right

27 Nov 2020

'โค้ชอ้น' ไม่กดดันทีมโซนล่างคะแนนไล่จี้ - หวังปลดล็อคคว้าชัย

thai league

เฮดโค้ชมังกรโล่ห์เงิน เผยความพร้อมก่อนเจอกับ ทรู แบงค็อก
Read morearrow-right