globe

EN

arrow-down

ไทยลีก ประกาศเลื่อนการแข่งขัน สอดคล้องมาตรการรัฐรับมือโควิด 19

สมาคมฯ ประกาศให้ฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 เลื่อนการแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 17 เมษายน 2563

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศให้ฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 เลื่อนการแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 17 เมษายน 2563 เพื่อสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) หลังจากที่มีการหารือร่วมกันกับสโมสรสมาชิก

ตามที่รัฐบาล ได้ออกมาตรการระยะเร่งด่วน โดยให้ส่วนราชการ และหน่วยงานอื่นของรัฐ ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันกีฬา, คอนเสิร์ต หรือการจัดมหรสพ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขนั้น

เพื่อเป็นการสอดรับกับนโยบายดังกล่าว และเพื่อความปลอดภัยต่อประชาชนโดยทั่วไป ตลอดจนบุคลากรทางด้านกีฬาฟุตบอล ฟุตบอลลีกอาชีพรายการไทยลีก 1-4 รวมถึงฟุตบอลถ้วยระดับสโมสร จึงต้องมีการเลื่อนแข่งขันออกไป โดยในระยะแรกให้เลื่อนไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน และจะเริ่มจัดการแข่งขันใหม่ในวันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

อนึ่ง หากมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก จะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในวาระสมควรต่อไป

สำหรับรายการแข่งขันของทีมชาติไทยนั้น จะมีการยืนยันอีกครั้ง หลังจากที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้มีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ถึงแนวทางและมาตรการป้องกันโรคดังกล่าว

Latest

26 Mar 2026

สมาคมฯ แจ้งโปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอล ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2025/26

thai league

Read morearrow-right

24 Mar 2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศปรับเปลี่ยนเวลาแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 2 ฤดูกาล 2568/69 สัปดาห์ที่ 33

thai league

Read morearrow-right

17 Mar 2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศปรับเปลี่ยนเวลาแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 1 ฤดูกาล 2568/69 จำนวน 1 คู่

thai league

Read morearrow-right