globe

EN

arrow-down

แข้งเทพพร้อมเก็บ 3 แต้มรักษาพื้นที่ , สุพรรณไม่มีทางเลือกต้องชนะเท่านั้นเพื่อโอกาสอยู่รอด

ตัวแทนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าร่วมงานแถลงข่าว REVO THAI LEAGUE MEET THE PRESS

วันที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 29 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้ทาง ซาริฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี ได้มาเข้าร่วมพูดคุยความเกี่ยวกับความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

ส่วนทาง ซาริฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า

“ผลการแข่งขันมันไม่เป็นตามที่คาดหวัง ต้องบอกว่าเป็นเกมที่ยากเพราะเป็นเกมเยือน ขอชื่นชมฝั่งทีมเมืองทอง ซึ่งบรรยากาศในการแข่งขันแฟนบอลของเมืองทองและแฟนบอลทุกๆคนสร้างบรรยากาศได้ค่อนข้างดีถือว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่สนุกเป็นจังหวะของฟุตบอลมากกว่าที่หลายๆจังหวะมันไม่เป็นใจ ทางฝั่งเมืองทองเมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น เขาก็สามารถที่จะลงโทษและแย่งชิงความได้เปรียบเอาไว้ได้เราก็ต้องโฟกัสกับเกมที่เหลือก็ถือว่ายังมีโอกาสที่จะสามารถรั้งอันดับที่สามไว้ได้”

“โค้ชอยากให้โฟกัสกับเกมที่เหลือให้ได้มากที่สุด เราไม่ได้โฟกัสผู้ต่อสู้มากเท่าไหร่ เราโฟกัสกับทีมเรามากกว่าพยายามให้ทุกคนมีสมาธิและมุ่งมั่นไปกับเกมที่เหลือ เป็นข้อได้เปรียบที่ได้เล่นในบ้านทั้งสองเกมที่เหลือ แม้ว่าผู้ต่อสู้แข็งแกร่งและมองว่าไม่ได้ง่าย เกมถัดมาอย่างสุพรรณ ก็เป็นสถานการณ์ที่เราต้องทำให้เต็มที่ ทำให้รู้ว่าเราต้องเจอความยากอะไรบ้าง”

“สองเกมล่าสุดเราเสียไป 5 ประตู ก็ต้องมาทำการบ้านจัดระบบระเบียบกันใหม่ในการเล่นเกมรับ พยายามทำให้รัดกุมมากขึ้นแล้วก็ไม่ประมาทหลักๆก็ดูความพร้อมว่าเกมนี้ นักเตะคนไหนที่พร้อมเล่นบ้าง ในตอนนี้ทุกคนก็พร้อม 100 % ไม่มีโทษแบน อาการบาดเจ็บอาจจะมีแค่ มานูเอล ทอม เบียร์ คนเดียวที่ยังบาดเจ็บอยู่ก็มีการอัพเดทอาการอยู่เรื่อยๆ เราคงเลือกผู้เล่นที่ดีและพร้อมที่สุดสำหรับลงเล่นในเกมนี้ ทำให้รัดกุมมากขึ้นปรับปรุงเพื่อไม่ให้เสียประตูง่ายเหมือนกับนัดที่ผ่านๆมา”

“การที่เราต้องรักษาอันดับสามไว้ตามที่สโมสรได้ตั้งเป้าหมายไว้ ตั้งแต่ต้นฤดูกาล ก็ต้องเลือกนักเตะที่พร้อมที่สุดแต่ในตอนนี้ให้นักเตะทำหน้าที่ให้สโมสรก่อน”

“แต้มที่เราทำได้ดีที่สุดในตอนนี้คือแค่อับดับ 3 นะครับ พยายามโฟกัสและก็ทำให้เต็มที่ เพื่อที่จะรักษาอันดับไว้ให้ได้ เพราะมันเป็นโค้วต้าที่จะได้รับคัดเลือกไป ACL ด้วย”

“ที่พอมีการเปลี่ยนแปลงโค้ชและวิธีการเล่นที่เปลี่ยนไปนักเตะก็ต้องปรับตัวกันอยู่พอสมควรทำให้เกิดช่องว่างเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ไม่ดีพอ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยังปรับตัวกันอยู่ทุกคนก็พยายามกันเต็มที่ ต้องไปแก้ไขรายละเอียดเกมรับให้ดียิ่งขึ้น”

“ยังไม่ได้ไปถึงจุดนั้นอยากจะโฟกัสกับเกมที่เหลือก่อนถ้าจบฤดูกาลแล้ว ทางทีมทางสตาฟโค้ชทั้งหมดก็คงได้มีการพูดคุยกันอาจจะมีแผนเรื่องตัวผู้เล่นว่าจะเสริมเข้าหรือมีใครที่จะต้องปรับเปลี่ยน ต้องมาวางแผนหลังจบฤดูกาลนี้ไปก่อน ตอนนี้เราอยากโฟกัสกับเกมที่เหลือให้ได้มากที่สุด”

“ฤดูกาลนี้เราเจออะไรค่อนข้างเยอะ ความไม่ลงตัวของผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บรวมถึงสถานการณ์โควิคด้วย นักเตะที่เข้ามาใหม่ในช่วงต้นฤดูกาลก็เราพยายามทำความเข้าใจกับสไตล์การเล่น ซึ่งทางพี่แบนเองก็ทำงานกันค่อนข้างหนักในช่วงนั้น กำลังไปด้วยดีในช่วงเลกแรกแต่พอเข้าเลกสอง โปรแกรมทีมชาติกลับมา ทำให้ทีมของเราต้องมีการปรับเปลี่ยนทำให้นักเตะมีความเหนื่อยล้า ทำให้เราประเมินได้ค่อนข้างลำบาก ทำให้ไม่สามารถที่จะวางแผนได้เลย ถ้าพูดเป็นคะแนนแฟนบอลอาจจะมีผิดหวัง แต่ในส่วนตัวผมการทำงานของทุกคนในสโมสรความพยายามความตั้งใจผมให้ สิบเต็มสิบครับ”

“แม้ว่าเราจะไม่ได้ถ้วย การที่เราได้มีโอกาสไปเล่นใน ACL ก็ถือว่าอยู่ในเป้าที่ได้ตั้งไว้ แม้ว่าจะไม่ได้ถ้วยเลยแต่การที่ได้เข้าไปเล่นใน ACL ถือว่าเปิดโอกาสมีทัวร์นาเมนให้กับ นักฟุตบอลให้สโมสรได้โชว์ในเอเชียถือว่าเป็นโอกาสที่ดี”

ส่วนทาง สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า

“เกมก่อนที่จะเล่นกับสมุทรปราการครั้งที่แล้วเราก็ต้องลดข้อผิดพลาด เพราะเกมที่แล้วยังมีข้อผิดพลาดเดิมๆอยู่ กับการเสียประตูค่อนข้างที่จะง่าย แต่เราก็ไม่ได้โทษนักเตะ เพราะบางทีเกมรับสามารถทำให้เสียประตูได้อยู่แล้ว เกมที่เหลือก็อยากโฟกัสและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“เหลืออีกสองเกมที่เหลือก็ต้องบอกว่า ทีมของเราเจอหนักที่สุด ทั้ง สโมสรทรูแบงค็อก และ สโมสรบุรีรัมย์ ซึ่งทางสโมสร ทรูแบงค็อก ต้องการแต้มอยู่แล้ว ทางฝั่งบุรีรัมย์ก็ไม่ต้องการแพ้เช่นกัน ซึ่งเราก็คงทำอะไรมากไม่ได้นอกจากจะทำให้เต็มที่ ผลการแข่งขันจะเป็นยังไงค่อยว่ากันหลังเกมครับ”

“มีนิดหน่อยครับ คือคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา ผู้เล่นที่ติดโทษแบน หน้าจะไม่มีต้องรออัพเดทอีกครั้งหนึ่งส่วนผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บจากแมตช์ที่แล้วหรือคนที่ยังไม่พร้อมคิดว่าหน้าจะไม่มี ไปด้วยความพร้อมครับแมตช์นี้”

“เราเสียหายไปตั้งแต่เกมที่เราแพ้เทโร ยังไงก็แล้วแต่เราต้องเก็บ 6 แต้มให้ได้ เกมที่เราต้องเล่นกับ แบงค็อกและบุรีรัมย์ เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดโอกาสในฤดูกาลหน้าที่เราจะได้เล่นในไทยลีกมันก็น้อยลง ถ้าเราพยายามกันเต็มที่แล้วผลมันจะออกมายังไงก็รับได้ครับ”

“ยังไงก็เอาตัวรอดในฤดูกาลนี้ได้ ในสองเกมที่เหลือมันไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็จะทำให้เต็มที่สำหรับสองเกมที่เหลือครับ”

“ภายในอาทิตย์นี้ทางผู้ใหญ่น่าจะมีการเข้ามาพูดคุยกันครับ เรื่องค่าอัดฉีดต่างๆสำหรับนักเตะ ต้องรอการอัพเดทจากทางผู้ใหญ่อีกทีครับ”

“เป็นคำถามที่คนถามมาตลอดในช่วงระยะ 2,3 ปีนี้ จะถามว่าอะไรเป็นปัจจัยคือเราก็ตอบไม่ได้ เราก็ทำหน้าที่ของเราเต็มที่ในเรื่องของการฝึกซ้อมการทำงาน สตาฟทุกคนเขาก็ทำหน้าที่อย่างหนักเราก็คงตอบไม่ได้ ว่าเราซ้อมดีหรือไม่ดีกับผลการแข่งขันมันก็คนละเรื่องกัน อย่างบางเกมเราไม่คิดว่าเราจะได้กลับได้ผลการแข่งขัน เราพยายามปรับแก้ไขเรื่องวิธีการเล่นในแต่ละเกมให้ดีที่สุดและลดข้อผิดพลาดให้น้อยลง”

“ย้ำอีกครั้งในสถานะที่ผมเป็นสตาฟโค้ชคนหนึ่ง ทีมเราก็มีศักยภาพพอที่จะหนีตกชั้นได้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในสองเกมที่เหลือ ในเกมหน้าถ้าเราเก็บ 3 แต้ม ได้ ความหวังในการเล่นกับบุรีรัมย์ในเกมสุดท้ายมันจะมีความหมายขึ้นมาทันที เกมหน้าถ้าเราไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ มันก็คงเป็นบรรยากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับการเล่นในบ้านนัดสุดท้าย”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 29 มีดังนี้

ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565

18.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00 น สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ณ สมุทรปราการ สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY

18.15 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ มิตรผล สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2565

18.00น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ ทรู สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ แพท สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

Latest

26 Apr 2025

𝗣𝗥𝗢𝗠𝗢𝗧𝗘𝗗 𝗜 Ayutthaya United

thai league

Read morearrow-right

26 Apr 2025

𝗖𝗛𝗔𝗠𝗣𝗜𝗢𝗡𝗦 𝗜 Chonburi Football Club

thai league

Read morearrow-right

25 Apr 2025

เมืองทอง พบ ราชบุรี จับสลาก ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2024/25 รอบรองชนะเลิศ

thai league

Read morearrow-right

25 Apr 2025

เตรียมเดินทางสู่บทสรุปของศึกเมืองไทย ลีก 2024/25

thai league

Read morearrow-right

24 Apr 2025

หนองบัว ชน บุรีรัมย์, ลำพูน วัด ราชบุรี / จับสลาก รีโว่ คัพ ฤดูกาล 2024/25 รอบรองชนะเลิศ

thai league

Read morearrow-right

11 Apr 2025

นครราชสีมา มาสด้าฯ ดวล บีจี ปทุมฯ, สุโขทัย รับมือ เมืองทองฯ ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2024/25 รอบ 8 ทีม

thai league

Read morearrow-right